Quên số thẻ Techcombank và cách xem lại số thẻ nhanh nhất

0
797

Trong quá trình thực hiện các giao dịch tài chính, nhất là khi chuyển tiền thì số thẻ và số tài khoản là 2 yếu tố quan trọng. Nó quyết định rằng tiền của bạn có được chuyển đến đúng người thụ hưởng hay không. Số thẻ và số tài khoản Techcombank đều rất dài và khó nhớ. Vậy khi quên số thẻ Techcombank và số tài khoản Techcombank thì làm sao để xem lại nhanh nhất? Rất đơn giản, cùng xem hướng dẫn nhé.

Số thẻ và số tài khoản Techcombank là gì?

Chúng ta cần hiểu và phân biệt rõ giữa số tài khoản và số thẻ. Vì có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa 2 dãy số này nên khi thực hiện giao dịch đã bị lỗi. Để tránh trường hợp quên số thẻ ATM Techcombank bạn nên biết số thẻ và số tài khoản là gì.

quen so the techcombank

Số thẻ Techcombank:

Hay còn gọi là số thẻ ATM. Đây chính là dãy số được in nổi trên mặt trước của thẻ atm ( Cạnh phần tên chủ thẻ). Số thẻ dài hay ngắn phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Chức năng chính của số thẻ là giúp ngân hàng quản lý số lượng thẻ atm phát hành cho khách hàng. Và tra cứu thông tin khách hàng dễ dàng hơn.

Trước đây số thẻ không có vai trò gì trong giao dịch. Nhưng hiện tại, một số ngân hàng đã bổ sung thêm tính năng chuyển tiền nhanh qua số thẻ.. Vì vậy khi chuyển tiền bạn có thể lựa chọn chuyển khoản qua số thẻ hay số tài khoản người thụ hưởng đều được.

Số tài khoản Techcombank:

Số tài khoản có vai trò quan trọng trong các giao dịch tài chính. Số tài khoản của mỗi người là duy nhất và không trùng lặp với bất cứ ai khác. Số tài khoản được in trong phong bao đựng thẻ (lần đầu tiên nhận thẻ từ ngân hàng thì thẻ sẽ được đựng trong 1 phong bao) bên cạnh mã pin thẻ atm.

Quên số thẻ Techcombank và số tài khoản Techcombank phải làm sao?

Nếu trong trường hợp bạn quên số thẻ Techcombank và không biết phải làm sao thì mới có thể xem lại được. Hãy tham khảo những cách ở bên dưới đây để biết được số thẻ nhé.

Trường hợp 1: Đối với số thẻ

Nếu quên số tài khoản thì xem lại khá là đơn giản. Bạn chỉ cần lấy thẻ atm của mình ra xem lại là được. Tất cả các thẻ atm của các ngân hàng tại Việt Nam đều in số thẻ tại mặt trước của thẻ atm.

Trường hợp bạn quên số thẻ mà lại làm mất luôn cả thẻ atm thì cách tốt nhất là đến ngân hàng làm thủ tục mở thẻ mới. Vì sớm muộn gì bạn cũng phải làm lại thẻ atm. Khi làm thẻ mới số thẻ sẽ thay đổi nhưng vẫn liên kết với tài khoản ngân hàng cũ (số tài khoản không thay đổi).

Trường hợp 2: Đối với số tài khoản

Quên số tài khoản sẽ rủi ro nhiều hơn so với quên số thẻ. Vì quên số thẻ có thể xem lại ngay trên thẻ atm. Nhưng khi quên số tài khoản thì cách lấy lại sẽ phức tạp hơn và mất nhiều thời gian hơn. Nhất là khi bạn đã làm mất phong bao đựng thẻ, nơi in số tài khoản. Và bạn sẽ không biết phải xem số tài khoản ở đâu, lấy lại số tài khoản bằng cách nào?

Cách 1: Đến quầy giao dịch ngân hàng lấy lại số tài khoản

quen so the techcombank

Bất cứ rắc rối gì liên quan đến tài khoản ngân hàng bạn đều có thể đến quầy giao dịch Techcombank để giải quyết. Và quên số tài khoản cũng không ngoại lệ. Khi đi bạn mang theo CMND và thẻ atm. Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu số tài khoản nhanh chóng.

Lưu ý: Đến ngân hàng vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày nghỉ lễ, tết. Đến sớm để không phải chờ đợi lâu nhé.

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài Techcombank tra cứu số tài khoản

Số tổng đài CSKH Techcombank:  1800 588 822.

Bạn có thể gọi điện đến tổng đài này, nhấn số gặp trực tiếp nhân viên tư vấn. Sau đó bạn trình bày rằng muốn lấy lại số tài khoản ngân hàng. Nhân viên sẽ xác minh lại xem bạn có đúng là chủ số tài khoản muốn tra cứu lại hay không bằng cách đặt ra các câu hỏi kiểm tra. Ví dụ như: Tên, ngày sinh, số CMND, số thẻ atm, số dư tài khoản hay giao dịch tài chính gần nhất. Khi bạn trả lời đúng nhân viên sẽ cấp lại số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Cách 3: Sử dụng Internet Banking/ Mobile Banking

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng Internet Banking/ Mobile Banking Techcombank thì có thể sử dụng 1 trong 2 dịch vụ này để tra cứu lại số tài khoản. Về cách thực hiện trên 2 dịch vụ đều tương tự nhau.

  • Trước tiên bạn truy cập dịch vị Internet Banking/ Mobile Banking Techcombank.
  • Sau đó bạn nhập tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ.
  • Tại màn hình giao diện chính bạn nhấn vào tính năng Truy vấn tài khoản.

Hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản và số dư hiện tại.

Cách 4: Tra cứu tại máy atm

quen so the techcombank

Mang thẻ atm Techcombank của bạn đến máy atm của Techcombank hoặc máy atm của những ngân hàng liên kết. Tiếp đến bạn cho thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn. Sau đó chọn ngôn ngữ, nhập mã pin thẻ. Trong các tính năng bạn nhấn chọn Vấn tin tài khoản. Hệ thống sẽ tự tra cứu và trả về kết quả bao gồm số tài khoản và số dư hiện tại. Bạn lấy điện thoại chụp lại số tài khoản này hoặc nhấn chọn In sao kê. Trên tờ sao kê có số tài khoản và số dư tài khoản.

Cách 5: Xem lại tin nhắn của Techcombank gửi về điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất áp dụng cho những khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Techcombank. Khi xuất hiện giao dịch tài chính tạo nên sự biến động số dư tài khoản, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về cho bạn. Trong tin nhắn đó có chứa số tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần mở tin nhắn ra xem lại là được.

Trường hợp đã xóa hết tin nhắn rồi thì không thể xem lại được, bạn hãy áp dụng 1 trong 4 cách phía trên nhé.

Mẹo nhỏ giúp bạn ghi nhớ số thẻ/số tài khoản Techcombank tốt hơn

Số thẻ và số tài khoản không giống mã pin thẻ. Bạn có thể để lộ số thẻ/ số tài khoản mà không phải lo về tính năng bảo mật. Vì vậy bạn có thể ghi lại số thẻ/ số tài khoản Techcombank vào giấy nhớ và dán ở những nơi dễ nhìn. Khi cần thiết có thể xem lại ngay. Nhìn thấy nhiều lần trong ngày cũng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể lưu số tài khoản/ số thẻ vào danh bạ điện thoại. Như vậy không cần ở nhà bạn vẫn có thể mở ra xem được bất cứ khi nào muốn. Rất nhanh và tiện lợi.

Ngay sau khi nhận thẻ, bạn hay lưu số thẻ và số tài khoản của mình lại nhé. Tránh tình trạng quên số tài khoản hay số thẻ, khi lấy lại sẽ mất thời gian.

Lời kết

Trê đây là hướng dẫn bạn đọc cách lấy lại số thẻ ATM Techcombank khi bị quên. Chỉ với vài thao tác đơn giản là các bạn đã biết được số tài khoản của mình là bao nhiêu rồi. Hãy luôn ghi nhớ số thẻ và số tài khoản để khi cần sẽ có thể giao dịch ngay.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây