Không phải ai cũng biết cách sao kê ngân hàng Techcombank như thế nào? Sao kê bảng lương không hề khó. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm bảng sao kê có hiệu lực pháp lý. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhất về cách in sao kê tài khoản ngân hàng Techcombank nhé.

Đôi nét về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam Techcombank là 1 trong những ngân hàng lớn top 1 Việt Nam hiện nay. Ra đời từ khá sớm, trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển. Techcombank đã sở hữu quy mô đáng ngưỡng mộ.

Năm 2019, ngân hàng này đã có tổng cộng 315 chi nhánh, quầy giao dịch trên khắp cả nước. Và hơn 1300 máy atm phục vụ người dân từ thành thị đến nông thôn.

Nhân viên của Techcombank đều được đào tạo bài bản chuyên sâu. Tất cả đều có trình độ chuyên môn cao. Số lượng nhân viên lớn, lên tới 7000 người. Luôn sẵn sàng tư vấn, phục vụ mọi người trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Những dịch vụ mà ngân hàng Techcombank cung cấp

Chủ yếu phục vụ khách hàng trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Techcombank mang đến nhiều dịch vụ như:

Cung cấp các gói gửi tiết kiệm

Techcombank cung cấp đến khách hàng nhiều gói tiết kiệm khác nhau. Tuỳ vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi khách hàng mà có thể lựa chọn gửi tiết kiệm không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn ( ngắn hạn, dài hạn). Dù là chọn lựa gói nào thì cũng đều được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn so với đa số ngân hàng khác.

Mở tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán giúp khách hàng tiếp cận với nhiều tiện ích khác nhau. Ví dụ như: Nhận lương qua thẻ, thanh toán tiền điện, nước, internet hàng tháng. Rất nhiều khách hàng đã chọn mở tài khoản thanh toán tại Techcombank.

Mở thẻ atm cho khách hàng

Tương tự với tài khoản thanh toán. Thẻ atm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính cá nhân. Không những vậy, khi để tiền trong tài khoản thẻ atm. Bạn còn được nhận tiền lãi hàng tháng chuyển thẳng vào số dư tài khoản nữa.

Cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử

Techcombank cung cấp rất nhiều dịch vụ ngân hàng điện tử khác nhau phục vụ nhu cầu của khách hàng. Cụ thể như: Internet banking, mobile banking. Bên cạnh đó còn có SMS banking giúp bạn có thể theo dõi biến động tài khoản thường xuyên trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Những dịch vụ này cũng giúp người dùng giao dịch dễ dàng hơn và an toàn tuyệt đối.

Cho vay vốn ngân hàng

Bất cứ ngân hàng nào cũng đều cho vay vốn theo dạng thế chấp hoặc tín chấp. Riêng với Techcombank, bạn được vay tiền với mức lãi suất thấp hơn và thủ tục đơn giản hơn. Nhân viên sẽ tư vấn giúp bạn chọn gói vay nào phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.

Sao kê lương ngân hàng Techcombank để làm gì?

Sao kê lương là hình thức in bảng lương 1 tháng hoặc nhiều tháng liên tiếp. Hoạt động này sẽ tiến hành tại ngân hàng.

Bảng sao kê lương là giấy tờ quan trọng nhằm chứng minh mức thu nhập hàng tháng. Khi có giấy tờ chứng minh thu nhập này, bạn có thể đến ngân hàng vay thế chấp hoặc tín chấp. Bảng sao kê lương cũng giúp khách hàng quản lý và rà soát lại số lương đã nhận trong vòng 1 năm gần nhất.

Chủ tài khoản phải là người trực tiếp đứng ra yêu cầu sao kê. Ngân hàng tiến hành sao kê là ngân hàng có chi nhánh mở thẻ atm mà bạn dùng để nhận lương hàng tháng.

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Techcombank

Có 3 cách sao kê ngân hàng Techcombank, nhưng trong đó có cách sao kê bảng lương tại ngân hàng là có hiệu lực về pháp lý. Tức là bạn có thể sử dụng giấy tờ sao kê có dấu xác nhận của ngân hàng để vay vốn, mở thẻ tín dụng… Còn lại các hình thức sao kê lương techcombank online không có giá trị pháp lý nhé. Bạn hãy xem từng cách và làm theo để nó phù hợp với bản thân mình.

Cach sao ke bang luong ngan ngan Techcombank
Mẫu đề nghị in sao kê ngân hàng techcombank

Cách 1: Sao kê bảng lương tại ngân hàng Techcombank

Trong những trường hợp sao kê tài khoản để chứng minh thu nhập dùng vào mục đích mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn ngân hàng. Các bạn cần phải tới trực tiếp chi nhánh Techcombank để in sao kê. Vì chỉ có bản sao kê bằng giấy có giáp lai dấu đỏ xác nhận của ngân hàng thì mới có giá trị pháp lý.

Với cách làm này, bạn cần chuẩn bị CMND hoặc căn cước công dân. Đến chi nhánh, quầy giao dịch của Techcombank vào giờ hành chính trong các ngày làm việc. Có thể chủ động đến sớm để được sao kê lương sớm. Sau khi đưa CND cho nhân viên kiểm tra. Bạn sẽ yêu cầu sao kê lương trong khoảng thời gian mong muốn.

(*) Ví dụ như: 3 tháng gần nhất, 6 tháng gần nhất, 1 năm…

Sau khi in sao kê xong. Bạn cần kiểm tra kỹ lại các thông tin thêm 1 lần nữa. Sau đó nhân viên sẽ ký tên và đóng dấu giáp lai đỏ của ngân hàng Techcombank. Như vậy giấy tờ mới có đầy đủ hiệu lực pháp lý. Và có thể nộp kèm theo hồ sơ vay tiền được.

Cách 2: Cách xem sao kê trên Internet Banking Techcombank

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank thì hoàn toàn có thể sử dụng 1 trong các ứng dụng này để sao kê tài khoản. Tuy nhiên sao kê qua ứng dụng thì bạn chỉ có thể kiểm tra được 10 giao dịch gần nhất. Và sẽ không có hiệu lực pháp lý nên không thể dùng để vay tiền hay vào các công việc khác được.

Bước 1: Truy cập ngay vào trang web https://ib.techcombank.com.vn/

Bước 2: Nhấn chọn Giao dịch » Thông tin tài khoản » Vấn tin tài khoản.

Bước 3: Lựa chọn khung thời gian muốn kiểm tra theo như bạn mong muốn.

Bước 4: Thông tin chi tiết về giao dịch của tài khoản bạn.

Cách 3: Sao kê lương tại các máy ATM Techombank

cach sao ke bang luong ngan hang techcombank

Tương tự với việc sao kê lương qua ứng dụng ngân hàng tiện ích. Sao kê lương qua cây atm cũng chỉ giúp bạn kiểm tra được 10 giao dịch gần nhất phát sinh liên quan đến tài khoản. Và không có dấu đỏ và chữ ký của nhân viên nên không có hiệu lực pháp lý.

Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM, chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN.

Bước 2: Ở tại màn hình chính, bạn hãy nhấn chọn vào Vấn tin tài khoản > Chọn tài khoản thẻ.

Bước 3: Tiếp theo đó bạn nhấn chọn vào chức năng Lịch sử giao dịch và chọn In sao kê.

Bước 4: Một bản sao kê 10 giao dịch được in bằng giấy được trả từ máy ATM. Nhấn Kết thúc để lấy lại thẻ nhé.

Cách 4: Sau kê tài khoản Techcombank bằng ứng dụng F@st Mobile

Nếu bạn có đăng ký và cài đặt ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại. Có thể thực hiện kiểm tra các giao dịch phát sinh từ tài khoản qua các bước như sau.

Bước 1: Đăng nhập vào F@st Mobile và nhấn chọn vào Tài khoản.

Bước 2: Nhấn chọn vào tài khoản VND-TGTT ở dòng thứ 2 tại mục Truy vấn tài khoản.

Bước 3: Tại đây có thể xem 10 giao dịch hoặc các giao dịch trong 30 ngày hoặc thời gian tùy chỉnh.

Những cách lấy sao kê ngân hàng Techcombank ở trên rất đơn giản ai cũng tự thực hiện được. Nhưng nếu có nhu cầu vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng thì cần phải đến ngân hàng để xin sao kê bảng lương Techcombank mới được.

Sao kê lương ngân hàng Techcombank có mất phí không?

Phí sao kê sẽ thay đổi tùy vào số trang in theo yêu cầu của khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Nếu chỉ in sao kê 1 tháng gần nhất hoặc 1 tháng bất kỳ: Phí sao kê: 5.000 đồng/ lượt.
 • Nếu bạn yêu cầu sao kê nhiều tháng 1 lúc hoặc sao kê đột xuất: Phí sao kê: 10.000 đồng/ lượt.
 • Khi in sao kê và có yêu cầu chuyển phát nhanh tới địa chỉ cụ thể của người nhận: Phí sao kê: 20.000 đồng / lượt + phí chuyển phát nhanh.
 • Riêng đối với Sao kê bằng cây atm hoặc sao kê bằng dịch vụ ngân hàng tiện ích thì hoàn toàn không mất phí.

Một số thông tin về vay tiền qua sao kê lương tại ngân hàng Techcombank

Điều kiện vay tiền:

 • Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 65 tuổi.
 • Chứng minh được tài chính bằng cách nộp bảng sao kê lương hàng tháng với mức thu nhập trung bình từ 5.000.000 đồng trở lên.
 • Có đầy đủ giấy tờ theo quy định vay vốn của ngân hàng Techcombank.

Các giấy tờ cần chuẩn bị:

 • CMND ( căn cước công dân) của người đứng ra vay tiền.
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 theo đúng quy định của nhà nước.
 • Hợp đồng lao động chứng minh đang làm việc ở công ty, doanh nghiệp nào đó.
 • Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất có chữ ký và đóng dấu của ngân hàng sao kê.

Với cách sao kê bảng lương ngân hàng Techcombanklamtheatmonline.com cung cấp. Rất hi vọng rằng các bạn có thể sao kê được bảng lương đúng cách phù hợp với những điều kiện trong quá trình làm hồ sơ.

Gợi ý liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây