Mirae Asset một công ty tài chính đến từ Hàn Quốc chuyên hoạt động trong mảng cho vay tiêu dùng. Hiện tại công ty tài chính Mirae Asset đang vướng vào tin đồn lừa đảo. Vậy sự thật là gì? Hãy cùng Lamtheatmonline.com tìm hiểu ngân hàng Mirae Asset lừa đảo có phải là sự thật không qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về công ty tài chính Mirae Asset

Mirae Asset Finance Company Vietnam trực thuộc tập đoàn Mirae Asset (Hàn Quốc). Đây là một tập đoàn có 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, quản lý tài sản,… Hiện tập đoàn này đã có mặt tại 16 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam thì Mirae Asset hoạt độgn chủ yếu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Từ năm 2006 đã có một số sản phẩm cho vay tiêu biểu và tới năm 2011 đã bứt phá bằng hàng hoạt các sản phẩm cho vay online nhanh. Hiện tại Mirae Asset nằm trong những công ty tài chính tốt nhất dành cho khách hàng gặp khó khăn về tài chính.

Tại sao có những nghi vấn về công ty tài chính Mirae Asset lừa đảo

Hiện nay có rất nhiều thông tin bài đăng, lời đồn cho rằng công ty tài chính Mirae Asset lừa đảo. Việc này xuất hiện vào khoảng năm 2022 khi mà một số nhân viên của Mirae Asset bị bắt do cáo buộc lừa đảo khách hàng.

Ngoài ra, còn có rất nhiều vấn đề xảy ra trong các sản phẩm cho vay của công ty Mirae Asset. Khiến cho khách hàng đặt câu hỏi về việc Mirae Asset lừa đảo.

Hơn thế nữa, hiện tại trên không gian mạng có rất nhiều đối tượng đã giả mạo là nhân viên của Mirae Asset. Sau đó sử dụng các chiêu trò lừa đảo để thực hiện hành vi thu lợi bất chính.

Mirae asset lừa đảoNhững thủ đoạn của các đối tượng này đó chính là đánh vào tâm lý của người vay đang cần tiền. Kẻ mạo danh sẽ mời chào sản phẩm vay với lãi suất thấp, hạn mức vay cao mà không cần thủ tục gì phức tạp. Những đối tượng này thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội như Zalo, Facebook hoặc qua tin nhắn điện toại.

Chúng sẽ làm giả giấy tờ vay để khiến cho khách hàng cảm thấy là mình đang sử dụng dịch vụ của Mirae Asset. Sau đó, sẽ yêu cầu người vay phải chuyển tiền phí hoặc những khoản tiền không rõ lý do.

Sự thật ngân hàng Mirae Asset lừa đảo có phải không?

Mirae asset lừa đảoVậy ngân hàng Mirae Asset lừa đảo có phải là sự thật không? Đáp án là không, Mirae Asset không hề thực hiện các hành vi lừa đảo khách hàng. Đây là một công ty tài chính đa quốc gia hiện đã có mặt tại 16 quốc gia và có hơn 200 văn phòng trên thế giới. Tại Việt Nam Mirae Asset từ năm 2006 và đi vào hoạt động chính thức từ năm 2011 và mang đến các sản phẩm vay nhanh. Suốt từ đó cho tới nay Mirae Asset luôn cố gắng mang đến những sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng và đã nhận được các phản hồi tích cực.

Những thông tin Mirae Asset lừa đảo gần đây được lan truyền hoàn toàn sai sự thật. Mirae Asset luôn hoạt động theo tiêu chí tuân thủ pháp luật và coi khách hàng lên trên tất cả.

Một số hiểu lầm giữa khách hàng và Mirae Asset

Trên thực tế thì thông tin Mirae Asset lừa đảo đều là do khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty này đưa ra. Lý do dẫn dẫn đến việc này đó là do hiểu lầm giữa khách hàng và Mirae Asset, cụ thể như:

  • Khách hàng và Mirae Asset chưa hiểu rõ nhau về các điều khoản của hợp đồng vay vốn. Vấn đề này thường xuyên xảy ra do các khách hàng không đọc hợp đồng vay trực tuyến hoặc cũng có thể do nhân viên không giải thích.
  • Khách hàng khi vay tiền vi phạm hợp đồng như trả chậm, thanh toán trước hạn nên bị phạt khoản phí cao. Khách hàng không hiểu vấn đề này nên cho rằng Mirae Asset tính lãi suất nặng lãi, lừa đảo.

Vì vậy để tránh tình trạng này xảy ra, nếu gặp vấn đề này vui lòng liên hệ với Mirae Asset để được tư vấn và giải đáp.

  • Website chính thức: www.mafc.com.vn
  • Fanpage: Mirae Asset Finance Vietnam (có tick xanh)
  • Zalo: Mirae Asset Finance Vietnam (có tick vàng)
  • Hotline: *1234 hoặc (028) 7300 7777

Biện pháp bảo vệ bảo thân tránh bị lừa đảo

Nếu bạn thực sự lo lắng về vấn đề bị lừa đảo cho vay tiền Mirae Asset. Vậy thì có thể lưu ý tới một số điểm sau đây để tránh khỏi những trường hợp lừa đảo ngay từ đầu.

  • Tuyệt đối không nhấn vào bất cứ đường link website lạ nào được gửi qua tin nhắn zalo, messenger,…
  • Mirae Asset không thu phí bất kỳ khoản vay nào của khách hàng. Nên nếu có thu phí thì là lừa đảo, hãy báo cho Mirae Asset ngay.
  • Chỉ nên đăng ký vay tiền tại các hệ thốn gcura Mirae Asset chứ không nên vay tiền qua bên thứ 3.
  • Trước khi bạn thực hiện đăng ký vay tiền, hãy kiểm tra và đọc hợp đồng vay vốn. Nếu điều khoản không thích hợp bạn có thể không ký kết hợp đồng.

Tóm lại

Ngân hàng Mirae Asset lừa đảo là thông tin sai sự thật và hoàn toàn không diễn ra. Công ty tài hoạt động với các chính sách rõ ràng, minh bạch. Những sản phẩm cho vay được công bố hạn mức, lãi suất, thời gian vay rõ ràng. Vì vậy câu chuyện lừa đảo tại đây chỉ là tin đồn sai sự thật.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây