Dịch vụ thẻ của ngân hàng VIB hiện nay đang được rất nhiều khách hàng sử dụng. Sau khi đăng ký làm thẻ thì khách hàng cần phải kích hoạt thẻ VIB. Sau đó mới có thể thực hiện được những dịch vụ của có trên thẻ. Đối với những khách hàng mới sử dụng thì chưa biết cách thức hiện như thế nào. Vậy nên bài viết ngày hôm nay lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn và giải đáp về câu hỏi này cho mọi người nhé.

Nguyên nhân phải kích hoạt thẻ VIB là gì?

Đâu tiên chúng ta cần phải đi tìm hiểu những nguyên nhân khiến mọi người cần phải kích hoạt thẻ của ngân hàng. Khi khách hàng thực hiện đăng ký làm thẻ và đến ngân hàng để nhận thẻ. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn thực hiện kích hoạt thẻ để sử dụng. Vậy nguyên nhân là gì? Mời các bạn tham khảo dưới đây: kích hoạt thẻ VIB

 • Kích hoạt để có thể sử dụng những dịch vụ của thẻ.
 • Không kích hoạt thẻ trong thời gian quy định thì thẻ sẽ bị khóa tạm thời.
 • Mã PIN được cấp ngẫu nhiều và rất khó nhớ. Bạn cần thay đổi để tăng tính bảo mật cho thẻ của bạn.
 • Cần kích hoạt thì mới có thề thanh toán, giao dịch tại cây ATM được.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB chi tiết

Vậy hiện nay ngân hàng này đang hỗ trợ khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ bằng những cách nào? Với nhiều cách khác nhau cho khách hàng lựa chọn để thực hiện. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện với những cách như sau.

Cách kích hoạt thẻ vib online plus trên App

Với cách đầu tiên các bạn có thể thức hiện đó là sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng để kích hoạt. Với cách này mọi người cần đăng ký và sử dụng ứng dụng My VIB. Sau đó thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng My VIB trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện chính hãy chọn vào phần “Tài khoản/ Thẻ“.
 • Bước 3: Tại đó hãy lựa chọn loại thẻ ATM mà bạn muốn kích hoạt. Bên dưới của thẻ hãy chọn vào phần “Kích hoạt thẻ“.
 • Bước 4: Tiến hành xác nhận thông tin bằng mã OTP dược gửi về điện thoại. Sau khi xác nhận thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công.

Cách kích hoạt thẻ VIB bằng tin nhắn SMS

Tiếp theo mọi người có thể thức hiện kích hoạt thẻ thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn. Với cách này mọi người cần soạn tin nhắn với cú pháp như sau:

VIB KHT gửi đến 6089

Sau khi gửi được tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi lại cho bạn một tin nhắn phản hồi. Thông báo thẻ của bạn đã được kích hoạt. Và bên dưới sẽ cung cấp thông tin về mã PIN mới cho thẻ của bạn để sử dụng.

Kích hoạt thẻ qua tổng đài ngân hàng VIB

Ngoài ra khách hàng có thể gọi điện đến tổng đài của ngân hàng VIB để yêu cầu kích hoạt thẻ. Để thức hiện mọi người cần gọi điện đến số tổng đài của ngân hàng là: 1800 8195. Tiếp theo gặp nhân viên và yêu cầu muốn kích hoạt thẻ của mình. Nhân viên ngân hàng sẽ đồng ý và tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn.

Mọi người cần phải cúng cấp thật đúng những thông tin như sau: Số thẻ ATM, Số CMND/CCCD, Ngày sinh,… Sau khi xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Phía ngân hàng sẽ thức hiện kích hoạt thẻ ATM cho mọi người.

Cách kích hoạt thẻ VIB tại cây ATM của ngân hàng

Cách được nhiều khách hàng sử dụng sau khi nhận thẻ đó đến cây ATM của ngân hàng để kích hoạt. Chỉ bằng một số bước có bản là bạn đã có thể thực hiện kích hoạt thẻ của mình. Dưới đây sẽ là những bước hướng dẫn cho mọi người. Cụ thể mời các bạn tham khảo:kích hoạt thẻ VIB

 • Bước 1: Cần thẻ và mã PIN ngân hàng cấp cho bạn đến cây ATM của ngân hàng VIB gần nhất.
 • Bước 2: Sau đó cho thẻ ATM vào cây theo đúng chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3:  Lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ để đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 4: Sau khi nhập mã PIN màn hình sẽ hiển thị giao diện yêu cầu khách hàng thay đổi mã PIN.
 • Bước 5: Mọi người điền thông tin mã PIN mới của thẻ để thức hiện thay đổi.
 • Bước 6: Sau khi xác nhận thay đổi mã PIN thì thẻ của bạn đã được kích hoạt. Lưu ý sử dụng mã PIN mới thay đổi để đăng nhập thẻ ATM của bạn.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB như thế nào?

Nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng và không biết cách kích hoạt. Nhưng với câu hỏi này này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Mọi người vấn có thể thực hiện kích hoạt thẻ theo những cách trên mà chúng tôi đã hướng dẫn. Với dịch vụ thẻ ngân hàng cung cấp cho bạn sẽ điều được kích hoạt bằng những cách phía trên.

Kích hoạt thẻ ngân hàng VIB có mất phí không?

Khi thực hiện kích hoạt thẻ của ngân hàng VIB nhiều người thắc mắc rằng ngân hàng có thu phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ mọi người thực hiện kích hoạt thẻ hoàn toàn miễn phí. Với những cách trên với vài bước thực hiện mọi người đã hoàn thành quá trình kích hoạt thẻ.

Những lưu ý khi thực hiện kích hoạt thẻ VIB

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hànG VIB. Mọi người cần phải lưu ý một số những điều như sau:

 • Cần đến đúng cây ATM của ngân hàng VIB để kích hoạt. Những cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ bạn thức hiện đâu nhé.
 • Sau khi thay đổi mã PIN cần phải lưu lại tránh trường hợp quên.
 • Với thời gia ngân hàng yêu cầu bạn là 30 phải kích hoạt. Sau khoản thời gian đó nếu bạn không kích hoạt thì thẻ sẽ bị khóa.
 • Nếu nhận được thông báo thẻ chưa đủ điều kiện để kích hoạt online VIB. Mọi người có thể gọi điện cho tổng đài để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thẻ VIB online như thế nào. Một số những thông tin lưu ý mọi người cần phải biết khi thực hiện kích hoạt thẻ. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây