Hiện tại có rất nhiều ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng. Khi mở và sử dụng tài khoản tại các ngân hàng này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền hàng năm.

Việc mở tài khoản ngân hàng hiện nay trở lên dễ dàng và miễn phí. Bất cứ ai có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng cũng đều có thể đăng ký chỉ trong vài phút. Khi bạn đăng ký sẽ được miễn phí 100% thế như trong quá trình sử dụng sẽ phải trả phí duy trì tài khoản hàng tháng. Nếu tính ra thì hàng năm chúng ta mất đến hàng trăm, hàng triệu cho khoản tiền phí duy trì này. Vậy nên rất nhiều người đã tìm hiểu những ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng.

Phí duy trì tài khoản ngân hàng là gì?

Ngân hàng miễn phí duy trì tài khoảnPhí duy trì tài khoản ngân hàng hay còn được gọi là phí quản lý tài khoản. Đây là khoản phí được tính theo tháng nếu như tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu thấp hơn so với quy định. Ngân hàng nào hiện nay cũng thu khoản phí này. Mục đích để kích thích khách hàng sử dụng tài khoản thường xuyên.

Mỗi loại tài khoản sẽ có mức phí duy trì khác nhau. Thường thì tài khoản thanh toán quốc tế sẽ có mức phí cao hơn so với tài khoản thanh toán nội địa.

Những khoản phí phát sinh từ tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng sẽ phát sinh ra rất nhiều loại phí khác nhau. Vì vậy, khi sử dụng các bạn nên biết được các khoản phí này.

Khoản phí cố định hàng tháng

 • Phí duy trì tài khoản: Là khoản phí sẽ được trừ khi số dư tài khoản ngân hàng thấp hơn so với số dư tối thiểu được quy định. Phí duy trì tài khoản sẽ được tính theo tháng.
 • Phí thường niên: Đây là khoản phí được tính theo năm và chỉ được thu khi khách hàng mở thẻ ATM. Phí thường niên này sẽ sẽ giao động ở mức 50.000 đến 100.000đ/năm/thẻ (đối với thẻ ghi nợ) còn các loại thẻ tín dụng sẽ có mức phí cao hơn nhiều.
 • Phí SMS Banking: SMS Banking là dịch vụ thông báo biến động số dư của tài khoản qua số điện thoại. Khi đăng ký sẽ được miễn phí nhưng sẽ phải trả khoản phí duy trì dịch vụ hàng tháng.
 • Phí dịch vụ ngân hàng số: Cụ thể là phí Internet Banking, Mobile Banking. Nếu có đăng ký các tiện ích này các bạn cũng sẽ bị tính phí.

Phí thu theo từng dịch vụ

 • Phí rút, chuyển tiền: Là khoản phí sẽ phát sinh khi khách hàng sử dụng dịch vụ rút tiền hoặt chuyển tiền thông qua hệ thống của ngân hàng.
 • Phí khác: Nếu tài khoản có đăng ký các dịch vụ khác thì sẽ áp dụng các khoản phí tương ứng.

Top ngân hàng không phất phí duy trì tài khoản hàng tháng

Nếu bạn đang tìm kiếm ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng. Hãy tham khảo top 10 ngân hàng có tên sau đây để mở tài khoản nhé.

Ngân hàng miễn phí duy trì tài khoảnNgân hàng TMCP Quân Đội MB Bank

MB Bank hiện đang là cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu mở tài khoản. Bạn có thể đăng ký mở tài khoản MB Bank online mà không cần tới phòng giao dịch. Sau khi đăng ký tài khoản thành công sẽ nhận được một khoản tiền là 30.000 VND cộng vào tài khoản.

Đặc biệt, MB Bank có áp dụng các chương trình ưu đãi về phí:

 • Miễn phí phát hành thẻ phi vật lý.
 • Miễn phí duy trì tài khoản MB Bank online.
 • Miễn phí thường niên.
 • Chuyển tiền được miễn phí 100% liên ngân hàng hoặc nội bộ.
 • Mở tài khoản theo số điện thoại miễn phí.

Để mở tài khoản MB Bank rất đơn giản chỉ cần nhấn vào đường link bên dưới để tải app MB Bank về và đăng ký trong 2 phút.

Mở tài khoản MB Bank miễn phí duy trì

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

Ngân hàng BIDV cũng là một ngân hàng lớn được nhiều người tin tưởng lựa chọn để mở tài khoản. Khi mở tài khoản ngân hàng BIDV, bạn sẽ được miễn phí duy trì tài khoản năm đầu tiên sử dụng. Sang năm thứ hai mức phí duy trì dao động từ 5.000đ – 30.000đ/tháng/tài khoản.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Techcombank hiện đang áp dụng chính sách miễn phí duy trì tài khoản. Theo đó, khi bạn mở tài khoản Techcombank sẽ được miễn phí duy trì tài khoản 100% nếu như duy trì số dư trung bình hàng tháng trong tài khoản theo quy định.

Biểu phí quản lý tài khoản Techcombank hàng tháng sẽ quy định như sau:

Đối với tài khoản trả lương:

 • Gói TK chuẩn: 3.900đ/tháng (duy trì số dư trung bình 1 triệu/tháng sẽ được miễn phí)
 • Gói TK vàng: 14.999đ/tháng (duy trì số dư trung bình tháng 2 triệu sẽ miễn phí)
 • Gói TK bạch kim: 29.900đ/tháng (Duy trì số dư trung bình 10 triệu tháng sẽ miễn phí)

Đối với tài khoản không trả lương:

 • Gói TK chuẩn: 9.900đ/tháng (duy trì số dư trung bình 2 triệu/tháng sẽ miễn phí)
 • Gói TK vàng: 22.9000đ/tháng (Duy trì số dư trung bình 2 triệu/tháng sẽ miễn phí).
 • Gói TK Bạch Kim: 39.900đ.tháng ( Duy trì số dư trung bình tháng 10 triệu sẽ miễn phí)
 • Gói TK kinh doanh: 39.900đ/tháng (nếu duy trì số dư trung bình tháng là 10 triệu miễn phí)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong TPBank

Ngân hàng TPBank là cũng một ngân hàng có tên tuổi hiện nay và khá nổi tiếng. Hiện nay TPBank cũng có rất nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của TPBank. Trong đó có chính sách miễn phí quản lý tài khoản TPBank hàng tháng.

Tuy nhiên, để được miễn phí duy trì tài khoản cần có các điều kiện đi kèm, cụ thể như sau.

 • Tài khoản thường xuyên hoạt động: Miễn phí
 • Tài khoản hoạt động dưới 6 tháng phí duy trì sẽ là 5.000đ/tháng.
 • Tài khoản duy trì số dư tối thiểu theo quy định: Miễn phí
 • Tài khoản có số dư thấp hơn so với số dư tối thiểu: 5.000đ/tháng.

Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt

LienVietPost Bank miễn phí duy trì tài khoản trong năm đầu tiên sử dụng hoặc trong tài khuôn duy trì số dư trung bình tháng đạt với yêu cầu của ngân hàng. Có nghĩa là nếu như tài khoản của có giữ số tiền trung bình trong 1 tháng bằng với số tiền mà ngân hàng yêu cầu sẽ được miễn phí duy trì. Còn nếu như số dư thấp hơn thì sẽ tính phí 5.000đ/tháng đối với tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệp là 10.000đ/tháng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB

Nếu bạn chưa biết chọn ngân hàng nào miễn phí duy trì hàng tháng thì có thể lựa chọn ngân hàng SHB. Ngân hàng này sẽ hỗ trợ mức phí duy trì tài khoản hàng tháng.

Cũng giống với các ngân hàng khác, SHB cũng sẽ miễn phí duy trì tài khoản nếu như đạt được số dư tối thiểu hàng tháng. Nếu số dư tối thiểu hàng tháng thấp hơn so với quy định thì mức phí sẽ tính là 7.000đ/tháng (KH cá nhân), 20.000đ/tháng (KH doanh nghiệp).

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

VPBank đang thực hiện chương trình ưu đãi miễn phí duy trì tài khoản trong năm đầu tiên để thu hút thêm khách hàng mở tài khoản. Cụ thể, nếu như trong tài khoản của bạn duy trì số dư trung bình 2 triệu/tháng sẽ được miễn phí duy trì.

Hãy cùng tham khảo biểu phí duy trì tài khoản VPBank:

Loại tài khoảnMức phí/tháng
Tài khoản thanh toán thường (Autolink)Số dư trung bình hàng tháng dưới 2 triệu: 10.000đ/tháng.

Số dư trung bình trên 2 triệu: Miễn phí

Tài khoản thanh toán VPSuperSố dư trung bình dưới 10 triệu: 100.000đ/tháng.

Số dư trung bình từ 10 đến 20 triệu: 30.000đ/tháng.

Số dư trung bình trên 20 triệu: Miễn phí

Tài khoản ngoại tệSố dư trung bình dưới 100 USD/AUD/GBP/EUR/CAD,…: 2 USD/AUD/GBP/EUR/CAD 1 tháng.

Nếu số dư bình quân trên 100 USD/AUD/GBP/EUR/CAD: Miễn phí.

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ACB

Ngân hàng ACB miễn phí duy trì tài khoản đối với loại tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn sẽ bắt buộc phải đóng phí, mức phí sẽ như sau:

 • Áp dụng với KH cá nhân: Từ 15.000 – 500.000đ/thẻ/tháng.
 • Áp dụng với KH doanh nghiệp: 30.000 – 100.000đ/thẻ/tháng.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank không những miễn phí mở tài khoản mà còn miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng. Nhưng với điều kiện trong tài khoản duy trì số dư trung bình là 2 triệu/tháng trở lên.

Vì vậy, bạn có thể đăng ký mở tài khoản Vietinbank miễn phí để nhận được ưu đãi này nhé.

Tham khảo: Phí thường niên Vietinbank

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank

Theo như công bố mới nhất của ngân hàng Vietcombank. Kể từ ngày 1/1/2022 VCB miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền và phí duy trì trên ngân hàng số VCB Digibank. Theo đó khách hàng sẽ được miễn phí 100% phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ mà không cần đăng ký gói hay duy trì số dư tối thiểu.

Ngoài ra còn miễn phí thêm phí duy trì dịch vụ VCB Digibank (phí cũ 10.000đ/tháng), phí tài khoản 01 tài khoản mặc định đăng ký VCB Digibank (phí cũ 2.000đ/tháng).

Và từ ngày 1/1/2022 Vietcombank sẽ cùng cung cấp đăng ký mới gói tài khoản VCB Eco, VCB Pro, VCB Advanced. Nếu KH đang sử dụng gói tài khoản này VCB vẫn sẽ tiếp tục cung cấp nhưng bạn sẽ được miễn phí duy trì hàng tháng (phí cũ 12.000đ – 45.000đ/tháng).

Ngân hàng TMCP Đông Á

Ngân hàng Đông Á Bank miễn phí duy trì tài khoản khi trong tài khoản thanh toán của khách hàng có số dư đạt 200.000 VND. Điều đó đồng nghĩa với việc hàng tháng trong tài khoản của bạn chỉ cần đạt số dư là 200.000 VND là sẽ được miễn phí quản lý tài khoản. Nhưng nếu không đạt số dư tối thiểu này thì mức phí sẽ là 11.000đ/tháng.

Biểu phí tài khoản của một số ngân hàng hiện nay

Như vậy thì các bạn đã rõ ngân hàng nào không mất phí duy trì tài khoản hàng tháng. Để giúp bạn nắm rõ hơn, dưới đây mình sẽ tóm gọn lại về biểu phí quản lý tài khoản của một số ngân hàng hiện nay.

Ngân hàngPhí quản lý tài khoảnPhí thường niênPhí SM/Internet/Mobile Banking
Timo
VietcombankMiễn phíMiễn phíVietcombank Digibank: Miễn phí

SMS Banking: 10.000đ/tháng.

Agribank5.000đ/tháng50.000đ/nămSMS Banking: 10.000đ/tháng.

Internet Banking: 50.000đ/năm.

E-Mobile Banking: 10.000đ/tháng.

Sacombank5.500đ/tháng66.000đ/nămInternet/Mobile Banking: 40.000đ/quý/người dùng

SMS Banking: 10.000đ/tháng.

Techcombank9.900đ/tháng (được miễn phí nếu duy trì số dư từ 2 triệu/tháng trở lên)60.000đ/nămSMS Banking: 12.000 – 75.000đ/tháng.
MBBankMiễn phí60.000 – 100.000đ/nămCombo TKTT & SMS/eBanking: 8.000 – 100.000đ/tháng.
TPBank8.000đ/tháng50.000đ/nămSMS Banking: 20.000đ/tháng

Tóm lại

Đây là những ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng mà các bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn ngân hàng thích hợp với mục đích sử dụng của bản thân sau đó đăng ký mở tài khoản ngay nhé.

Biên tập: Lamtheatmonline.com

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây