Dịch vụ Internet Banking OCB mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích. Trong đó không thể không kể đến việc giao dịch nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi và an toàn tuyệt đối. Muốn đăng ký Internet Banking OCB, bạn phải mang theo CMND đến quầy giao dịch. Cụ thể ra sao, hãy theo dõi thông tin hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin về ngân hàng OCB?

Ngân hàng OCB có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Phương Đông. Tên giao dịch quốc tế là  Orient Commercial Joint Stock Bank. OCB được thành lập năm 1996. Trải qua hàng chục năm phát triển, OCB luôn chiếm được sự tin tưởng của khách hàng. OCB cũng dành được rất nhiều giải thưởng danh giá thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Dang ky internet banking ocb

Bên cạnh những sản phẩm chính như các gói gửi tiết kiệm, vay tín dụng… OCB còn mở tài khoản ghi nợ, tài khoản tín dụng cho khác hàng. Kèm theo đó là những dịch vụ ngân hàng trực tuyến liên kết với tài khoản, nổi bật nhất phải kể đến Internet Banking OCB.

Dịch vụ Internet Banking OCB là gì?

Internet Banking OCB là dịch vụ ngân hàng điện tử. Bạn có thể sử dụng Internet Banking OCB trên điện thoại di động, máy tính, laptop… Thông qua dịch vụ này, bạn được trải nghiệm nhiều tính năng khác nhau liên quan đến giao dịch tài chính và quản lý tài khoản.

 • Chuyển tiền nhanh trong nội bộ ngân hàng OCB và tới tài khoản thụ hưởng của ngân hàng khác.
 • Thanh toán hóa đơn mua hàng online, hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet hàng tháng.
 • Tra cứu tỷ giá, tra cứu lãi suất thị trường tài chính.
 • Nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game online.
 • Mua vé xem phim, đặt vé tàu xe, vé máy bay, đặt phòng khách sạn.
 • Gửi tiết kiệm online.
 • Quản lý tài khoản hiệu quả: Truy vấn số dư và kiểm tra lịch sử giao dịch mọi lúc mọi nơi.
 • Được hưởng nhiều ưu đãi, trải nghiệm nhiều tính năng mới, nâng cấp thường xuyên.
 • Bảo mật tuyệt đối qua nhiều lớp.

Điều kiện đăng ký Internet Banking OCB

Để đăng ký sử dụng Internet Banking OCB, trước hết bạn phải đáp ứng đủ 3 điều kiện:

 • Có tài khoản ngân hàng OCB: Đây là điều kiện đầu tiên quan trọng để sử dụng được Internet Banking OCB. Có tài khoản thì mới có thể liên kết với dịch vụ được.
 • Có số điện thoại di động: Số điện thoại vừa giúp ngân hàng tiện liên hệ với bạn. Vừa đóng vai trò nhận mã OTP qua tin nhắn.
 • Có email cá nhân: Bạn cũng có thể đăng ký nhận mã OTP qua email. Email là phương tiện chính để ngân hàng OCB gửi thông báo cho khách hàng và gửi sao kê hàng tháng.

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking OCB

Hiện nay, ngân hàng OCB mới chỉ chấp nhận 2 hình thức đăng ký dịch vụ Internet Banking OCB. Đó là đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng và đăng ký trực tiếp trên app của ngân hàng. Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức này để tạo tài khoản.

Cách 1: Đăng ký tại quầy giao dịch ngân hàng

Khi đến ngân hàng đăng ký dịch vụ, bạn cần mang theo CMND để đối chiếu. Bạn sẽ được phát cho 1 tờ phiếu yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ để điền thông tin. Sau khi điền chính xác và đầy đủ, bạn ký tên và nộp lại phiếu cho nhân viên.

Ngay sau đó nhân viên sẽ thực hiện đăng ký từ trên hệ thống. Và cấp cho bạn tên tài khoản + mật khẩu đăng nhập dịch vụ Internet Banking.

Lưu ý: Mật khẩu được cấp chỉ là mật khẩu mặc định. Bạn phải truy cập vào dịch vụ sau đó đổi mật khẩu mới để kích hoạt và sử dụng Internet Banking OCB.

Cách 2: Đăng ký Internet Banking OCB online trên app

Chúng ta sẽ đăng ký tạo tài khoản OCB OMNI online trên ứng dụng. Đây là tài khoản ngân hàng số giúp các bạn thao tác giao dịch, thanh toán nhanh nhất.

Lưu ý: Ở phần mã giới thiệu bạn nhập mã là “MOMO” để nhận được 50.000 VND nhé.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ link tải cho Android, iOS để cài đặt ứng dụng OCB OMNI về máy điện thoại của bạn.

Dang ky internet banking ocb

Bước 2: Cài đặt ứng dụng của ngân hàng về điện thoại của bạn, sau đó mở ứng dụng ra.

Dang ky internet banking ocb

Bước 3: Sau khi đăng nhập thì bạn chọn vào tính năng “Đăng ký ngay”.

Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân như: Họ và tên, email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh rồi nhấn chọn “Tiếp theo”.

Bước 5: Tiếp đó bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin giấy tờ tùy thân: Hãy điền số giấy tờ, ngày cấp, nơi cấp rồi chọn tiếp theo nhé.

Bước 6: App sẽ cần bạn nhập thêm thông tin về: Giới tính, quốc tịch, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp điền xong thì nhấn tiếp tục.

Dang ky internet banking ocb

Bước 7: Lại tiếp tục chọn địa chỉ liên hệ với bạn. Bạn điền những thông tin này theo yêu cầu.

Bước 8: Hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin 1 lần, bạn kiểm tra là xác nhận.

Dang ky internet banking ocb

Bước 9: Sẽ có 1 mã OTP được gửi về số điện thoại vừa đăng ký, bạn hãy nhấn vào ô “nhập OTP” và xác nhận nhé.

Khi nào tài khoản Internet Banking OCB bị khóa?

Trong một số trường hợp, tài khoản Internet Banking OCB của bạn sẽ tự động bị khóa. Ví dụ như khi bạn nhập sai mật khẩu dịch vụ 5 lần liên tiếp. Lúc này việc khóa tài khoản sẽ đảm bảo an toàn, tránh sự xâm nhập của kẻ xấu. Muốn mở lại tài khoản bị khóa bạn phải mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng để làm thủ tục.

Trường hợp khác cũng khiến tài khoản Internet Banking OCB bị khóa. Đó là bạn nợ phí duy trì dịch vụ quá lâu. Ngân hàng sẽ khóa tài khoản cho đến khi bạn trả đủ phí và duy trì ổn định hàng tháng.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ Internet Banking OCB

Internet Banking OCB là một dịch vụ tiện ích. Trong quá trình sử dụng Internet Banking OCB bạn cần lưu ý một số điều sau đây để trải nghiệm ứng dụng an toàn, hiệu quả, hạn chế tối đa sự xâm nhập của người lạ vào tài khoản ngân hàng.

 • Mật khẩu dịch vụ Internet Banking phải đủ an toàn, có chữ in hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Mật khẩu này chỉ 1 mình chủ tài khoản biết, không được tiết lộ cho ai khác.
 • Chỉ truy cập vào website chính thức của OCB để thực hiện các giao dịch. Các trang web khác không rõ địa chỉ, nguồn gốc đều có thể chứa mã độc nguy hiểm đến tài khoản.
 • Chỉ truy cập Internet Banking OCB trên thiết bị cá nhân. Không truy cập vào tài khoản từ thiết bị công cộng. Sau khi giao dịch xong phải đăng xuất ra ngay.
 • Không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai dưới bất cứ hình thức nào.
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu dịch vụ Internet Banking để tăng tính bảo mật.

Tóm lại

OCB có tổng đài chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7. Hotline: 1800 6678. Bạn có thể gọi đến tổng đài để được hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Internet Banking OCB hoặc yêu cầu tư vấn, giải đáp các dịch vụ khác.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây