Tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank? Cách xử lý

2
789

Khi giao dịch bằng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietinbank khách hàng sẽ phải nhập mã OTP để xác thực. Nhưng VietinBank không gửi mã OTP về số điện thoại của bạn, dẫn tới không thể giao dịch thành công. Mặc dù có đăng ký tiện ích SMS Banking Vietinbank. Trong trường hợp này tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank? Và cách xử lý như thế nào để nhận lại mã OTP lại bình thường. Đây chính là những thông tin chính mà chúng ta tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây.

Một số thông tin về ngân hàng Vietinbank

Tên giao dịch đầy đủ của Vietinbank tại Việt Nam là Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam. Vietinbank được thành lập từ năm 1988. Vietinbank được tách ra từ Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Hoạt động mạnh mẽ dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước.

Tai sao khong nhan duoc ma otp vietinbank

Kể từ khi thành lập cho đến nay, ngân hàng Vietinbank vẫn luôn giữ vững phong độ và luôn nằm trong top những ngân hàng lớn mạnh và uy tín nhất Việt Nam. Hiện nay Vietinbank có tổng cộng 1155 chi nhánh, quầy giao dịch trên toàn quốc, 7 công ty con cùng hàng ngàn nhân viên. Ngoài hoạt động tại Việt Nam, Vietinbank còn có chi nhánh ở Lào, Đức, Myanmar.

Trong suốt thời gian hoạt động cung cấp dịch vụ. Vietinbank đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Một số dịch vụ mà ngân hàng Vietinbank đang cung cấp

Vietinbank đang cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nhau. Tập trung nhiều vào lĩnh vực tài chính ngân hàng. Một số dịch vụ nổi bật của Vietinbank là:

 • Cho vay vốn thế chấp/ tín chấp: Vietinbank cung cấp nhiều gói vay khác nhau phục vụ nhiều đối tượng khách hàng với hoàn cảnh khác nhau được tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng, linh hoạt.
 • Gửi tiết kiệm: Các gói tiết kiệm tại Vietinbank được đánh giá là lãi suất cao so với các ngân hàng khác. Hiện nay Vietinbank còn cung cấp cả dịch vụ gửi tiết kiệm online không cần đến ngân hàng.
 • Nhận giữ và trao đổi ngoại tệ.
 • Tài trợ thương mại quốc tế.
 • Bảo lãnh cho khách hàng cá nhân mua trả góp.
 • Mở tài khoản ngân hàng, làm thẻ atm ghi nợ, tín dụng…

Ngân hàng Vietinbank có uy tín không?

Với tất cả những gì chúng tôi liệt kê ở trên. Có thể thấy được ngân hàng Vietinbank là một ngân hàng uy tín. Không những vậy, Vietinbank còn luôn tiên phong trong việc áp dụng công nghệ cao vào bảo mật các dịch vụ. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các dịch vụ mà Vietinbank cung cấp.

Mã OTP Vietinbank là gì?

Mã OTP Vietinbank là viết tắt của cụm từ tiếng anh One Time Password. Tức là mật khẩu dùng 1 lần. Mã OTP xuất hiện khi khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính liên quan đến tài khoản ngân hàng hoặc các hoạt động thay đổi cần bảo mật thông tin. Mã OTP được xem là mật khẩu bảo vệ cấp 2 giúp bảo vệ các giao dịch an toàn, tránh sự xâm nhập của kẻ xấu.

Tai sao khong nhan duoc ma otp vietinbank

Mã OTP thường được cung cấp trong các giao dịch trực tuyến. Sau khi trải qua các lớp bảo mật thì sẽ có một mã OTP được gửi tự động về số điện thoại liên kết với ngân hàng. Khách hàng cần phải nhập đúng mã này thì mới có thể giao dịch.

3 loại mã xác thực OTP của Vietinbank

Hiện nay khách hàng của Vietinbank có thể trải nghiệm 3 loại OTP:

 • SMS OTP: Là loại OTP phổ biến nhất hiện nay mà các ngân hàng vẫn thường áp dụng. Với loại này thì mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại cho bạn. Bạn mở tin nhắn và lấy mã OTP. Số điện thoại nhận mã OTP là số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng khi mở tài khoản.
 • Token: Token là 1 dạng mã thanh toán điện tử được tự động lấy khi xuất hiện giao dịch thanh toán tại ngân hàng. Chi phí để sử dụng token khá lớn nên ít ngân hàng và khách hàng áp dụng.
 • Smart OTP: Là loại xác nhận thông minh, hiện đại bậc nhất hiện nay. Smart OTP được tích hợp trên các ứng dụng ngân hàng điện tử. Cho phép khách hàng tự động lấy và điền mã OTP chính xác tuyệt đối.

Mã OTP Vietinbank có ưu điểm gì?

Mã OTP mang lại nhiều ưu điểm. Nhất là về việc tăng khả năng bảo mật an toàn. Mã OTP được xem như lớp bảo vệ thứ 2 để tránh sự xâm nhập của người lạ. Mật khẩu cấp 1 chính là mật khẩu ứng dụng Internet Banking/ Mobile Banking.

Giao dịch có thành công hay không phụ thuộc vào việc bạn nhập mã OTP có chuẩn xác hay không. Từ đó tăng độ bảo mật và mức độ an toàn lên cao hơn rất nhiều.

Nguyên nhân tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank?

Mã OTP sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn xác nhận giao dịch. Nhập chính xác mã OTP giao dịch sẽ được thực hiện thành công. Vậy nhưng có những trường hợp không nhận được mã OTP Vietinbank. Tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank? Tham khảo một số nguyên nhân sau đây nhé.

Tai sao khong nhan duoc ma otp vietinbank

 1. Do lỗi hệ thống hoặc do đường truyền gặp trục trặc. Khi này bạn cần yêu cầu nhận lại mã OTP hoặc thực hiện lại giao dịch từ đầu.
 2. Bạn sử dụng SMS OTP. Nhưng số điện thoại khi đăng ký với ngân hàng hiện tại lại đang bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều.
 3. Do sim điện thoại nhận OTP đang để chế độ chặn tin nhắn rác. Nên hệ thống nhắn tin đến bạn không thể nhận được.
 4. Do hệ thống ngân hàng Vietinbank đang trong thời gian bảo trì.
 5. Không đăng ký dịch vụ tiện ích SMS Banking hoặc dịch vụ đã tự động hủy do không đủ phí duy trì.

Cách xử lý khi không nhận được mã OTP Vietinbank

Không nhận được mã OTP Vietinbank biện pháp xử lý khá đơn giản. Nhưng trước đó bạn cần biết lý do vì sao mình lại không nhận được mã, sau đó mới áp dụng cách khắc phục.

 • Nếu do đường truyền thì bạn cần thực hiện lại giao dịch. Hoặc yêu cầu hệ thống gửi lại mã OTP.
 • Nếu do sim bị khóa thì xem xét giải quyết bằng cách mở khóa sim. Hoặc đến ngân hàng thay đổi số điện thoại đăng ký nhận mã OTP sang sim khác.
 • Nếu bạn đang để điện thoại ở chế độ chặn tin nhắn rác thì hãy bỏ chế độ này đi nhé.
 • Còn nếu do hệ thống đang bảo trì thì bạn phải thực hiện lại giao dịch vào thời điểm khác, khi hệ thống đã bảo trì xong.

Phí đăng ký dịch vụ nhận mã OTP Vietinbank

Tùy thuộc vào loại OTP mà khách hàng lựa chọn mà có thể mất phí hoặc không.

 • Với Smart OTP: Miễn phí đăng ký và sử dụng dịch vụ.
 • Với SMS OTP: Miễn phí đăng ký và sử dụng dịch vụ.
 • Token OTP: Phí mua thiết bị token là từ 200.000 VND trở lên.

Lời kết

Nắm được nguyên nhân tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank và cách xử lý khi gặp trường hợp này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối trong quá trình giao dịch. Hãy luôn chủ động trong mọi tình huống để giao dịch không bị gián đoạn nhé.

Xem thêm:

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây