Cập nhật phí trả chậm thẻ tín dụng Vietinbank mới nhất

0
614

Số lượng người sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank ngày càng tăng. Thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu thật chi tiết về tất cả những vấn đề liên quan đến thẻ tín dụng. Nhất là về phí trả chậm thẻ tín dụng Vietinbank. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết tất cả những điều cần lưu ý về thẻ tín dụng Vietinbank nhé.

Thẻ tín dụng Vietinbank là gì?

Thẻ tín dụng Vietinbank là một loại thẻ atm do ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) phát hành. Khác với thẻ ghi nợ, sử dụng thẻ tín dụng là bạn đang vay tiền của ngân hàng để chi tiêu trước, trả tiền sau. Tức là ngân hàng sẽ cấp thẻ tín dụng kèm theo một hạn mức nhất định. Bạn được sử dụng số tiền trong hạn mức để chi tiêu trước. Đến cuối kỳ thanh toán lại cho ngân hàng số tiền đã sử dụng (kèm theo tiền lãi, nếu có). Tương tự lặp lại với kỳ tiếp theo.

Phi tra cham the tin dung vietinbank

Thẻ tín dụng Vietinbank mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Tuy nhiên, chức năng chính của thẻ chỉ là thanh toán. Bạn vẫn có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Nhưng hoạt động này sẽ bị tính lãi suất và phí rút tiền khá cao. Vì vậy đa số người dùng không rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Một số loại thẻ tín dụng ngân hàng Vietinbank

Trong thẻ tín dụng chia ra rất nhiều loại với những tính năng riêng biệt và hạn mức khác nhau, phù hợp với các nhóm khách hàng khác nhau. Một số loại thẻ tín dụng phổ biến của Vietinbank phải kể đến như:

Thẻ tín dụng nội địa Vietinbank: Dùng để thanh toán trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank: Có thể thanh toán tại nước ngoài.

 • Thẻ tín dụng quốc tế Cremium JCB Vietinbank.
 • Thẻ Cremium Visa Vietinbank.
 • Thẻ Cremium Visa Platinum Vietinbank.
 • Thẻ Visa Signature Vietinbank.
 • Thẻ Cremium Mastercard Vietinbank.
 • Thẻ Premium Banking Vietinbank.

Muốn đăng ký sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank bạn hãy đến quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank để được hướng dẫn làm thủ tục nhé.

Phí trả chậm thẻ tín dụng Vietinbank là gì?

Phí phạt trả chậm thẻ tín dụng Vietinbank là khoản phí khách hàng phải trả cho số tiền đã vay từ thẻ tín dụng nhưng chưa được thanh toán theo kỳ sao kê.

Phi tra cham the tin dung vietinbank

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn phải thanh toán dư nợ đúng thời hạn. Thời gian thanh toán đã được ghi rất rõ ràng trong bản sao kê mà ngân hàng Vietinbank gửi về mỗi kỳ. Nếu thanh toán chậm, bạn sẽ phải chịu lãi suất và tính phí phạt ngay từ thời điểm trả nợ chậm. Phí phạt trả nợ chậm thường khá cao. Nên mọi người hãy lưu ý đừng để bị tính phí phạt nhé.

Quy định về phí trả chậm thẻ tín dụng Vietinbank

Bất cứ loại thẻ tín dụng nào khi chậm thanh toán dư nợ đều bị tính phí phạt. Nhưng mức phí phạt sẽ khác nhau đối với từng loại thẻ khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với thẻ tín dụng nội địa

 • Nếu chậm thanh toán dưới 30 ngày: Lãi suất phạt là 3% (Tối thiểu: 99.000 đồng).
 • Nếu chậm thanh toán từ 30 ngày đến dưới 60 ngày: Lãi suất phạt là 4% (Tối thiểu: 99.000 đồng).
 • Nếu chậm thanh toán từ 60 ngày đến dưới 90 ngày: Lãi suất phạt là 6% (Tối thiểu: 99.000 đồng).
 • Nếu chậm thanh toán từ 90 ngày trở lên: Lãi suất phạt là 4% (Tối thiểu: 99.000 đồng).

Đối với thẻ tín dụng quốc tế

 • Nếu chậm thanh toán dưới 30 ngày: Lãi suất phạt là 3% (Tối thiểu: 200.000 đồng)
 • Nếu chậm thanh toán từ 30 ngày đến dưới 60 ngày: Lãi suất phạt là 4% (Tối thiểu: 200.000 đồng).
 • Nếu chậm thanh toán từ 60 ngày đến dưới 90 ngày: Lãi suất phạt là 6% (Tối thiểu: 200.000 đồng).
 • Nếu chậm thanh toán từ 90 ngày đến dưới 120 ngày: Lãi suất phạt là 4% (Tối thiểu: 200.000 đồng).
 • Nếu chậm thanh toán từ 120 ngày trở lên: Lãi suất phạt là 4% (Tối thiểu: 200.000 đồng).

Những điều cần lưu ý về phí phạt trả nợ chậm thẻ tín dụng Vietinbank

Mỗi tháng khách hàng đều nhận được bảng sao kê các giao dịch trong kỳ. Trong đó có ghi rất rõ số dư nợ phải thanh toán và ngày thanh toán dư nợ. Đó chính là ngày chuẩn để khách hàng căn cứ theo và trả nợ đúng hạn. Nếu trả nợ chậm, khách hàng sẽ bị tính lãi suất và phí phạt theo đúng quy định của ngân hàng Vietinbank.

Không những vậy, khách hàng trả nợ chậm còn có nguy cơ cao rơi vào các nhóm nợ xấu. Tùy vào thời gian trả nợ chậm là bao lâu mà bị xếp vào các nhóm nợ xấu khác nhau với mức độ nguy hiểm từ thấp đến cao.

Lời kết

Tốt nhất khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần thanh toán dư nợ đúng thời hạn. Nếu không thể thanh toán toàn bộ dư nợ thì ít ra cũng thanh toán đủ số tiền tối thiểu phải trả trong kỳ thì mới không bị tính phí phạt trả chậm thẻ tín dụng Vietinbank. Hãy sử dụng thẻ tín dụng hợp lý và thông minh để vừa được trải nghiệm những tiện ích của thẻ, vừa không bị rơi vào những rắc rối không đáng có nhé.

Xem thêm: Đổi mã PIN thẻ tín dụng Vietcombank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây