Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM có được không?

0
817

Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM bằng cách nào? Thẻ tín dụng có hỗ trợ chức năng này hay không?

Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang atm có được không? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thẻ tín dụng vốn có những chức năng riêng, chủ yếu là dùng để thanh toán. Vì vậy nhiều người thường thắc mắc rằng thẻ tín dụng có chuyển khoản hay rút tiền được giống như thẻ atm không. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết câu trả lời nhé.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Trong các loại thẻ atm thì thẻ ghi nợ là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất. Tiếp theo đó là thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng thẻ đúng chức năng để đảm bảo tính hiệu quả cũng như hạn chế việc mất lãi, phí.

Cũng chính bởi sự đặc biệt của nó mà thẻ tín dụng bị hạn chế rút tiền. Và đặc biệt là KHÔNG có cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản hoặc thẻ ATM.

chuyen tien tu the tin dung sang the atm
Thẻ tín dụng không có chức năng chuyển khoản

Tuy thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đều liên kết với tài khoản ngân hàng. Nhưng xét về bản chất thì 2 loại thẻ này hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng thẻ ghi nợ là bạn đang sử dụng chính tiền của bạn. Còn thẻ tín dụng là bạn đang vay tiền của ngân hàng để chi tiêu. Cũng bởi vậy nên ngân hàng không cho phép thẻ tín dụng chuyển khoản sang tài khoản ngân hàng khác.

Bạn chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tiếp trên chính tài khoản tín dụng của mình. Tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều có chung một quy định đó là không cho phép thẻ tín dụng chuyển khoản.

Vậy nên thẻ tín dụng không thể chuyển tiền sang thẻ ATM được. Bởi khi dùng thẻ tín dụng khách hàng đang đi vay chi tiêu theo hạn mức mà ngân hàng cấp chứ không phải tiền có sẵn trong tài khoản. Cụ thể vì sao hãy đọc ở bên dưới nhé.

Vì sao thẻ tín dụng không chuyển khoản sang thẻ ATM được?

Thẻ tín dụng không thể chuyển tiền sang thẻ ATM vì bản chất của thẻ tín dụng là đang đi vay tiền ngân hàng để chi tiêu. Để hiểu sâu xa hơn về vấn đề này thì bạn tham khảo các lý do sau đây.

Kiểm soát việc thanh toán dư nợ cho ngân hàng

Nguyên nhân đầu tiên của việc không cho phép thẻ tín dụng chuyển khoản đó là để kiểm soát dư nợ. Hạn chế tối đa việc khách hàng không thể trả nợ được cho ngân hàng.

Như đã nói ở trên, thẻ tín dụng thực chất là một công cụ cho vay. Khách hàng muốn mở thẻ tín dụng phải chứng minh tài chính bản thân. Nhưng chỉ phải chứng minh một lần duy nhất. Và rất có thể đó cũng chính là lúc khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính.

Nếu cho phép thẻ tín dụng chuyển khoản thì các thao tác sẽ quá đơn giản. Chỉ cần chứng minh tài chính 1 lần, mở thẻ tín dụng rồi chuyển khoản đi. Ắt các tầng lớp quản trị rủi ro của ngân hàng sẽ bị phá vỡ. Và tất nhiên dịch vụ rút tiền trong thẻ tín dụng qua máy POS sẽ tụt hậu và có khả năng không thể tồn tại lâu dài.

Để thẻ tín dụng được thực hiện đúng chức năng

Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán không dùng tiền mặt. Vậy nếu cho phép rút tiền thỏa thích hay chuyển khoản đi thì thẻ tín dụng sẽ chẳng khác gì một chiếc thẻ ghi nợ nữa rồi. Nó đi ngược lại hoàn toàn với chức năng và mục đích sử dụng thẻ tín dụng.

Vẫn được chuyển khoản để mua hàng

Nếu bạn mua hàng, bạn vẫn được chuyển khoản sang tài khoản của người bán để trả tiền mua hàng hóa. Giao dịch này được ngân hàng bảo lãnh.

Và tất nhiên phía ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin qua máy POS trước khi giao dịch thanh toán diễn ra. Sau mỗi giao dịch đều có hóa đơn trả về cho người mua hàng. Chứng minh hoạt động mua bán thực sự diễn ra.

Đây cũng chính là kẽ hở để cho những người cung cấp dịch vụ rút tiền mặt trong thẻ tín dụng qua máy POS. Tuy nhiên hoạt động này là trái pháp luật. Nếu bị phát hiện sẽ phải nộp phạt lên tới 30 triệu đồng.

Có được rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không?

Trên thực tế, bạn vẫn được rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua máy atm. Nhưng bạn nên hạn chế, không nên lạm dụng vì mỗi khi rút tiền bạn sẽ phải chịu phí rút tiền và tính lãi ngay tại thời điểm rút tiền mặt.

chuyen tien tu the tin dung sang the atm

Nếu muốn rút tiền mặt trong thẻ tín dụng. Bạn nên nhớ một số điều sau:

  • Hạn mức rút tiền: Tối đa là 70% hạn mức thẻ. Không được rút hết hạn mức.
  • Phí rút tiền: Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng. Tuy nhiên phí rút tiền được tính trung bình khá cao. Thường là 4% số tiền rút.
  • Lãi suất: Bạn sẽ bị tính lãi ngay sau khi giao dịch rút tiền diễn ra thành công. Mỗi ngân hàng có cách tính lãi suất khác nhau. Trung bình khoảng 18%/năm.
  • Điểm tín dụng: Khi bạn rút tiền từ thẻ tín dụng. Điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm trầm trọng. Nó gây ảnh hưởng không tốt đến những giao dịch liên quan đến ngân hàng. Ví dụ như gia tăng hạn mức tín dụng hay tham gia vào các dịch vụ khác của ngân hàng cũng đều khó khăn hơn.

Lời kết

Nhìn chung, thẻ tín dụng sẽ phát huy tối đa tác dụng nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý và đúng chức năng. Bạn không thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Và cũng không nên lạm dụng việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để tránh tối đa phí và lãi suất.

Lamtheatmonline.com đã giúp bạn giải đáp câu hỏi chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM được không? Nếu còn băn khoăn nào khác, hãy để lại câu hỏi ở cuối bài viết.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây