Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam chưa bao giờ được quan tâm nhiều như hiện nay. Lý do là ngày càng có nhiều người Việt Nam di cư, sinh sống và làm việc tại quốc đảo sư tử này.

Việc chuyển khoản từ Singapore về Việt Nam không khó. Nhưng để chọn được phương thức đúng và an toàn thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc một số thông tin như: Thủ tục chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam. Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam mất bao lâu? Phí chuyển tiền như thế nào?

Các cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam nhan gọn

Có nhiều cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam mà các bạn có thể áp dụng được.

#1: Chuyển tiền qua ngân hàng

Các ngân hàng tại Việt Nam đã đều liên kết và cho phép nhận / chuyển tiền qua lại giữa 2 quốc gia là Việt Nam và Singapore. Vì vậy nếu bạn đang sinh sống, làm việc tại Singapore thì vẫn có thể chuyển tiền về Việt Nam thông qua ngân hàng. Cách chuyển tiền này vừa an toàn lại có mức phí hợp lý nên được rất nhiều người lựa chọn.

Các bước làm lần lượt:

 • Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất tại Singapore. Hoặc bất cứ ngân hàng nào bạn cảm thấy tin tưởng.
 • Xuất trình giấy tờ tùy thân. Xin giấy chuyển tiền quốc tế và điền các thông tin theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.
 • Nếu người nhận đã có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam thì có thể chuyển luôn tiền vào tài khoản đó. Còn nếu người nhận chưa mở tài khoản ở bất kỳ ngân hàng nào. Thì bạn cần chuyển tiền về một ngân hàng cụ thể tại Việt Nam. Sau đó ngân hàng này sẽ giúp liên hệ với người nhận tiền đến chi nhánh để nhận tiền. Để làm được điều đó thì bạn bắt buộc phải điền chính xác và đầy đủ thông tin của ngân hàng nhận và người nhận tại Việt Nam. Tránh việc sai tên, sai địa chỉ sẽ khiến số tiền đến nhầm địa chỉ hoặc bị thất lạc.

Lưu ý:

Một số ngân hàng ở Việt Nam chỉ cho phép người nhận tiền nhận loại tiền mặt là Việt Nam đồng ( VNĐ). Nếu vậy thì bạn phải tiến hành quy đổi ngoại tệ và nhận về tiền Việt. Hoặc mở một tài khoản ngoại tệ theo sự hướng dẫn của ngân hàng để nhận tiền về tay. Chắc chắn việc mở tài khoản này sẽ mất một khoản chi phí nhất định.

#2: Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền nhanh Western Union

Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

Hiện nay có nhiều công ty chuyển tiền nhanh ra đời. Hỗ trợ chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam nhanh chóng. Nhưng lâu đời và được người dân tin tưởng nhất vẫn là Western Union. ( Hoặc Money Gram, nhưng Western Union vẫn được lựa chọn nhiều hơn).

Các bước làm cũng khá là đơn giản. Chỉ cần mang theo tiền và giấy tờ tùy thân đến các đại lý của Western Union để làm thủ tục là xong. Sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn nhiệt tình cách điền giấy chuyển tiền. Lưu ý mang tiền dư một chút để nộp tiền phí chuyển. Chuyển tiền tại Western Union sẽ khác với chuyển tiền qua ngân hàng ở điểm là bạn sẽ nhận được một dãy số chuyển tiền bí mật ( Swif code) gồm 10 số. Bạn thông báo dãy số này với người sẽ nhận tiền ở Việt Nam. Để khi người này đến nhận tiền phải đọc được chính xác dãy số này rồi mới được lấy tiền.

Người nhận tiền tại Việt Nam có thể trực tiếp đến các chi nhánh công ty Western Union tại Việt Nam. Hoặc các ngân hàng có để biển Western Union phía ngoài.

Gợi ý: Hướng dẫn cách nhận tiền Western Union

Phí chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

Đối với chuyển và nhận qua ngân hàng

Phí chuyển / nhận tiền đối với một số ngân hàng tiêu biểu:

 • Vietcombank: 0,05% số tiền chuyển đi ( Tối thiểu 2 USD và tối đa là 70 USD tiền phí).
 • Vietinbank: 0,03% số tiền chuyển đi.
 • Agribank: 0,05% số tiền chuyển đi ( Tối thiểu 2 USD và tối đa là 50 USD tiền phí).
 • Techcombank: 0,05% số tiền chuyển đi ( Tối thiểu 2 USD và tối đa là 200 USD tiền phí).
 • VPBank: 0,03% số tiền chuyển đi ( Tối thiểu 2 USD).

Đối với chuyển và nhận tiền qua Western Union hay Money Gram

Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

Mỗi công ty chuyển tiền nhanh đều có công thức tính phí chuyển tiền riêng và không giống nhau. Chính vì vậy mà không thể đưa ra một con số cụ thể được. Nhưng bạn có thể truy cập vào trang chủ của từng công ty, nhập số tiền cần chuyển sẽ tra cứu được số tiền phí phải nộp.

 • Đối với Western Union: Click Vào đây. Sau đó click vào Send money và nhập số tiền chuyển để hệ thống tính phí.
 • Đối với Money Gram: Click Vào đây. Sau đó nhấn tiếp vào Estimate Fee. Nhập số tiền cần chuyển + Phương thức chuyển tiền đi để hệ thống thông báo phí chuyển tiền.

Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam mất bao lâu

Thông thường, nếu giao dịch suôn sẻ và không gặp bất cứ trục trặc gì. Thì thời gian chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam sẽ giao động như sau:

 • Chuyển tiền qua ngân hàng: 2 – 3 ngày tính từ khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền.
 • Chuyển tiền nhanh qua Western Union, Money Gram: 1 – 30 phút tính từ khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền.

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã lựa chọn được cách thức chuyển tiền phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

 1. bạn ơi, bạn cập nhật lại về Western Union giúp mình nhé. Western Union không thu phí theo %, cũng không nhất thiết phải tới cửa hàng để gửi. Khách hàng có thể gửi qua website, hoặc tải app của Western Union về để gửi, mà không cần phải ra ngoài, đến cửa hàng. Người nhận cũng không phải ra điểm giao dịch nhận mà có thể nhận vào tài khoản, không hề có phí chuyển tiền.
  Western Union luôn update mọi thông tin từ phí, tỷ giá ở trên website.
  https://www.westernunion.com/sg/en/web/send-money/start

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây