Ngân hàng Techcombank là địa chỉ uy tín mà nhiều khách hàng lựa chọn để gửi tiết kiệm. Có rất nhiều gói tiết kiệm khác nhau để mọi người lựa chọn. Nhưng vấn đề mà nhiều người băn khoăn ở đây là có được gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank không? Nếu có thì phải làm thế nào? Vậy hãy xem ngay hướng dẫn dưới đây của Lamtheatmonline.com nhé.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank được không?

khách hàng có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm. Khi khách hàng có 1 khoản tiền nhàn rỗi không sử dụng đến và gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Thì ngân hàng có trách nhiệm lưu giữ, bảo vệ số tiền này và trả tiền lãi cho khách hàng theo đúng hợp đồng gửi tiết kiệm. Thông thường gửi tiết kiệm sẽ có những kỳ hạn nhất định để lựa chọn. Hết thời hạn khách hàng mới được rút tiền. Chỉ có như vậy thì lãi suất mới được đảm bảo.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank

Vậy giả sử bạn đã gửi 1 số tiền tiết kiệm rồi. Sau đó lại có thêm khoản tiền khác không đầu tư lại muốn gửi tiết kiệm tiếp thì có được gửi gộp luôn vào số tiền trong sổ tiết kiệm cũ không? Thực ra đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bạn sẽ được gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank trong một số trường hợp như sau:

Gửi thêm tiền sổ tiết kiệm tích lũy Techcombank

Gói tiết kiệm tích lũy vốn sinh ra là để khách hàng tích lũy thêm tiền hàng tháng. Ngoài số tiền gốc gửi ban đầu, mỗi tháng khách hàng sẽ nộp thêm 1 số tiền vào tài khoản tiền gửi tích lũy. Cứ như vậy cho đến hết kỳ hạn gửi tiền, bạn sẽ có được một khoản tiền kha khá.

Gửi tiết kiệm tích lũy rất phù hợp với những người có thu nhập ổn định hàng tháng. Và muốn trích ra một phần thu nhập để gửi tiết kiệm. Với phương thức gửi tiền này, bạn vẫn được nhận lãi suất cao tương đương gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường. Những ai kiên trì và muốn “năng nhặt chặt bị” thì hãy tham khảo ngay gói tích lũy của Techcombank nhé.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online Techcombank

Gửi tiết kiệm online Tecombank là hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến qua app Mobile Banking Techcombank. Khách hàng không cần đến quầy giao dịch để làm thủ tục gửi tiền.

Thực tế, bạn không thể nộp thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm online nếu chưa đến kỳ hạn. Nhưng gói gửi tiết kiệm này lại có ưu điểm là bạn có thể tất toán toàn bộ tiền gửi tiết kiệm online trước hạn. Nên bạn có thể gộp 2 khoản tiền gốc bằng cách rút toàn bộ tiền tiết kiệm cũ về tài khoản thanh toán. Sau đó tạo tài khoản tiết kiệm online mới với số tiền lớn hơn bao gồm số tiền gốc cũ vừa rút và số tiền muốn gửi thêm.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank

Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng kiểu này nếu tài khoản tiết kiệm online của bạn vừa mới mở (dưới 1 tháng). Còn nếu đã gửi được lâu rồi thì không nên tất toán trước hạn. Vì lãi suất sẽ giảm đi nghiêm trọng. Sẽ rất phí thời gian đã kiên nhẫn gửi tiền trước đây mà lãi suất lại không được như mong muốn.

Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online Techcombank

Các thao tác gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online cũng giống với các bước đăng ký gửi mới mà thôi. Bạn có thể thực hiện trên website hoặc F@st Mobile của ngân hàng. Ở đây mình hướng dẫn các bước gửi thêm tiền trên F@st Mobile.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking Techcombank

Bước 2: Ở giao diện chính các bạn hãy nhấn vào tính năng “Tiết kiệm”.

Bước 3: Nhấn chọn vào “Mở tiết kiệm online hoặc Tiết kiệm phát lộc”.

Bước 4: Điền các thông tin bao gồm: Số tiền gửi, kỳ hạn,… rồi nhấn vào tiếp tục.

Bước 5: Nhấn chọn “Tài khoản đáo hạn” rồi nhấn tiếp tục.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank

Bước 6: Nhập mật khẩu OTP được gửi về điện thoại và xác nhận là xong.

» Tham khảo: Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Techcombank

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Tecombank tại quầy

Là cách gửi tiết kiệm thông thường, phổ biến nhất hiện nay. Việc bạn muốn gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank là hoàn toàn có thể. Nhưng khoản tiền mới được gửi vào sổ sẽ không được gộp với khoản tiền đã gửi trước đó. Mà sẽ tạo một kỳ hạn gửi mới nhưng vẫn chung sổ tiết kiệm với số tiền trước đã gửi.

Ví dụ: Hiện tại bạn đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank 100 triệu. Bây giờ muốn gửi thêm 70 triệu nữa vào. Ngân hàng sẽ cho phép bạn gửi nhưng số tiền gửi thêm (70 triệu) sẽ được tạo kỳ hạn gửi mới và lãi suất riêng. Chứ không được gộp chung với số tiền 100 triệu trước đó để nhận lãi suất.

Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm tại phòng giao dịch

Với cách gửi này áp dụng cho những khách hàng đang gửi theo hình thức truyền thống. Để gửi tiền thì chúng ta cần phải mang theo giấy tờ tùy thân, tiền mặt và sổ tiết kiệm thể tiến hành.

Bước 1: Thông báo với nhân viên ngân hàng về nhu cầu gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm.

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân vào giấy theo yêu cầu rồi nộp lại.

Bước 3: Đưa sổ tiết kiệm cùng tiền mặt, giấy tờ tùy thân cho giao dịch viên để họ làm thao tác gửi thêm tiền.

Bước 4: Khi thành công thì trên sổ của bạn sẽ có thêm hạn mức và kỳ hạn gửi.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm ngân hàng Techcombank là được phép. Nhưng số tiền mới gửi vào sẽ được tính theo kỳ hạn và lãi suất riêng chứ không được gộp cùng với số tiền trước đó đã gửi.

Nên gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm hay mở nhiều sổ tiết kiệm cùng lúc?

Tùy vào gói tiết kiệm bạn chọn là gì mà có thể chọn gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm hoặc mở sổ tiết kiệm mới. Chẳng hạn như bạn gửi tiết kiệm tích lũy, thì chắc chắn một điều là bạn nên gửi thêm tiền vào hàng tháng rồi.

Còn với những gói tiết kiệm khác, tốt nhất bạn không nên rút trước hạn để gộp vào một sổ. Việc có nhiều sổ tiết kiệm sẽ khiến bạn khó quản lý. Đôi khi làm mất gây ra bất tiện. Vậy lời khuyên ở đây là bạn tính toán kỹ trước khi gửi tiết kiệm. Nếu thường xuyên có tiền để gửi thêm thì bạn nên chọn gói tích lũy. Như vậy sẽ rất tiện lợi và không gây thiệt thòi cho khách hàng gửi tiền.

Khi gửi tiết kiệm Techcombank cần lưu ý điều gì?

Khi gửi tiết kiệm tại Techcombank, bạn cần lưu ý những điều sau để mang lại hiệu quả cao nhất:

  • Dù là gửi tiền theo hình thức nào thì cũng cần đọc kỹ các điều khoản của ngân hàng trước khi đặt bút ký tên. Nhất là tìm hiểu về lãi suất, kỳ hạn, cách thức nhận lãi và rút tiền trước hạn để không bỡ ngỡ trước bất cứ tình huống nào.
  • Tìm hiểu các gói tiết kiệm và các hình thức gửi tiết kiệm khác nhau. Đánh giá xem bản thân mình phù hợp với gói nào nhất để tham gia.
  • Lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp với điều kiện tài chính và hoàn cảnh của bản thân. Đừng vì thấy lãi suất cao mà chọn kỳ hạn quá dài. Nếu bạn có việc gấp cần rút tiền trước hạn thì bạn sẽ không được hưởng lãi suất đó nữa. Mà lãi suất sẽ tính theo gói tiết kiệm không kỳ hạn, rất thấp, có thể nói là không đáng bao nhiêu.

Kết luận

Bạn vẫn có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank dưới bất kỳ hình thức nào. Nhưng bạn nên hiểu rõ khi gửi tiền thì số tiền mới gửi không được cộng chung với số tiền đã gửi trước đó. Mà sẽ được tính riêng theo kỳ hạn mới nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây