Bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank và hiện giờ đang muốn chuyển khoản sang BIDV. Số tiền muốn chuyển là rất gấp và không biết thời gian chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu. Những hình thức nào chuyển tiền nhanh nhất hiện nay chúng ta có thể áp dụng. Hãy theo dõi bài viết dưới để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Ngân hàng Vietcombank có liên kết với BIDV không

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay đang hoạt động. Với lượng khách hàng lớn nhất nhì, ngân hàng phải có mạng lưới liên kết đa dạng để giúp khách hàng của mình thuận tiện trong giao dịch. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều liên kết với nhau để phục vụ người dùng. Ngân hàng Vietcombank có liên kết với ngân hàng BIDV. Chúng ta có thể chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV và ngược lại.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Gửi tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu còn phụ thuộc vào hình thức bạn lựa chọn để gửi. Và nếu như bạn gửi trước 3 giờ chiều thì sẽ nhận được ngay trong ngày. Nếu gửi sau giao dịch sẻ phải để lại ngày hôm sau. Lưu ý ngày nghỉ, ngày lễ giao dịch sẽ không được thực hiện nếu như bạn sử dụng hình thức gửi tại quầy giao dịch. Dưới đây sẽ có 2 cách gửi tiền từ Vietcombank sang BIDV nhanh nhất.

Chuyển tiền từ quầy giao dịch Vietcombank sang ngân hàng BIDV

Đây là phương pháp truyền thống chúng ta vẫn hay dùng trước thời 4.0 phát triển. Ngày trước thời gian chuyển tiền sẽ phải mất 1 ngày hoặc hơn thế. Nhưng hiện giờ ngân hàng làm việc nhanh nhất gọn. Chỉ cần thực hiện các bước dưới đây để gửi tiền. Mất khoảng 15 phút thực hiện và nhận tiền trong 30 phút sau khi gửi. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt phải đến ngày hôm sau bên BIDV mới nhận được.

chuyen tien tu vietcombank sang bidv mat bao lau

Bước 1: Đến phòng giao dịch chi nhánh của Vietcombank

Bước 2: Tại quầy giao dịch xin mẫu giấy chuyển tiền theo mẫu. Sau đó điều các thông tin cần thiết vào phiếu theo sự hướng dẫn của nhân viên.

Bước 3: Khi điền thành công hãy gửi lại cho nhân viên để họ đối chiếu sau đó nộp tiền.

Bước 4: Hãy giữ lại biên lai nộp tiền để phòng trong trường hợp có phát sinh do lỗi.

Chuyển tiền Vietcombank sang BIDV bằng Internet Banking

Vài năm gần đây mạng internet phát triển vì thế ngân hàng cũng bắt kịp xu thế. Bổ sung ngay tiện ích Internet banking, khách hàng có thể ngồi tại nhà và chuyển khoản. Không cần phải đến ngân hàng cũng như chịu các mức phí dịch vụ khác nữa.

Hình thức chuyển tiền này gần như là nhận được ngay sau khi giao dịch. Nhưng nếu bạn chuyển tiền vào lúc đêm thì phải tới ngày hôm sau mới nhận được. Nguyên nhân là do ngân hàng BIDV về đêm hay phát sinh giao dịch dẫn đến tắc nghẽn hệ thống.

chuyen tien tu vietcombank sang bidv mat bao lau

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu khi sử dụng dịch vụ Internet Banking. Chắc chắn việc chuyển khoản qua hình thức này sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Quan trọng: Bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking và cài đặt app ngân hàng Vietcombank trên máy điện thoại.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng đã được cài sẵn ở trên máy điện thoại

Bước 2: Chọn vào phần “Chuyển tiền” bạn chọn ngân hàng BIDV

Bước 3: Điền số tài khoản ngân hàng BIDV nhận tiền

Bước 4: Điền số tiền bạn muốn chuyển

Bước 5: Nhập nội dung chuyển tiền và chọn tôi đồng ý với điều khoản dịch vụ…

Bước 6: Xác nhận và một mã OTP được gửi về số điện thoại bạn đăng ký liên kết với Vietcombank.

Bước 7: Điền mã OTP và xác nhận giao dịch.

Lưu ý: Hãy kiểm tra kỹ tên tài khoản, số tài khoản, ngân hàng trước khi nhấn xác nhận nhé.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV không nhận được

Có một số trường hợp sau khi các bạn chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng BIDV. Nhưng sau đó lại không nhận được tiền về tài khoản BIDV.

Lỗi này xảy do có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • Chuyển tiền vào giờ cao điểm khi hệ thống có quá nhiều giao dịch cần phải xử lý. Lúc này giao dịch của bạn hiện đang chưa được xử lý. Hãy chờ đợi thêm nhé.
  • Chuyển tiền nhầm số tài khoản BIDV sang một chủ tài khoản khác. Tình trạng này khá phổ biến và có rất nhiều người đã chuyển tiền nhầm.
  • Khi chuyển tiền ghi sai thông tin tên ngân hàng, tên chi nhánh, tên người nhận. Dẫn tới hệ thống không nhận diện được tài khoản và không thể gửi tiền. Bạn vui lòng xem lại giao dịch xem có ghi sai không nhé.
  • Chuyển tiền bằng hình thức chuyển thường nên thời gian sẽ chậm hơn.

Cách xử lý:

Mọi giao dịch bị lỗi sau 3 – 5 ngày (không tính ngày nghỉ, lễ) bạn cần phải tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank để nhờ sự trợ giúp. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng giao dịch. Nếu có lỗi thì sẽ xử lý ngay lập tức.

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV là bao nhiêu

Bảng phí dịch vụ chuyển tiền của Vietcombank được quy định rõ ràng như sau.

  • Chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank tới tài khoản cùng hệ thống sẽ có mức phí 2.200 VNĐ
  • Nếu không có thẻ ATM Vietcombank nhưng chuyển tiền tại quầy giao dịch tới chủ tài khoản Vietcombank phí là 11.000 VNĐ.
  • Phí chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank tại ngân hàng sẽ có mức phí 0.5% tổng số tiền bạn gửi đi. Tối thiểu là 20.000 VNĐ tối đa là 2.000.000 VNĐ.
  • Mức phí khi chuyển qua ATM hoặc Internet Banking từ Vietcombank sang ngân hàng khách tối thiểu là 10.000 VNĐ tối đa 1.000.000 VNĐ.

Tới đây lamtheatmonline.com tin chắc bạn đã có câu trả lời cho việc chuyển tiền từ vietcombank sang bidv mất bao lâu rồi chứ. Hiện nay các ngân hàng đều áp dụng phương thức chuyển khoản nhanh chóng, tự động. Vì thế thời gian nhận tiền cũng nhanh hơn. Nếu như sau 3 ngày không tín ngày lễ, nghỉ mà chưa nhận được tiền. Người chuyển cần phải đến ngân hàng Vietcombank để thông báo và thu hồi tiền.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây