Vietinbank iPay là ứng dụng ngân hàng tiện ích trực tuyến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Vietinbank iPay không chỉ giúp mọi người giao dịch đơn giản, an toàn. Mà nó còn giúp bạn quản lý tài khoản hiệu quả. Bạn đã biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank chưa? Nếu chưa hãy xem hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để biết cách thực hiện nhé.

Vietinbank iPay là gì?

Vietinbank iPay hay chính là Internet Banking Vietinbank. Bạn có thể sử dụng Vietinbank iPay trên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại, máy tính, laptop. Muốn sử dụng Vietinbank iPay bạn phải đăng ký với ngân hàng để lấy tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập ứng dụng.

Xem lich su giao dich vietinbank ipay

Vietinbank iPay mang lại cho mọi người nhiều tính năng tiện ích như chuyển tiền, thanh toán, nạp thẻ, đặt vé tàu xe… Đặc biệt, bạn có thể giao dịch qua Vietinbank iPay mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị có kết nối Internet. Không cần phụ thuộc vào ngày làm việc của ngân hàng.

Ưu điểm của ứng dụng Vietinbank iPay

Trong thời buổi giao dịch dày đặc như hiện nay thì Vietinbank iPay mang lại cho người dùng nhiều tiện ích và ưu điểm nổi bật:

 • Thực hiện các giao dịch nhanh chóng ngay trên điện thoại di động. Không cần đến ngân hàng cũng như điểm giao dịch atm.
 • Có thể thường xuyên kiểm tra được số dư tài khoản của mình. Kiểm tra được lịch sử giao dịch, kiểm soát nguồn tiền thu chi rõ ràng.
 • Xem lại được thông tin chi tiết của từng giao dịch tài chính.
 • Mức độ bảo mật cao qua nhiều lớp. Đảm bảo các giao dịch diễn ra an toàn, kẻ xấu không thể xâm nhập được.
 • Giao dịch trong nội bộ ngân hàng Vietinbank và với những ngân hàng liên kết trong và ngoài nước khác.
 • Được sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến trên Vietinbank iPay với lãi suất cao.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ, hóa đơn mua sắm online…
 • Nạp thẻ game, nạp thẻ điện thoại.
 • Tra cứu tỷ giá, lãi suất và các thông tin tài chính khác.
 • Đặc biệt bạn có thể xem lịch sử giao dịch Vietinbank iPay trên điện thoại bất cứ khi nào.

Điều kiện sử dụng Vietinbank iPay là gì?

Không phải ai dũng đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay. Hãy xem những yêu cầu dưới đây và xem mình có đáp ứng đủ không nhé.

 • Có tài khoản thanh toán của ngân hàng Vietinbank để có thể liên kết với Vietinbank iPay.
 • Người đủ 18 tuổi, có CMND, có số điện thoại cá nhân.
 • Nếu dưới 18 tuổi thì phải được sự bảo lãnh của người giám hộ.

Đăng ký sử dụng Vietinbank iPay ở đâu?

Hiện nay cách đơn giản nhất để đăng ký Vietinbank iPay là đến quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank để làm thủ tục.Bạn nhớ đến ngân hàng vào ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trong giờ hành chính. Khi đi mang theo CMND để đối chiếu thông tin. Thông thường mọi người sẽ đăng ký Vietinbank iPay đồng thời với lúc đến ngân hàng mở tài khoản. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Lại có thể sử dụng Vietinbank iPay ngay sau khi có tài khoản ngân hàng.

Ngoài cách đến trực tiếp quầy giao dịch để đăng ký. Bạn vẫn có thể đăng ký sử dụng Vietinbank iPay bằng hình thức online. Bạn chỉ cần truy cập vào đường link Tại đây. Sau đó chọn tính năng Đăng ký Vietinbank iPay và làm theo hướng dẫn của hệ thống là được rồi.

Một số loại phí khi sử dụng Vietinbank iPay

Ngân hàng Vietinbank đang áp dụng chính sách ưu đãi cho khách hàng. Theo đó, bạn sẽ không mất phí đăng ký sử dụng Vietinbank iPay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ này bạn vẫn phải duy trì một số loại phí khác.

 • Phí duy trì dịch vụ Vietinbank iPay: 18.000 VND/ tháng.
 • Phí chuyển khoản nội bộ qua dịch vụ Vietinbank iPay: Miễn phí.
 • Phí chuyển khoản liên ngân hàng qua dịch vụ Vietinbank iPay: Phí bằng 0.015% số tiền chuyển (nếu tài khoản thụ hưởng cùng tỉnh, thành phố với người chuyển tiền). Phí bằng 0,03% số tiền chuyển (nếu tài khoản thụ hưởng khác tỉnh, thành phố với người chuyển tiền).
 • Một số dịch vụ khác: Phí sẽ được thu tại quầy giao dịch theo quy định của Vietinbank.

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank

Hiện có nhiều cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank khác nhau mà bạn có thể áp dụng.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank iPay trên điện thoại

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại.

Bước 2: Bạn đăng nhập ứng dụng bằng cách nhập tên và mật khẩu đăng nhập.

Bước 3: Trên giao diện màn hình chính, bạn nhấn chọn “Tài khoản“. Hệ thống sẽ tự động hiển thị tất cả các tài khoản hiện có của bạn tại ngân hàng Vietinbank.

Xem lich su giao dich vietinbank ipay

Bước 4: Bạn nhấn chọn tài khoản mình muốn kiểm tra thông tin chi tiết.

Xem lich su giao dich vietinbank ipay

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn chọn dòng chữ: Lịch sử giao dịch. Vậy là toàn bộ lịch sử giao dịch trong 30 ngày gần nhất của bạn sẽ được hiện lên đầy đủ. Bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian khác mình mong muốn.

Tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank qua SMS banking

Nếu đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietinbank, bạn có thể tra cứu lịch sử giao dịch bằng cú pháp tin nhắn. Nhưng cách này chỉ có thể tra cứu được 5 giao dịch phát sinh gần đây mà thôi.

 • Cú pháp tra cứu 5 giao dịch gần đầy của tài khoản mặc định: CTG GD gửi 8149
 • Cú pháp tra cứu 5 giao dịch gần đây của tài khoản khác: CTG Số tài khoản gửi 8149

Lưu ý phải dùng số điện thoại liên kết với Vietinbank để gửi tin nhắn nhé.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank qua cây ATM

Tại cây ATM Vietinbank bạn cũng có thể tra cứu lịch sử giao dịch của tài khoản. Thế nhưng chỉ có thể kiểm tra và xem được 10 giao dịch gần đây mà thôi.

 • Bước 1: Tới hệ thống máy ATM và đưa thẻ Vietinbank vào cây. Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.
 • Bước 2: Tại giao diện chính nhấn chọn ngay vào Vấn tin tài khoản và chọn Lịch sử giao dịch.
 • Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị thông tin các giao dịch gần đây. Cây ATM sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, nhấn có hoặc không.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank tại chi nhánh

Bạn tới chi nhánh của ngân hàng Vietinbank để thực hiện tra cứu nhé. Cách này áp dụng đối với những bạn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch trong một khoảng thời gian dài.

 • Bước 1: Tới chi nhánh của ngân hàng Vietinbank và xuất trình giấy tờ tùy thân.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên ngân hàng sao kê tài khoản của bạn trong một khoảng thời gian mong muốn.
 • Bước 3: Giao dịch viên sẽ giúp bạn sao kê các giao dịch đã phát sinh.
 • Bước 4: Nhận giấy sao kê và nộp phí theo quy địunh.

Có thể xóa lịch sử giao dịch Vietinbank iPay được không?

Khách hàng không thể xóa được lịch sử giao dịch trên Vietinbank iPay. Có rất nhiều lý do để ngân hàng Vietinbank không cho phép mọi người xóa lịch sử. Và dưới đây là một vài nguyên nhân chính:

 • Lịch sử giao dịch thể hiện nguồn tiền thu/chi của khách hàng trong những thời điểm nhất định. Phải lưu lại những thông tin này để có thể tiện kiểm soát hoạt động và nguồn tiền cá nhân. Đảm bảo sự minh bạch trong các giao dịch tài chính qua ngân hàng.
 • Lịch sử giao dịch tài chính của khách hàng có liên quan trực tiếp đến vấn đề bảo mật thông tin và tạo thành nguồn dữ liệu không thể thay thế của mỗi ngân hàng.
 • Đây chính là cơ sở để đối chiếu khi khách hàng gặp rắc rối về tiền bạc. Hoặc liên quan đến vụ án nào đó cần điều tra, truy xuất nguồn tiền.

Chính vì những nguyên nhân trên đây mà mỗi người không thể tự xóa lịch sử giao dịch trên Vietinbank iPay được. Thậm chí ngân hàng cũng không có quyền làm điều này.

Kết luận:

Vietinbank iPay mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị về thanh toán, giao dịch thông minh. Không những vậy, Vietinbank còn giúp mọi người quản lý tài khoản ngân hàng, quản lý nguồn tiền ra vào hiệu quả hơn. Trên đây mình đã hướng dẫn bạn đọc kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank. Bạn có thể áp dụng để kiểm tra lịch sử giao dịch của mình mọi lúc, mọi nơi, trong bất cứ khoảng thời gian nào mong muốn nhé.

› XEM THÊM: Tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank

5/5 - (2 bình chọn)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây