Phí chuyển đổi trả góp VPBank là bao nhiêu phần trăm?

0
339

Phí chuyển đổi trả góp VPBank sẽ được tính khi chủ thẻ tín dụng mua hàng trả góp. Khi đó, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất 0% cho khoản vay trả góp. Thế nhưng, VPBank sẽ tính phí chuyển đổi trả góp theo phần trăm giá trị của món hàng.

Nếu như bạn chưa hiểu rõ về khoản phí này? Hãy cùng tìm hiểu ở bên dưới đây xem mức phí này là bao nhiêu nhé.

Giới thiệu hình thức trả góp qua thẻ tín dụng VPBank

Phí chuyển đổi trả góp vpbankThẻ tín dụng VPBank cho phép chủ thẻ có thể ứng tiền trước để chi tiêu, thanh toán,… trong khi tài khoản không cần có số dư. Khi sở hữu được thẻ tín dụng VPBank sẽ có nhiều tiện ích ích. Một trong số đó là tính năng mua trả góp với lãi suất 0%.

Ngân hàng VPBank có liên kết với rất nhiều đối tác, cửa hàng để thực hiện chương trình mua trả góp lãi suất 0% khi giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên. Nếu khoản vay trả góp của bạn có kỳ hạn từ 3, 6, 9, 12 tháng thì mức phí giao dịch là 1%/tháng.

Mức phí quản lý tài khoản trả góp theo các kỳ hạn:

  • 3 tháng: 3% số tiền đăng ký trả góp ban đầu.
  • 6 tháng: 6%
  • 9 tháng: 9%
  • 12 tháng: 12%.

Điều kiện mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank

Để sử dụng được tiện ích mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank với lãi suất 0%. Khách hàng cần lưu ý tới các điều kiện mà ngân hàng đặt ra. Không phải ai cũng có thể tham gia vào hình thức này đâu nhé.

Một số điều kiện sau đây mà các bạn cần lưu ý:

  • Bạn cần là người sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank. Và thực hiện chi tiêu bằng thẻ tại các cửa hàng hoặc giao dịch trực tuyến với giá trị từ 3 triệu đồng trở lên.
  • Các giao dịch mua trả góp bạn thực hiện bằng thẻ tín dụng VPBank phải là giao dịch đã hạch toán thành công vào hệ thống và chưa được lập sao kê.
  • Tài khoản tín dụng VPBank không được có các dấu hiệu nghi ngờ, khả nghi nào. Cụ thể không được có tình trạng thanh toán chậm giá trị tối thiểu.
  • Thẻ tín dụng VPBank hiện đang trong trạng thái hoạt động.

Phí chuyển đổi trả góp VPBank là gì?

Phí chuyển đổi trả góp vpbankRất nhiều bạn chưa hiểu rõ về chương trình mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank với lãi suất 0%. Bạn cứ nghĩ khi mua trả góp qua thẻ tín dụng thì sẽ không phải trả thêm khoản tiền nào nữa. Điều này hoàn toàn là sai, vì khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank sẽ phải thanh toán khoản phí chuyển đổi trả góp.

Khoản phí này sẽ được tính theo tỉ lệ phần trăm giá trị của món  hàng bạn mua. Ví dụ như món hàng bạn mua là 10.000.000 triệu và phí chuyển đổi là 1% thì mức phí chuyển đổi là 100.000 VND.

Phí chuyển đổi trả góp VPBank là bao nhiêu tiền?

Không chỉ riêng ngân hàng VPBank thu phí chuyển đổi trả góp mà tất cả các ngân hàng đều thu khoản phí này khi khách hàng mua trả góp qua thẻ tín dụng.

Khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank bạn sẽ không cần thanh toán trước bất cứ đồng nào. Số tiền của món hàng sẽ được ngân hàng VPBank ứng trước để chi trả cho người bán. Số tiền mà bạn đã vay để mua để vay thì sẽ được chia nhỏ thành từng tháng để hoàn trả.

Hàng tháng, ngoài số tiền gốc bạn cần phải thanh toán thì sẽ phải trả thêm khoản phí chuyển đổi trả góp nữa nhé. Hiện nay ngân hàng VPBank đang thu phí chuyển đổi trả góp tại 15 đơn vị đối tác như Yakson Beauty, Babimart,… với mức phí chuyển đổi trả góp được tính theo kỳ hạn vay. Ví dụ, bạn mua trả góp với kỳ hạn 3 tháng thì phí chuyển đổi trả góp sẽ là 3%, nếu là 6 tháng thì phí chuyển đổi là 6%. Khoản phí duy trì tài khoản trả góp được tính ở các mức khác nhau theo từng đối tác, khoản phí này sẽ được thu 1 lần duy nhất trong toàn bộ thời gian trả góp.

Các thắc mắc khác khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank

Danh sách đối tác trả góp VPBank

VBank có danh sách đối tác mua trả góp đa dạng. Các đối tác này hoạt động ở nhiều lĩnh vực như mua sắm, điện tử, giáo dụng, nội thất, làm đẹp,… những đơn vị liên kết này đều là những tên tuổi lớn hiện nay. Từ đó chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm được về chi phí và chất lượng dịch vụ.

Đối tác Điều kiện tham gia
Lazada.vn Các giao dịch có giá trị từ 3 triệu trở lên với kỳ hạn 3, 6 tháng.
Vimo Các giao dịch có giá trị từ 3 triệu trở lên với kỳ hạn 3, 6 tháng.
Trung tâm nha khoa I-DENT Các giao dịch từ 3 triệu trở lên với các kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng.
Tổ hợp giáo dục Công nghệ TOPICA Các giao dịch từ 3 triệu trở lên với các kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng.
tiki.vn Giao dịch tối thiểu từ 3 triệu trở lên với kỳ hạn từ 3 tháng, 6 tháng.
Hệ thống Kitchmate Áp dụng với các giao dịch từ 10 triệu trở lên với kỳ hạn 3, 6 tháng

Cách tính lãi suất trả góp thẻ tín dụng VPBank

Như các bạn đã biết thì VPBank không áp dụng lãi suất cho các giao dịch mua trả góp bằng thẻ tín dụng. Thay vào đó là khoản phí chuyển đổi trả góp. Các bạn có thể tính khoản phí chuyển đổi trả góp với công thức như sau.

Phí chuyển đổi trả góp = Tổng giá trị món hàng X phần trăm phí chuyển đổi

Ví dụ: Nếu bạn mua một chiếc tivi với giá trị là 10 triệu đồng với kỳ hạn 6 tháng. Lúc này phí chuyển đổi trả góp sẽ tương ứng với thời gian mua trả góp là 6%. Chúng ta sẽ lấy 10.000.000 x 6% = 600.000 VND.

Phí tất toán trả góp thẻ tín dụng VPBank

Nếu trong quá trình mua trả góp bạn không muốn tiếp tục vay vốn nữa. Và muốn tất toán khoản vay trả góp trước thời hạn. Hãy liên hệ với ngân hàng VPBank qua số tổng đài hoặc tới trực tiếp chi nhánh để làm thủ tục tất toán.

Nhưng hãy lưu ý, khi tất toán trước thời hạn thì ngoài khoản tiền gốc phải trả thì bạn sẽ bị tính phí phạt tất toán trước hạn nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay tới số 1900 554 54 15.

Hủy hợp đồng trả góp VPBank có được không?

Khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank khách hàng sẽ phải thực hiện đúng nghĩa vụ theo những cam kết trên hợp đồng. Chúng ta sẽ không thể hủy hợp đồng vay trả góp, nếu bạn muốn kết thúc hợp đồng thì sẽ phải liên hệ với ngân hàng để tất toán khoản vay trước thời hạn.

Như vậy là các bạn đã hiểu về phí chuyển đổi trả góp VPBank là gì. Khi tham gia mua trả góp với thẻ tín dụng VPBank bạn sẽ không bị tính lãi suất nhưng sẽ phải trả khoản tiền chuyển đổi trả góp. Số tiền này thậm trí còn cao hơn so với số tiền lãi suất phải trả. Thế nên hãy lưu ý kỹ trước khi đăng ký nhé.

Tham khảo:

Biên tập: Lamtheatmonline.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây