Bạn đang có một khoản nợ phí thường niên thẻ tín dụng nhưng chưa được thanh toán. Hiện tại bạn đang rất lo lắng khi không thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng có sao không? Liệu có bị phạt phí trả chậm hay rơi vào nợ xấu hay không? Để giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng Lamtheatmonline.com giải đáp qua nội dung bài viết sau đây.

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Không thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng có sao khôngPhí thường niên thẻ tín dụng là khoản phí mà các chủ thẻ phải thanh toán cho ngân hàng theo năm để duy trì hoạt động của thẻ. Phí thường niên được áp dụng đối với loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa & quốc tế.

Mục đích thu phí thường niên thẻ tín dụng để duy trì các tiện ích mà thẻ mang lại. Đồng thời đây cũng là khoản phí quản lý thẻ mà bất cứ khách hàng nào cũng phải chi trả. Tại mỗi ngân hàng khoản phí thường niên thẻ tín dụng sẽ có mức khác nhau. Loại thẻ có hạn mức càng cao thì phí thường niên sẽ càng nhiều.

Phí thường niên sẽ được thu theo năm, và ngay sau khi đăng ký mở thẻ. Khách hàng sẽ phải đóng khoản phí này cho ngân hàng. Mức phí thường niên sẽ giao động từ 199.0000 VND đến 1.000.000 VND.

Phân biệt phí thường niên và phí duy trì tài khoản

Phí thường niên thường bị nhầm lẫn với phí duy trì tài khoản. Có rất nhiều khách hàng đã khiếu nại khi bị thu khoản phí duiy trì tài khoản. Nhưng thực ra đây là hai khoản phí khác nhau, nên các bạn cần phải lưu ý và phân biệt rõ.

Phí duy trì tài khoảnPhí thường niên
Là khoản phí được thu để quản lý tài khoản thanh toán, tài khoản tín dụng. Khoản phí này sẽ được tính khi số tiền tín dụng chi tiêu hàng tháng thấp hơn so với quy định. Nếu hạn mức thẻ tín dụng cao thì khoản phí này cũng sẽ cao hơn.Phí thường niên là khoản phí được thu theo năm và thu khi bạn đăng ký phát hành thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Phí thường niên áp dụng đối với thẻ ATM chứ không phải tài khoản ngân hàng.

Mức phí thường niên sẽ cao hơn so với phí quản lý tài khoản.

Phí thường niên thẻ tín dụng được tính khi nào?

Phí thường niên thẻ tín dụng sẽ được thu lần đầu khi mở thẻ. Sau đó sẽ được thu tiếp vào thời điểm thẻ đã hoạt động đủ 1 năm, tính từ thời điểm mở thẻ. Khi tới thời hạn 1 năm, hệ thống ngân hàng sẽ tự động trừ khoản phí tương ứng vào tài khoản của khách hàng. Đối với loại thẻ tín dụng thì sẽ được tính vào hạn mức tháng thu phí.

Nếu trường hợp tài khoản thanh toán không có tiền để chi trả cho khoản phí thường niên. Hệ thống sẽ tự động ghi nợ, sau khi chủ tài khoản nạp tiền vào thì sẽ tự động thu.

Hiện nay mỗi ngân hàng sẽ có mức phí thường niên khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi loại thẻ sẽ có khoản phí cao hay thấp. Bạn có thể tham khảo bảo phí thường niên của một số loại thẻ.

Loại thẻMức phí
Thẻ ghi nợ nội địaKhoảng 50.000 VND – 100.000 VND
Thẻ ghi nợ quốc tếKhoản 100.000 VND – 500.000 VND
Thẻ tín dụngTùy theo hạn mức thẻ, hạn mức cao thì phí cao trung bình từ vài trăm nghìn đến vài triệu.

Không thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng có sao không?

Phí thường niên là khoản phí bắt buộc phải thanh toán. Nhưng nếu không thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng có sao không? Những vấn đề gì sẽ xảy ra khi không trả phí thường niên thẻ tín dụng.

Nếu như chủ thẻ không thanh toán phí thường niên, ngay cả trong trường hợp thẻ không được sử dụng. Hoặc có khóa thẻ nhưng không hủy thẻ thì vẫn phải đóng khoản phí này. Nếu như không đóng đầy đủ khoản phí thường niên theo quy định. Lúc này, khoản phí thường niên sẽ được chuyển thành dư nợ trả chậm và sẽ bị áp dụng lãi suất.

Không thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng có sao khôngMức phí lãi suất quá hạn được tính theo phần trăm quy định của ngân hàng phát hành. Ngoài ra, nếu để quá hạn trong một khoản thời gian dài. Chủ thẻ sẽ bị đưa vào trong danh sách nợ xấu trên CIC. Từ đó không thể vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng sau này được.

Ngoài ra, nếu sau một thời gian không thấy khoản phí thường niên được thanh toán. Ngân hàng sẽ tự động khóa/hủy thẻ vì khách hàng đã không thực hiện đúng với các cam kết từ ngân hàng.

Tóm lại

Không thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng có sao không đã được giải đáp. Nếu không đóng phí thường niên, chủ thẻ sẽ bị tính phí phạt quá hạn sau đó bị nợ xấu và bị hủy thẻ vĩnh viễn. Chính vì như vậy, trong quá trình sử dụng thẻ các bạn nên lưu ý đóng khoản phí này đúng hạn và đầy đủ nhé.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây