Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn phải làm sao? Là câu hỏi chung của rất nhiều người khi sử dụng thẻ ATM của các ngân hàng. Thực tế nếu muốn nhận tin nhắn thông báo biến động tài khoản khi chuyển tiền thì bạn phải đăng ký SMS banking trước đã. Nếu bạn đăng ký rồi mà khi chuyển tiền vẫn không nhận được tin nhắn thì bạn phải xem lại nguyên nhân là gì. Từ đó có cách khắc phục hợp lý nhất.

Giới thiệu dịch vụ SMS Banking là gì?

SMS Banking là dịch vụ phổ biến nhất được khách hàng đăng ký kèm theo khi sử dụng thẻ ATM. Ngoài SMS Banking, các ngân hàng còn phát hành thêm những dịch vụ ngân hàng tiện ích khác như Internet banking, mobile banking, bank plus… Nhưng để nhận được tin nhắn thông báo về số điện thoại khi xảy ra biến động tài khoản thì chỉ có SMS Banking mới làm được.

chuyen tien nhung khong nhan duoc tin nhan

Một số tính năng của dịch vụ SMS Banking phải kể đến như:

 • Nhận tin nhắn thông báo khi có biến động liên quan đến tài khoản hay các chương trình khuyến mại, ưu đãi.
 • Soạn tin nhắn để tra cứu số dư, tỷ giá, lãi suất…
 • Một số ngân hàng còn cho phép soạn tin để chuyển tiền, rút tiền, đổi mật khẩu thẻ ATM…
 • So với các ứng dụng ngân hàng tiện ích thì SMS Banking có ưu điểm ở chỗ không phân biệt bạn dùng điện thoại gì. Không cần phải là smartphone, chỉ cần có điện thoại để lắp sim và nhận tin nhắn, soạn tin nhắn được là được.

Trong quá trình sử dụng SMS Banking khách hàng có thể gặp phải lỗi chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn báo biến động số dư qua điện thoại. Bạn không cần phải quá lo lắng với vấn đề này vì nó không phải là việc khó xử lý.

Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn phải làm sao?

Để tìm được cách giải quyết hợp lý nhất thì trước hết bạn phải biết nguyên nhân gây ra lỗi không nhận được tin nhắn khi chuyển tiền trước đã. Và đây cũng là nguyên nhân dẫn tới việc rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn.

chuyen tien nhung khong nhan duoc tin nhan

Do chủ tài khoản chưa đăng ký SMS Banking

Nếu bạn không đăng ký SMS Banking thì bạn sẽ không thể nhận tin nhắn thông báo khi có biến động về tài khoản. Tất nhiên là khi chuyển tiền thành công bạn cũng sẽ không nhận được tin nhắn thông báo.

Để khắc phục thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến ngân hàng để đăng ký dịch vụ SMS Banking. Sau khi đăng ký thành công thì mỗi khi bạn chuyển khoản hay thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản sẽ nhận được SMS thông báo từ hệ thống.

Chuyển tiền nhầm tài khoản, người thụ hưởng không nhận được thông báo

Khi bạn chuyển khoản cho ai đó nhưng lại nhầm tài khoản người thụ hưởng. Dù cho giao dịch có thành công thì cũng chỉ có tiền trong tài khoản của bạn bị trừ. Nhưng người thụ hưởng thì không nhận được tiền và tất nhiên là cũng không nhận được tin nhắn thông báo gì cả.

Vậy bạn phải kiểm tra kỹ số tài khoản người nhận trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền nhé.

Do lỗi giao dịch chuyển khoản không thành công

Rất nhiều người đang mắc phải lỗi này. Do giao dịch không thực hiện được nên số tiền trong tài khoản người chuyển không bị trừ. Và người thụ hưởng cũng không nhận được tiền. Nên cả 2 bên đều không nhận được tin nhắn thông báo.

Bạn cần xem kỹ do lỗi gì mà giao dịch không thành công. Nếu số tiền chuyển đi vượt quá hạn mức hoặc số dư tài khoản thì cần điều chỉnh lại, giảm bớt số tiền chuyển đi. Hoặc nạp thêm tiền vào tài khoản để số dư tăng lên trước khi chuyển khoản. Nếu chuyển khoản sai tài khoản hoặc sai tên ngân hàng nhận cũng khiến giao dịch không thành công. Kiểm tra lại các thông tin và nhập lại thật chính xác.

Lỗi đường truyền, tắc nghẽn hệ thống SMS Banking

Đây là lỗi cũng khá phổ biến. Có thể bên người chuyển tiền đã nhận được tin nhắn thông báo và trừ tiền tài khoản nhưng bên thụ hưởng thì không nhận được thông báo. Hoặc ngược lại. Thực tế là giao dịch đã thành công rồi. Nhưng do đường truyền tin nhắn chậm nên phải một lúc sau mới nhận được tin nhắn thông báo.

Khi bạn rơi vào trường hợp này thì hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm từ 20 đến 30 phút nữa xem có tin nhắn thông báo hay không. Sau thời gian này mà vẫn chưa nhận được tin nhắn thì bạn phải tự kiểm tra số dư tài khoản của mình. Có thể đến máy ATM để kiểm tra hoặc gọi điện đến tổng đài để tra cứu số dư.

Số tổng đài ngân hàng đang bị chặn

Có nhiều số điện thoại đã chặn nhận tin nhắn từ những tổng đài vì mục đích quảng cáo. Thế nhưng chẳng may bạn đã chặn số tổng đài của ngân hàng đang sử dụng. Từ đó không thể nhận được tin nhắn báo về điện thoại nữa.

Để mở chặn tin nhắn trên điện thoại thì bạn làm theo các bước sau đây:

» Đối với iPhone:

 • Bước 1: Chọn vào Cài đặt > Tin nhắn > Liên hệ bị chặn.
 • Bước 2: Nhấn bỏ chặn số tổng đài của ngân hàng bạn đang sử dụng đi bằng cách giữ vào số điện thoại và vuốt sang bên trái, rồi nhấn bỏ chặn.

» Đối với Android:

 • Bước 1: Vào mục Tin nhắn và nhấn vào biểu tượng 3 chấm > Chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Nhấn chọn mục Chặn tin nhắn > Chặn số.
 • Bước 3: Tìm tới số tổng đài ngân hàng và nhấn vào dấu để hủy bỏ chặn số.

Những lợi ích không thể bỏ qua của dịch vụ SMS Banking

 • Mỗi khi xuất hiện biến động tài khoản, dịch vụ SMS Banking giúp gửi thông báo đến chủ tài khoản nhanh nhất.
 • Được bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.
 • Chuyển khoản, truy vấn số dư, tra cứu tỷ giá, lãi suất… thông qua tin nhắn.
 • Tra cứu điểm giao dịch ngân hàng và địa chỉ đặt máy ATM.
 • Nhận mã OTP qua tin nhắn. Phát hiện sự xâm nhập bất hợp pháp ngay tức khắc nếu thấy mã OTP gửi về điện thoại trong khi bản thân không giao dịch gì. Lúc này cần báo với ngân hàng ngay để tạm phong toả tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng

Để đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking bạn cần đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục. Thông thường bạn đăng ký ngay trong lúc mở thẻ ATM. Còn nếu lúc làm thẻ bạn chưa đăng ký SMS Banking thì có thể đăng ký sau cũng được. Bạn mở thẻ ATM ở ngân hàng nào thì đến đúng ngân hàng đó để đăng ký dịch vụ SMS Banking. Khi đi chỉ cần mang theo CMND. Đăng ký sử dụng SMS Banking không mất phí.

Lưu ý: Ngân hàng thường làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Trừ những ngày lễ tết nghỉ theo đúng quy định.

Tham khảo phí dịch vụ SMS Banking tại một số ngân hàng

Tiền phí SMS Banking được thu theo tháng. Trừ thẳng vào số dư tài khoản ngân hàng.

– MBbank: 12.000 VND/ tháng.

– Vietcombank, Sacombank, VIB, TPbank, SHB: 11.000 VND/tháng.

– ACB, Eximbank, Maritime Bank, VPBank: 10.000 VND/tháng.

– HDbank, NamA bank, Techcombank, Đông Á Bank: 9.900 VND/tháng.

– Agribank: 9.500 VND/tháng.

– SeAbank, LienVietPostBank, BIDV, BaoVietBank: 8.800 VND/tháng.

– Vietinbank: 8.000 VND/tháng.

– SCB, Viet Capital Bank: 7.000 VND/tháng.

Trên đây là một số nguyên nhân và hướng giải quyết khi chuyển khoản nhưng không nhận được tin nhắn. Bạn hãy xem xét nguyên nhân trước khi tìm cách giải quyết hợp lý nhất nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi: Lamtheatmonline.com

Rate this post

19 BÌNH LUẬN

  • Phải đăng ký SMS Banking thì mới nhận được tin nhắn báo về điện thoại bạn ạ, nếu bạn muốn kiểm tra thì có thể tải mobile banking và nhấn vào phần tài khoản để xem thông tin hoặc tới phòng giao dịch để keierm tra.

 1. Tại sao ngân hàng vietinbank lại ngừng dịch vụ báo biến động số dư qua sms cho tôi? Thời gian gần đây (từ ngày 9/8/2021) đến nay tôi có giao dịch rất nhiều nhưng ko nhận đc 1 tin nhắn nào của ngân hàng cả. Trước ngày 9/8/2021 thì tôi vẫn thấy tin nhắn báo số dư bình thường

  • Có thể do tài khoản của bạn không đủ phí duy trì sms banking nên không còn nhận thông báo nữa. Nếu không phải như vậy bạn cần kiểm tra lại bằng cách gọi điện tới 1900 558 868 / (+84) 24 3941 8868 để được hỗ trợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây