Quên số tài khoản VPBank sẽ khiến cho bạn không thể giao dịch được. Vì vậy hãy tra cứu lại số tài khoản VPBank theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng VPBank. Bạn sẽ được cung cấp số tài khoản. Kèm theo đó là 1 thẻ ATM để bạn tiện giao dịch rút tiền, chuyển tiền… trong tài khoản. Trong đó sẽ có 1 tờ phong bì có chứa số tài khoản và mã PIN, nhưng đa phần chỉ chú ý tới mã PIN.

Nếu như quên số tài khoản ngân hàng VPBank khiến bạn không thể giao dịch? Bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó. Và mách bạn thêm một số mẹo nhỏ để sử dụng thẻ ATM an toàn, phát huy tối đa tác dụng.

Mục Lục

Tìm hiểu về số tài khoản và số thẻ ATM ngân hàng VPBank

Thời buổi công nghệ hiện đại, xu hướng là thanh toán qua thẻ ATM thay cho thanh toán bằng tiền mặt. Vì vậy ai cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 chiếc thẻ ATM. Tuy nhiên nhiều người không phân biệt được số thẻ và số tài khoản ngân hàng.

Việc nhầm lẫn này khiến giao dịch trở nên khó khăn hơn. Kéo theo những rắc rối không đáng có, ví dụ như việc quên số tài khoản ngân hàng VPBank. Vậy chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt 2 khái niệm này để bạn đọc hiểu rõ.

– Số thẻ ATM VPBank: Chính là dãy số gồm 12 số được in nổi trên thẻ ATM. Cạnh phần họ tên chủ thẻ và hạn sử dụng thẻ. 4 số đầu của số thẻ VPBank được gọi là số BIN (Bank Identification Numbers). 4 số này là: 9704. Số này cố định cho tất cả thẻ ATM của VPBank. 4 số tiếp theo gọi là số CIF (Customer Information File). Đại diện cho mã khách hàng. Số thẻ này không có chức năng trong giao dịch tiền trong tài khoản. Nó chỉ giúp ngân hàng VPBank dễ dàng quản lý số lượng thẻ ATM phát hành ra. Và tra cứu nhanh được chủ thẻ khi cần thiết.

– Số tài khoản: Là dãy số được in trong phong bao đựng thẻ ATM, cạnh phần mã pin của thẻ. Số tài khoản VPBank có 9 số. Nếu bạn mở tài khoản nhưng không làm thẻ ATM thì vẫn có số tài khoản bình thường. Số tài khoản tham gia trực tiếp vào các giao dịch như chuyển tiền, nộp tiền, rút tiền, kiểm tra số dư tài khoản…

Mẹo giúp bạn nhớ số tài khoản ngân hàng VPBank dễ hơn

Số tài khoản thẻ ATM VPBank rất dài và khó nhớ. Nhất là với những bạn não cá vàng nữa thì việc ghi nhớ lại càng khó khăn hơn. Vì vậy tốt nhất bạn hãy ghi lại số tài khoản, số thẻ ATM vào sổ ghi chép, giấy nhớ… Hoặc đơn giản nhất là lưu vào danh bạ điện thoại của mình. Lúc cần có thể mở ra xem lại ngay.

– Riêng đối với số thẻ thì đơn giản hơn. Vì nó được in lại ngay trên thẻ ATM rồi. Mở thẻ ra là thấy luôn. Nên không nhất thiết phải ghi lại hay lưu lại. Tuy nhiên cũng không thể tránh được rủi ro mất thẻ hay không mang theo thẻ. Nên bạn cứ làm sao để tiện nhất nhé.

– Bạn cũng nên ghi lại số tài khoản, số thẻ ATM vào nhiều nơi khác nhau. Chứ không phải là nhất nhất chỉ tại 1 chỗ. Vì nhìn thấy chúng thường xuyên cũng giống như một hình thức học thuộc vậy. Sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn. Sau quen dần số tài khoản và số thẻ đã ở sẵn trong đầu. Không cần nhìn vào đâu cả mà bạn vẫn nhớ được luôn.

– Khách hàng cũng không cần lo lắng về việc lộ số tài khoản, số thẻ ATM. Vì nó tham gia vào giao dịch nhưng không có vai trò cao trong bảo mật. Cái bạn cần giấu, cần bảo vệ là mã pin (mật khẩu) thẻ chứ không phải số thẻ hay số tài khoản. Vì vậy cứ ghi chúng và dán chúng ở nơi dễ nhìn, dễ thấy nhé.

Gợi ý: Số tài khoản ngân hàng VPbank có bao nhiêu số

Quên số tài khoản ngân hàng VPBank – Cách tra cứu

Nếu quên số tài khoản VPBank thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì đã có các cách lấy lại số tài khoản, số thẻ dễ dàng.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số cách phổ biến nhất. Có 6 cách tra cứu xem lại số tài khoản ngân hàng VPBank bị quên. Bạn có thể áp dụng 1 trong 6 cách này để kiểm tra lại SKT của mình.

Cách 1: Tra cứu số tài khoản VPBank qua SMS Banking

quen-skt-vpbankNếu bạn đã đăng ký SMS Banking VPBank rồi thì mọi thứ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Vì với mỗi biến động tài khoản hệ thống sẽ gửi tin nhắn về cho bạn. Bạn chỉ cần mở hộp thư đến và xem lại các tin nhắn của VPBank. Trong đó sẽ có số tài khoản nhân hàng của bạn.

Cách 2: Kiểm tra số tài khoản VPBank qua Internet Banking

quen so tai khoan ngan hang vpbank

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking của bạn vào trang https://online.vpbank.com.vn

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Tài khoản chọn Quản trị tài khoản là sẽ thấy thông tin số tài khoản.

Liên quan: Cách lấy lại mật khẩu vpbank online

Cách 3: Xem lại các giao dịch trước đây

Bạn có thể xem lại số tài khoản của mình trên các hoá đơn, sao kê của các giao dịch trước đây. Hoặc nhờ bạn bè, người thân kiểm tra giúp. Xem họ có còn giữ thông tin về số tài khoản của bạn nữa hay không. Ví dụ trước đây bạn chuyển khoản cho ai đó. Thì có thể nhờ chính người đó xem lại số tài khoản cho bạn.

Cách 4: Kiểm tra tại máy ATM VPBank hoặc các máy ATM liên kết

Cho thẻ vào máy >  Chọn ngôn ngữ > Nhập mã pin thẻ. Sau đó chọn tính năng vấn tin tài khoản. Bạn sẽ kiểm tra được số tài khoản và số dư hiện tại trong thẻ. Với phí vấn tin tài khoản chưa tới 2000 VNĐ/lần.

Cách 5: Gọi điện đến tổng đài VPBank

quen so tai khoan ngan hang vpbank

Hãy bấm số gọi 1900 545 415. Bấm số theo hướng dẫn để gặp nhân viên tổng đài. Trả lời các câu hỏi của nhân viên để xác minh việc mất số tài khoản và muốn lấy lại. Khi các thông tin trùng khớp bạn sẽ được nhận lại số tài khoản.

Cách 6: Đến quầy giao dịch VPBank

Nếu bạn không thông thạo công nghệ thông tin. Không đăng ký SMS Banking hay các dịch vụ ngân hàng trực tuyến thì phải làm sao để lấy lại số tài khoản? Vậy bạn hãy bỏ chút công sức đến trực tiếp quầy giao dịch của VPBank. Mang theo CMND đi để nhân viên kiểm tra. Sau đó bạn có thể yêu cầu nhân viên tra cứu lại số tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

quen so tai khoan ngan hang vpbank

Đó là 6 cách lấy lại số tài khoản ngân hàng VPBank phổ biến nhất. Còn riêng đối với số thẻ thì bạn chỉ cần lấy thẻ ATM ra để xem lại. Nếu làm mất thẻ ATM rồi thì phải báo lại ngay với VPBank để làm thẻ mới. Trong trường hợp này thì số thẻ sẽ thay đổi nhưng số tài khoản ngân hàng và tiền trong tài khoản được giữ nguyên.

Lời kết

Quên số tài khoản ngân hàng VPBank phải làm sao các bạn đã chắc chắn đã hiểu rõ. Nếu còn câu hỏi gì nữa liên quan đến vấn đề này bạn hãy gọi 1900545415. Hoặc bình luận trực tiếp dưới bài viết này để được giải đáp nhé.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu thẻ ATM VPBank online

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây