Hướng dẫn cách nhận tiền Western Union trên điện thoại và ngân hàng

0
606

Cách nhận tiền Western Union có những cách nào, thực hiện ra làm sao thủ tục ra sao. Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây, mình sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn.

Chuyển tiền Western Union không còn xa lạ gì đối với các nước phát triển nữa. Tuy nhiên dịch vụ này mới có và chưa được thịnh hành lắm tại Việt Nam nên còn rất nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Người thân ở nước ngoài gửi tiền về qua Western Union mà không biết làm cách nào để nhận. Thực ra chưa sử dụng bao giờ thì thấy như vậy. Chứ nhận tiền Western Union một lần rồi thì sẽ thấy thủ tục cũng không hề phức tạp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn nhận tiền Western Union cho các bạn khỏi bỡ ngỡ nhé.

Giới thiệu tổng quát về dịch vụ chuyển và nhận tiền Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh có trụ sở chính được đặt tại Mỹ. Hiện nay, Western Union đã có mặt tại hàu hết các quốc gia trên thế giới ( hơn 200 quốc gia). Trong đó có cả Việt Nam. Khi bạn chuyển tiền qua Western Union, bạn sẽ được đảm bảo về mức độ uy tín và thời gian chuyển cực nhanh chóng. So với cách chuyển tiền truyền thống qua ngân hàng thì chuyển tiền qua Western Union đắt hơn về mặt phí chuyển. Nhưng còn lại đều nổi bật hơn.

cach nhan tien Western Union

Nhận tiền Western Union cũng không quá khó khăn ở Việt Nam nữa. Bởi bất cứ ngân hàng nào cũng có dịch vụ này. Chỉ cần chúng ta ra các điểm giao dịch và làm theo hướng dẫn sau.

Cách nhận tiền Western Union tại các ngân hàng của Việt Nam

Để nhận tiền Western Union qua ngân hàng, hãy đến chi nhánh ngân hàng bất kỳ. Tại đây bạn hỏi nhân viên cách nhận tiền kiều hối. Họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMND và điền vào 2 loại giấy sau.

  • Phiếu nhận tiền:

Về cơ bản thì trong phiếu đã ghi rất rõ những thông tin mà bạn cần điền rồi. Hơn nữa tờ phiếu lại bằng tiếng Việt nên bạn có thể dễ đọc và dễ hiểu. Một số thông tin quan trọng cần chính xác 100% là các thông tin liên quan đến người chuyển tiền. Và mã số bí mật chỉ có người chuyển và người nhận biết.

cach nhan tien Western Union

Bên cạnh đó, bạn phải điền được số tiền mà mình chuẩn bị được nhận là bao nhiêu ( ngân hàng sẽ cho xe dịch khoảng trên dưới 10% phí chuyển đổi ngoại tệ). Bạn có thể lựa chọn loại tiền mà mình muốn nhận tại Việt Nam là VNĐ hoặc USD. Điền xong các thông tin thì ký tên ở phía dưới. Sau đó đưa CMND / căn cước cho nhân viên ngân hàng để họ kiểm tra và photo 1 bản lưu trữ tại đây.

  • Lệnh chi tiền:

Về phiếu lệnh chi tiền thì bạn không cần phải điền thêm thông tin gì cả. Chỉ cần đọc và kiểm tra kỹ các mục xem có muốn thắc mắc gì không. Nếu không thì ký tên vào phần chữ ký khách hàng phía dưới là xong. Nộp lại cho nhân viên kiểm tra lại.

cach nhan tien Western Union

Nhân viên sẽ kiểm tra lại và gửi số tiền được yêu cầu cho bạn.

Cách nhận tiền Western Union qua app ngân hàng

Còn một cách nhận tiền Western Union đơn giản khác là nhận bằng App. Nhưng bạn cần phải đăng ký dịch vụ và có app ở trên điện thoại mới được.

Cách nhận tiền rất đơn giản.

Bước 1: Vào trong app và đăng nhập

Bước 2: Nhấn vào phần nhận tiền kiều hối

Bước 3: Sau đó điền đầy đủ các thông tin như: Mã số nhận tiền, tài khoản thụ hưởng, họ và tên, số tiền…

Bước 4: Nhấn đồng ý và tiền sẽ được gửi về thẻ của bạn.

Với cách này thì sẽ nhanh và không phải chịu bất kỳ mức phí nào. Để tính được số tiền bạn nhận thì hãy lấy số tiền được gửi nhân với tỷ giá ngoại tệ là ra.

Trên đây là bài viết hướng dẫn nhận tiền kiều hối mới nhất. Hi vọng rằng với các thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc giao dịch. Bạn có thể tham khảo cách chuyền tiền từ nước ngoài về việt nam để hiểu rõ hơn về cách thức chuyển nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây