Phí trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV sẽ được áp dụng cho khách hàng khi bạn có khoản vay nhưng bạn muốn trả nợ trước thời hạn so với hợp đồng. Nhiều khách hàng không rõ tại sao lại có khoản tiền phát sinh này. Và cũng như hiểu được cách tính phí trả nợ trước hạn của ngân hàng BIDV như thế nào. Bài viết sau đây lamtheatmonline.com sẽ gửi đến các bạn những thông tin về phí trả nợ trước hạn.

Phí trả nợ trước thời hạn BIDV là gì?

Khi vay tiền tại ngân hàng BIDV sẽ có thời gian trả tiền rõ ràng, trong thời gian đó chúng ta sẽ phải trả cả tiền lãi và gốc. Nhưng bạn không muốn trả thêm tiền lãi nữa và muốn kết thúc khoản vay và hợp đồng. Lúc này chỉ cần đến ngân hàng thanh toán khoản vay, nhưng sẽ phải chịu phí phạt “trả nợ trước thời hạn”.

cach tinh phi tra no truoc han cua ngan hang bidv

Vậy rốt cuộc phí trả nợ trước hạn BIDV là gì? Bạn có thể hiểu nó là một khoản tiền phạt dành cho người đi vay vì đã vi phạm hợp đồng. Số tiền phạt nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào khoản tiền vay còn lại ở ngân hàng. Cũng có thể hiểu đơn giản hơn nữa là khi bạn vay tiền với lãi suất ưu đãi và thời gian đăng ký dài hạn nhưng không muốn trả theo thời gian đã quy định. Lúc này sẽ phải chịu phí phạt dựa theo bản hợp đồng đã ký kết để kết thúc hợp đồng sớm.

Phí phạt sẽ dùng để bù đắp vào:

  • Đây được coi là một biện pháp để hạn chế việc vi phạm hợp đồng tín dụng của ngân hàng BIDV.
  • Khoản phí phạt để bù đắp vào số tiền huy động vốn từ ngân hàng để cho khách hàng vay.
  • Bù đắp tổn thất về thời gian cùng số tiền vay mà ngân hàng đã giải ngân.

Tại sao lại có phí trả nợ trước hạn ở ngân hàng BIDV

Thu phí phạt trả nợ trước thời hạn là điều được luật phát chấp thuận. Nhưng nhiều khách hàng do không biết luận và cũng không đọc rõ hợp đồng lúc ký kết nên khi ngân hàng thông báo vẫn thấy bức xúc.

Bởi nhiều bạn không biết lý do tại sao lại có phí phạt trả nợ trước thời hạn BIDV mặc dù mình vẫn trả đủ khoản vay. Điều đó là vô lý, nhưng bạn cần hiểu rõ đây là quy định rõ ràng được ghi ở trong hợp đồng và bên đi vay phải có nghĩa vụ thực hiện. Nếu như 1 trong 2 bên vi phạm hợp đồng thì bắt buộc phải nộp phí phạt.

Điều luật này nhằm đảm bảo lợi ích cho cả đôi bên đặc biệt là phía ngân hàng. Vì phía bên BIDV đã phải huy động vốn và nguồn nhân lực để mang đến khoản vay tốt nhất. Đồng thời đây cũng là biện pháp giúp giảm thiểu tình trạng vi phạm hợp đồng khi đi vay hiện nay.

Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng quá vì phí phạt trả nợ trước thời hạn của ngân hàng BIDV không quá cao. Mức phí sẽ có hình thức và cách tính toán cụ thể theo đúng quy định.

Cách tính phí trả nợ trước hạn của ngân hàng BIDV

Cách tính phí trả nợ trước hạn BIDV không giống với bất cứ ngân hàng nào. Theo đó thông thường mức phí phạt sẽ từ khoản từ 1 đến 5% tổng số tiền trả nợ trước hạn.

Ví dụ: Nếu như bạn đang còn nợ ngân hàng BIDV 10 triệu đồng. Thì mức phí phạt sẽ từ 100.000 VND đến 500.000 VNĐ.

cach tinh phi tra no truoc han cua ngan hang bidv

Nhưng cũng có một số ngân hàng khác có mức phí phạt dựa vào công thức khác. Mức phí phạt sẽ giao động khá là cao. Vì thế trước khi đi vay và đặt bút ký vào hợp đồng thì các bạn phải nghiên cứu rõ ràng khoản vay và mức phí phạt.

Phải lưu ý rõ ràng đến mức phí phạt cho việc thanh toán khoản vay trước thời hạn, quá hạn và trả nợ trễ hạn.

Trong một số trường hợp vay ngân hàng BIDV không tính khoản vay phí trả nợ trước thời hạn. Đây là một điều khá hay mà ngân hàng dành cho khách hàng của mình. Để có được cách tính phí trả nợ trước hạn của ngân hàng BIDV chính xác nhất. Bạn hãy liên hệ trực tiếp tới số tổng đài

(+84) 24 22200588

19009247

[email protected]

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây