Các chủ thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank chú ý. Trong lần đầu nhận thẻ từ ngân hàng bắt buộc các bạn phải tiến hành bước đổi mã PIN thẻ tín dụng Vietcombank. Việc này nhằm mục đích kích hoạt thẻ đồng thời bảo vệ thẻ khỏi sự xâm nhập trái phép.

Thẻ tín dụng Vietcombank có mã PIN không?

Doi ma pin the tin dung vietcombank

Nhiều khách hàng vẫn nghĩ thẻ tín dụng không có mật khẩu, mã PIN. Nhưng thực ra bất kỳ loại thẻ ATM nào cũng có mật mã bảo mật riêng. Mật khẩu mặc định của thẻ tín dụng Vietcombank được ghi trong phong bì mà ngân hàng đưa cho bạn trong lần đầu nhận thẻ.

Đối với mã PIN mặc định thì chúng ta phải tiến hành các bước thay đổi mật khẩu mới cho thẻ để đảm bảo mức độ an toàn. Việc đổi mã PIN thẻ tín dụng Vietcombank cũng giống với các loại thẻ thông thường khác. Chỉ cần di chuyển tới hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietcombank sau đó làm theo các bước như sau.

Cách đổi mã PIN thẻ tín dụng Vietcombank

Doi ma pin the tin dung vietcombank

Bước 1: Tới hệ thống cây ATM của ngân hàng Vietcombank, lưu ý bắt buộc phải là máy ATM cùng ngân hàng nhé. Nếu khác ngân hàng thì sẽ không thể đổi mật khẩu được.

Bước 2: Cho thẻ vào khe cắm, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN hiện tại của thẻ.

Bước 3: Sau khi cho thẻ vào cây, nếu là lần đầu thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn kích hoạt thẻ. Nếu đã đổi lần đầu rồi thì nhấn chọn vào “Đổi PIN”.

Bước 4: Lúc này cây ATM sẽ yêu cầu khách hàng phải nhập mã PIN hiện tại 1 lần để xác nhận.

Bước 5: Nhập mã PIN bạn muốn thay đổi trong 2 lần liên tiếp để xác nhận đổi.

Bước 6: Hệ thống thông báo thay đổi mật khẩu thành công.

Không đổi mật khẩu thẻ tín dụng Vietcombank được không?

Nếu bạn không tiến hành đổi mật khẩu cho thẻ tín dụng Vietcombank. Vậy thì thẻ sẽ không được kích hoạt. Đồng thời chúng ta không thể sử dụng chức năng quẹt thẻ, rút tiền từ thẻ được. Ngoài ra nếu như không kích hoạt thẻ thì các tính năng tiện ích khác cũng không dùng được. Vì vậy việc đổi mật khẩu là bắt buộc mà bất cứ khách hàng nào cũng phải làm.

Những lưu ý khi đổi mã PIN thẻ tín dụng Vietcombank

– Mật khẩu (Mã PIN) thẻ tín dụng Vietcombank bao gồm 6 số. Số này do bạn tự đặt và không ai có thể biết được.

– Phải có mật khẩu hiện tại của thẻ thì mới đổi được. Nếu bạn đã quên thì phải mang theo CMND vào ngân hàng để xin cấp lại.

– Việc đổi mã PIN chỉ thực hiện thành công khi làm tại cây ATM Vietcombank. Nếu bạn đổi ở cây khác ngân hàng thì sẽ không thành công, thậm trí còn khóa thẻ.

– Mật khẩu thẻ không phải là mật khẩu dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ tín dụng Vietcombank. Các chủ thẻ chưa đổi mật khẩu hãy nhanh chóng làm theo các bước ở trên để bảo vệ tài khoản của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây