Làm sao biết thẻ atm bị khóa hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM

23
906

Hiện nay rất nhiều khách hàng đăng ký mở tài khoản và sử dụng thẻ atm tại các ngân hàng khác nhau. Thẻ atm mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khách hàng bất ngờ bị khóa thẻ mà không biết lý do tại sao khiến những giao dịch qua thẻ gặp trở ngại. Vậy làm sao biết thẻ atm bị khóa? Cách giải quyết khi bị khóa thẻ atm. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Làm sao biết thẻ atm bị khóa tại sao thẻ của bạn bị khóa

Có rất nhiều lý do khiến thẻ atm bị khóa. Khi thẻ bị khóa sẽ có thông báo về điện thoại cho khách hàng ( nếu đã đăng ký dịch vụ SMS banking). Hoặc thông báo khi khách hàng thực hiện các giao dịch tại cây atm. Khi thẻ bị khóa thì mọi giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng đều bị vô hiệu hóa.

lam sao biet the amt bi khoa

Dưới đây là các nguyên nhân và cách kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không. Nếu bạn đối chiếu và thấy đúng với thẻ của mình thì xem cách mở khóa tương ứng.

Bị khóa thẻ do thẻ hết hạn sử dụng

Bất cứ loại thẻ atm của ngân hàng nào cũng đều có hạn sử dụng. Thông thường rơi vào khoảng từ 5 đến 7 năm. Hạn sử dụng này được in nổi trực tiếp trên thẻ để khách hàng tiện theo dõi. Khi hết hạn sử dụng, thẻ atm sẽ bị khóa và bạn phải đến ngân hàng để ra hạn thẻ hoặc làm thẻ mới.

Bị khóa thẻ ngân hàng do không giao dịch trong thời gian dài

Khi bạn đăng ký mở thẻ nhưng không sử dụng trong một thời gian dài ( trên 1 năm) thì ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ atm của bạn. Nhân viên ngân hàng sẽ lưu ý các bạn về điều này khi bạn đăng ký mở thẻ. Hãy sử dụng thẻ thường xuyên dù là những giao dịch nhỏ để không bị vô hiệu hóa các chức năng của thẻ atm nhé.

Nhập sai mật khẩu 3 lần

Đây là trường hợp thường gặp nhất dẫn đến thẻ atm bị khóa. Khi bạn thực hiện các giao dịch tại cây atm mà nhập sai mật khẩu 3 lần thì thẻ sẽ bị cây atm “nuốt” luôn và tài khoản bị khóa cho đến khi khách hàng đến ngân hàng yêu cầu mở lại thẻ. Việc khóa thẻ giúp bảo vệ số tiền trong tài khoản không bị kẻ xấu rút ra lấy mất.

Rút tiền tại các cây atm không liên kết với ngân hàng đã mở thẻ

Tình trạng này rất hiếm gặp vì hiện nay đa số các ngân hàng đều liên kết với nhau. Tuy nhiên vẫn còn một số ít các ngân hàng không liên kết. Và khi bạn dùng thẻ atm của ngân hàng này rút tiền ở cây atm của ngân hàng khác không liên kết cũng dẫn đến việc bị khoá thẻ.

Trên đây là những cách làm sao để biết thẻ atm bị khóa, nếu thẻ của bạn đã bị khóa. Vậy thì làm theo hướng dẫn sau đây để mở ra nhé.

Cách mở lại thẻ ATM bị khóa siêu nhanh

Khi thẻ atm bị khóa thì cách giải quyết tốt nhất và nhanh nhất đó là đến các chi nhánh của ngân hàng yêu cầu mở lại thẻ. Giấy tờ cần thiết để mở lại thẻ là CMND hoặc hộ chiếu ( bản gốc). Khách hàng sẽ phải sử dụng đến cả chữ ký mẫu để mở thẻ nhanh chóng. Tuỳ từng lý do thẻ bị khóa mà thời gian mở lại thẻ cũng khác nhau. Nhanh nhất là từ 20 – 30 phút. Chậm nhất là trong vòng 1 tuần để có thể sử dụng lại thẻ.

lam sao biet the amt bi khoa

B1: Tới chi nhánh ngân hàng bạn đang sẻ dụng gần nhất

B2: Hỏi và thông báo cho nhân viên thẻ của bạn đã bị khóa để họ kiểm tra.

B3: Bạn được yêu cầu cung cấp CMND và đơn yêu cầu mở lại thẻ và mã pin

B4: Điền xong nhân viên đối chiếu lại thì bạn sẽ được họ đưa 1 tờ giấy đã gián.

B5: Bên trong tờ giấy này có mã pin mới, nếu như thẻ của bạn bị mất mã pin. Hãy ra cây ATM gần nhất để đổi lại nhé.

Rất đơn giản để mở lại thẻ atm bị khóa trong vài bước đơn giản. Nếu thấy thẻ của bạn bị khóa thì cần phải ra ngân hàng mở lại ngay để tránh ảnh hưởng tới giao dịch.

Một số lưu ý để tránh việc bị khóa thẻ atm

– Tự bảo mật mã pin của mình sao cho tốt nhất. Không tiết lộ mã pin với ai. Khi thực hiện các giao dịch tại cây atm, lúc nhập mật khẩu nhớ che tay để không bị lộ mật khẩu.

– Chỉ thực hiện các giao dịch tại các cây atm của ngân hàng có liên kết với ngân hàng mà bạn mở thẻ.

– Giữ thẻ cẩn thận, không để thẻ trầy xước, sứt mẻ.

– Để ý hạn sử dụng của thẻ để gia hạn trước khi thẻ bị khóa.

– Khi thẻ atm bị mất cắp phải báo với ngân hàng ngay để xử lý kịp thời trước khi tình huống xấu nhất xảy ra.

– Trong vòng 1 năm phải thực hiện các giao dịch để chứng minh rằng thẻ atm của mình còn đang được sử dụng

Trên đây lamtheatmonline.com đã cung cấp bài viết làm sao biết thẻ atm bị khóa và một số kiến thức liên quan. Nếu còn câu hỏi và thắc mắc gì chưa được nêu ra ở trên, bạn hãy bình luận ở bên dưới.

23 BÌNH LUẬN

  1. Thẻ của em có đăng ký SMS banking lúc trước em có để cầm chừng trong thẻ 100k, mà mõi tháng ngân hàng trừ phí SMS 11k nên số tiền dưới hạn mức lý nào em không hay, hôm trước em có ra cây ATM ( khác ngân hàng ) xem thử số dư thì thấy báo thẻ bị khóa nhưng em chưa nhận tin nhắn nào báo khóa thẻ và em chuyển khoản vào thẻ vẫn nhận và gửi tin nhắn về, vậy thẻ em có bị khóa không ạ

  2. Adm cho m hỏi chút. M đi nước ngoài đc hơn 8 tháng. Lúc đi m còn trong thẻ tầm hơn trăm gì đấy. Mỗi tháng trừ phí 11k, từ đó đến giờ m vẫn chưa gửi vào tk đồng nào. Và hiện tại m k.tra thì còn hơn 2k thôi. Vậy cho m hỏi thẻ m có khả năng bị khóa k ạ. Vì bh muốn ck vào tk sợ sau về k rút đc ạ.

    • Bạn có thể tự kiểm tra thẻ có mình bị khóa hay không bằng cách gọi điện tới tổng đài hoặc truy cập vào dịch vụ internet banking để kiểm tra. Thông thường tài khoản không hoạt động 12 tháng thì mới bị khóa.

    • Không nhận được tiền thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn kiểm tra thời hạn sử dụng được in trên thẻ ATM xem đã hết hạn hay chưa? Nếu như hết hạn thì không thể dùng được nữa mà phải gia hạn.

  3. Ad cho e hỏi . E có làm thẻ ngày 20/4 . Từ đó tới nay ngày 1/11 e. Chưa làm giao dịch gì cả . E cũng chưa kích hoạt thẻ . Ngày 25/10 e vẫn chuyển tiền vào tk được và đổi mã pin . Nay e ra cây atm rút tiền mà k được , nói sai mã pin

  4. Hôm 4/12 e đi nhận thẻ và có đổi mã pin tại 1 ATM cùng ngân hàng nhưng e đổi sang mã pin mới thì không đổi được kêu mác pin không đúng và vượt quá 3lần.Vậy thẻ của e có bị khoá không ạ

  5. Minh su dung thẻ đông á… The mình ng khác chuyển tien đc.. Nhug mjnh k thuc hien gjao dich rut va thanh toán hoa đon đc… Đg thoi gjan nay minh cug k thể đen ng hag mở khóa the đc…goi đien ngan hag ca tram lan.. Đeu k gap nv đc… Gio minh fai lam s ak

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây