Ngân hàng Standard Chartered còn khá xa lạ đối với khách hàng Việt Nam. Ngân hàng này có lượng khách hàng ở mức trung bình, chủ yếu tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đây là ngân hàng có vốn đầu tư từ Anh Quốc. Vì vậy mà cách thức hoạt động cũng như một số dịch vụ đi kèm có phần khác so với các ngân hàng tại Việt Nam. Một số người sử dụng dịch vụ Internet Banking của Standard Chartered và bị quên tên đăng nhập. Trong bài viết này, lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xử lý khi quên tên đăng nhập Internet Banking Standard Chartered.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered là ngân hàng với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Có mặt ở Việt Nam từ khá sớm. Nhưng đến năm 1990 mới chính thức ký cam kết hoạt động hoàn toàn tại Việt Nam. Ngân hàng Standard Chartered cũng chính là ngân hàng quốc tế, có 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

Standard Chartered cung cấp đến khách hàng những dịch vụ thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng với phí dịch vụ hợp lý. Trong những năm hoạt động tại Việt Nam, Standard Chartered luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, được khách hàng đánh giá cao. Trong tương lai Standard Chartered sẽ phát triển theo hướng bền vững, lâu dài và rộng mở. Đúng với câu slogan truyền thống của ngân hàng là: “Here for good”.

Dịch vụ Internet Banking Standard Chartered là gì?

Internet Banking là dịch vụ được ngân hàng Standard Chartered cung cấp. Internet Banking thực chất là dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Bạn muốn sử dụng Internet Banking Standard Chartered thì bắt buộc phải có tài khoản tại ngân hàng này trước đã.

quen ten dang nhap internet banking standard chartered

Thông qua dịch vụ Internet Banking Standard Chartered bạn có thể:

  • Tra cứu thông tin tài khoản.
  • Truy vấn số dư hiện tại. Tra cứu lịch sử giao dịch.
  • Chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng Standard Chartered và một số ngân hàng khác.
  • Thanh toán các hóa đơn mua hàng và hóa đơn dịch vụ điện, nước, truyền hình cáp…
  • Lưu danh bạ thụ hưởng tiện ích.
  • Tra cứu lãi suất, tỷ giá.
  • Thực hiện một số tính năng hỗ trợ khác như đặt vé tàu xe, máy bay. Book phòng khách sạn…

Khi bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng Standard Chartered. Bạn sẽ được cấp tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập. Nếu quên một trong hai thì bạn sẽ không thể nào vào được dịch vụ này để thực hiện các tính năng kể trên. Khi quên tên đăng nhập Internet Banking Standard Chartered thì phải tiến hành lấy lại thì mới có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Quên tên đăng nhập Internet Banking Standard Chartered và cách lấy lại

Nếu bạn quên tên đăng nhập Internet Banking Standard Chartered thì cũng đừng quá lo lắng. Vì có cách để lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng. Trong đó, 2 cách phổ biến nhất là:

Đến quầy giao dịch lấy lại tên đăng nhập

quen ten dang nhap internet banking standard chartered

Nếu bạn gần quầy giao dịch ngân hàng Standard Chartered hãy đến trực tiếp để lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng. Khi đi nhớ mang theo CMND/ Hộ chiếu để xác thực chủ tài khoản. Bạn sẽ được nhân viên phát cho 1 tờ phiếu yêu cầu cấp lại tên đăng nhập dịch vụ Internet Banking Standard Chartered. Hãy điền đầy đủ các thông tin in trên phiếu. Sau đó ký tên và nộp lại. Nhân viên sẽ kiểm tra chữ ký mẫu của bạn. Nếu trùng khớp thì sẽ cấp lại tên đăng nhập dịch vụ Internet Banking cho bạn ngay.

Bạn sẽ không phải trả phí gì khi lấy lại tên đăng nhập Internet Banking tại quầy giao dịch Standard Chartered.

Gọi điện đến tổng đài

Cách này tuy không phải di chuyển, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Nhưng nhược điểm chính là bạn phải cung cấp khá nhiều thông tin cho nhân viên tổng đài. Hãy yên tâm vì những thông tin này chỉ dùng để xác thực xem bạn có đúng là chủ tài khoản hay không chứ không sử dụng vào bất kể mục đích gì khác.

Bạn nên chuẩn bị sẵn các thông tin này để khi nhân viên hỏi có thể trả lời ngay:

  • Thông tin cá nhân: Họ tên/ Ngày sinh/ Địa chỉ/ Số CMND/ Ngày cấp CMND/ Số điện thoại.
  • Thông tin về tài khoản: Số thẻ atm, số tài khoản ngân hàng, số dư tài khoản, giao dịch gần nhất, chi nhánh mở thẻ atm…

Bạn phải trả lời được đúng hết các câu hỏi của nhân viên thì mới được cấp lại mật khẩu nhé.

Lưu ý: Khi gọi lên tổng đài, bạn sẽ nhận được hệ thống trả lời tự động. Bấm số theo hướng dẫn để gặp trực tiếp nhân viên. Có thể bạn sẽ phải đợi lâu nếu các nhân viên đều đang bận với các cuộc gọi khác. Hãy tắt máy và gọi lại. Hoặc kiên nhẫn chờ đợi trong vài phút.

Số hotline chăm sóc khách hàng của Standard Chartered là: (84 28) 3911 0000 hoặc (84 24) 3696 0000.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Standard Chartered khi bị quên. Với vài bước đơn giản chúng ta dễ dàng lấy lại và tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng này.

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây