Bạn đã thực hiện giao dịch chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng Techcombank. Tuy nhiên, Techcombank chuyển tiền chậm và hiện tại người thụ hưởng chưa nhận được tiền. Bạn đang hoang mang không biết vì sao Techcombank không chuyển khoản được và đang gặp phải lỗi gì.

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp như vậy và đang rất lo lắng. Hãy cùng với Lamtheatmonline.com tìm hiểu nguyên nhân và các khắc phục ở bên dưới bài viết này nhé.

Dịch vụ chuyển tiền Techcombank là gì?

Dịch vụ chuyển tiền tại ngân hàng Techcombank là một trong những tiện ích mà khách hàng có thể sử dụng sau khi đăng ký làm thẻ ATM Techcombank. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền với nhiều phương thức khác nhau. Có thể chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Techcombank hoặc chuyển tiền liên ngân hàng bất cứ khi nào.

Techcombank chuyển tiền chậmMỗi tiện ích chuyển tiền sẽ giúp khách hàng xử lý giao dịch nhanh chóng. Đáp ứng được các nhu cầu giao dịch ngay tức thì. Điển hình trong số đó là hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 giúp cho người dùng chuyển và nhận tiền ngay lập tức. Ngoài ra Techcombank còn có rất nhiều hình thức chuyển tiền khác như: Chuyển tiền tại máy ATM, chuyển qua cây ATM, chuyển tại phòng giao dịch, Bankplus,…

Đặc biệt, hiện nay Techcombank đã áp dụng chính sách miễn phí chuyển tiền khi thực hiện chuyển trên các tiện ích ngân hàng điện tử. Bạn có thể chuyển tới ngân hàng liên kết trong nước bất cứ khi nào mà không lo tốn phí.

Các mấy cách chuyển tiền ngân hàng Techcombank

Dưới đây là những hình thức chuyển tiền mà ngân hàng Techcombank đang áp dụng.

Cách chuyển tiền bằng Internet Banking Techcombank

Internet Banking Techcombank tiện ích quản lý và giao dịch trên website của Techcombank. Bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy tính sau đó truy cập vào địa chỉ trang chủ của Techcombank sau đó thực hiện giao dịch bất cứ khi nào.

 • Bước 1: Hãy truy cập ngay vào địa chỉ https://ib.techcombank.com.vn/
 • Bước 2: Ở trên giao diện chính bạn nhấn chọn vào phần Chuyển khoản.
 • Bước 3: Hãy chọn hình thức chuyển liên ngân hàng hoặc chuyển khoản nội bộ.
 • Bước 4: Nhập thông tin số tài khoản, ngân hàng nhận, số tiền, nội dung giao dịch và xác nhận.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị và kiểm tra lại giao dịch một lần nữa. Bạn xem lại nếu chính xác thì hãy xác nhận.
 • Bước 6: Nhận mã xác nhận OTP để hoàn tất giao dịch.

Cách chuyển tiền bằng Mobile Banking Techcombank

Mobile Banking là các ứng dụng ngân hàng điện tử được cài đặt trên điện thoại. Hiện nay Techcombank đang phát triển 2 app đó là F@st Mobile và Techcombank Mobile. Và bạn cũng có thể chuyển khoản thông qua các ứng dụng này.

 • Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile hoặc Techcombank Mobile ra.
 • Bước 2: Tại giao diện chính bạn nhấn chọn Chuyển khoản.
 • Bước 3: Hãy chọn hình thức chuyển bao gồm: Chuyển tiền 24/7, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển khoản nội bộ.
 • Bước 4: Sau đó sẽ nhập thông tin giao dịch là số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền, nội dung giao dịch.
 • Bước 5: Nhập mã PIN Smart OTP và xác nhận giao dịch gửi tiền.

Cách chuyển tiền bằng thẻ Techcombank tại cây ATM

Thẻ ATM Techcombank có rất nhiều tiện ích ngoài tính năng rút tiền ra thì bạn còn có thể dùng thẻ ATM Techcombank để chuyển tiền. Hãy tới các máy ATM của ngân hàng Techcombank hoặc ngân hàng liên kết để chuyển tiền theo các bước như sau.

Techcombank chuyển tiền chậm
Hình ảnh minh họa app Techcombank Mobile
 • Bước 1: Tới một cây ATM của ngân hàng Techcombank hoặc của ngân hàng liên kết. Sau đó đưa thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên in trên thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào tính năng Chuyển khoản và bạn chọn chuyển tiền liên ngân hàng hoặc chuyển nội bộ.
 • Bước 4: Chọn tên ngân hàng nhận tiền sau đó nhập số tài khoản nhận.
 • Bước 5: Nhập số tiền muốn gửi, tối thiểu 50.000 VND nhé.
 • Bước 6: Cây ATM hiển thị lại giao dịch, bạn kiểm tra xem đã đúng số tài khoản, ngân hàng, tên người nhận chưa. Nếu đã đúng thì nhấn Đồng ý.
 • Bước 7: Đợi cây ATM thực hiện giao dịch và sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không. Nhấn có để lấy hóa đơn bằng giấy nhé.
 • Bước 8: Chọn vào kết thúc để lấy lại thẻ.

Cách chuyển tiền 24/7 Techcombank

Cách chuyển tiền nhanh 24/7 Techcombank là tiện ích chuyển khoản giúp người nhận có thể nhận được tiền về tài khoản ngay lập tức. Không giống với các hình thức chuyển tiền khác. Khi sử dụng tiện ích 24/7 Techcombank bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề Techcombank chuyển tiền chậm bị lỗi không nhận được nữa.

Cách chuyển tiền tại phòng giao dịch Techcombank

Hình thức chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng Techcombank sẽ giúp cho chúng ta thực hiện gửi tiền một cách nhanh chóng. Bạn có thể gửi bằng tiền mặt hoặc trích tiền từ tài khoản thanh toán để gửi.

Chỉ cần mang giấy tờ tùy thân cùng với số tiền bạn muốn gửi. Sau đó tới bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng Techcombank là đều có thể giao dịch được.

Thời gian chuyển tiền Techcombank là bao lâu?

Có lẽ câu hỏi Techcombank chuyển tiền mất bao lâu thì nhận được sẽ được nhiều người đặt ra. Đối với thời gian nhận tiền Techcombank, với mỗi hình thức giao dịch sẽ có khung thời gian nhận tiền nhất định. Cụ thể như sau.

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian chuyển tiền

 • Phương thức và hình thức chuyển tiền được sử dụng quyết định tới thời gian chuyển tiền.
 • Khung giờ chuyển tiền, nếu bạn chọn vào giờ cao điểm có nhiều giao dịch phát sinh. Lúc này rất dễ gặp phải lỗi, vì vậy không nên chuyển tiền vào buổi đêm.
 • Ngân hàng liên kết: Đối với một số ngân hàng nhỏ thì hệ thống xử lý sẽ chậm hơn so với các ngân hàng lớn. Vì vậy, thời gian nhận được tiền cũng sẽ lâu hơn.

Chuyển tiền 24/7 Techcombank mất bao lâu

Chuyển tiền 24/7 là hình thức chuyển tiền nhanh. Thời gian khớp lệnh gần như là ngay lập tức và rất ít khi bị lỗi. Vì vậy, người nhận có thể nhận được tiền về tài khoản chỉ sau khoảng 1 phút. Chậm hơn sẽ mất khoảng 15 phút là sẽ nhận được. Chính vì tính năng chuyển tiền nhanh như vậy nên mọi người thường lựa chọn chuyển 24/7 thay vì hình thức chuyển tiền thông thường khác.

Techcombank chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu

Chuyển tiền liên ngân hàng hay còn được hiểu đơn giản là chuyển từ Techcombank sang một ngân hàng liên kết. Thời gian nhận tiền khi chuyển liên ngân hàng sẽ phụ thuộc vào cách giao dịch mà bạn lựa chọn.

 • Nếu chuyển tiền thông thường: Nhận nhanh nhất sau 30 phút, lâu nhất sau 2 đến 3 ngày mới nhận được.
 • Chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng: Nhận được tiền trong ngày nếu chuyển trước 15 giờ chiều. Nếu chuyển sau 15 giờ chiều sẽ phải chờ sang ngày làm việc hôm sau mới nhận được.

Techcombank chuyển tiền chậm thì phải làm sao?

Techcombank chuyển tiền chậm đều có nguyên nhân gây ra. Chúng ta cần phải nắm được nguyên nhân vì sao giao dịch lại bị chậm từ đó sẽ đưa ra được phương án khắc phục phù hợp.

Techcombank chuyển tiền chậmChuyển khoản vào nghỉ nghỉ, lễ

Ngân hàng Techcombank chỉ làm việc từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7. Chủ nhật và các ngày lễ, tết sẽ ngừng làm việc. Nếu trong thời gian này bạn có thực hiện giao dịch chuyển tiền mà đúng lúc hệ thống đang quá tải thì có thể gặp phải lỗi.

Ngoài ra, nếu chuyển tiền sau 15 giờ chiều thì có thể sẽ phải chờ sang ngày hôm sau mới nhận được.

Trong trường hợp này, giao dịch của bạn không phải bị lỗi. Mà chỉ tạm thời chưa được xử lý nên người nhận chưa thể nhận được tiền. Bạn hãy chờ sang ngày làm việc tiếp theo và giao dịch sẽ tự động được xử lý.

Nhập sai thông tin người nhận

Trong các giao dịch chuyển tiền tại chi nhánh hoặc chuyển tiền thông thường qua ngân hàng điện tử. Các bạn sẽ cần phải nhập thông tin số tài khoản, tên người nhận, tên chi nhánh ngân hàng. Nhưng nếu khi điền thông tin này mà không chính xác chỉ cần sai một chút thôi là hệ thống sẽ không nhận diện được. Từ đó dẫn tới việc không thể xử lý giao dịch và bị lỗi.

Đối với trường hợp này, ngân hàng sẽ cộng lại tiền sau khoảng 24 giờ. Nếu bạn không nhận được tiền sau khoảng thời gian này. Hãy liên hệ tới số tổng đài của Techcombank hoặc tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng để kiểm tra nhé.

Lỗi hệ thống của ngân hàng Techcombank

Lỗi này thường gặp ở các giao dịch chuyển tiền trên dịch vụ ngân hàng điện tử. Các vấn đề lỗi này thường là không thể giao dịch được, lỗi mạng, lỗi bảo trì, lỗi hệ thống do quá tải,…

Các lỗi này chúng ta không thể can thiệp mà sẽ phải chờ hệ thống ngân hàng khắc phục. Hãy chờ sau một khoảng thời gian và đăng nhập lại để tiếp tục giao dịch bạn nhé.

Tóm lại

Techcombank chuyển tiền chậm nếu không do nguyên nhân đến từ phía bạn thì sẽ không cần lo lắng. Hệ thống của Techcombank sẽ tự động xử lý giao dịch sau đó. Để không gặp tình trạng chuyển tiền chậm bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 nhé.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây