Dịch vụ chuyển tiền điện tử của các ngân hàng rất phát triển và đã có nhiều người sử dụng. Nhưng khi chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu? Liệu có nhanh hơn so với những cách chuyển tiền thông thường khác không.

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu giao dịch thông minh của con người cũng tăng lên. Thay vì đến ngân hàng hay đến máy atm để chuyển tiền như trước đây, đa số mọi người chọn chuyển tiền trực tuyến qua Internet Banking. Đây là cách chuyển tiền vừa nhanh chóng, an toàn lại tiện lợi, có thể thực hiện được 24/24. Vậy chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu? Có nhanh hơn so với các hình thức khác không? So sánh các hình thức cùng Lamtheatmonline.com nhé.

Dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking là gì?

Hiện nay tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ Internet Banking. Vậy Internet Banking là gì?

Đây là dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn có thể truy cập vào Internet Banking thông qua máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Muốn sử dụng dịch vụ thì bạn đăng ký tại ngân hàng đã mở tài khoản cho mình.

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ Internet Banking, ngân hàng sẽ cung cấp một tài khoản để đăng nhập vào website hoặc ứng dụng do ngân hàng cấp.

Tại đây người dùng dễ dàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như: Chuyển khoản, vấn tin tài khoản, gửi tiết kiệm, tra cứu tỷ giá…

Tất cả các giao dịch đểu được làm tại nhà online mà không cần phải tới ngân hàng.

Chuyen tien qua internet banking mat bao lau

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu thì mới nhận được. Thời gian nhận và chuyển tiền rất quan trọng vì thế khách hàng cần phải nắm rõ được.

Những tiện ích không thể bỏ qua của dịch vụ Internet Banking

Chuyển khoản trực tuyến

Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking, bạn sẽ không phải đến quầy giao dịch ngân hàng hay máy atm để chuyển khoản nữa. Thay vào đó bạn có thể thực hiện được giao dịch này mọi lúc, mọi nơi, trên chính điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân của mình. Khi chuyển tiền qua Internet Banking bạn được lựa chọn 1 trong nhiều hình thức như:

 • Chuyển tiền trong cùng hệ thống
 • Chuyển khoản khác hệ thống ( chuyển khoản thường)
 • Chuyển khoản nhanh qua số thẻ/ số tài khoản.
 • Chuyển tiền qua số điện thoại.
 • Chuyển tiền qua số CMND
 • Một số ngân hàng còn có cả hình thức chuyển tiền định kỳ, tương lai.

Thanh toán cước di động

Thông qua dịch vụ Internet Banking bạn có thể nạp thẻ điện thoại trả trước. Hoặc thanh toán hóa đơn cước viễn thông cho thuê bao di động trả sau. Áp dụng cho tất cả các nhà mạng tại Việt Nam như viettel, mobifone, vina…

Thanh toán các loại hóa đơn khác nhau

Internet Banking giúp bạn thanh toán các hóa đơn mua hàng online dễ dàng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trải nghiệm các tiện ích bổ sung khác từ Internet Banking như thanh toán hóa đơn điện, nước, internet hàng tháng. Thanh toán tiền đặt vé máy bay, tàu xe, đặt tour du lịch, phòng khách sạn, mua vé xem phim….

Gửi tiết kiệm online

Nếu như trước đây mọi người đã quen với việc đến ngân hàng gửi tiết kiệm rồi nhận sổ tiết kiệm. Thì giờ đây bạn có thể gửi tiết kiệm linh động hơn ngay tại nhà, hoặc bất cứ đâu thông qua Internet Banking.

Gửi tiết kiệm qua hình thức này có nhiều lợi ích như không yêu cầu số tiền lớn. Có thể gửi tích lũy hàng tháng. Tiền gửi tiết kiệm được trích trực tiếp từ tài khoản ngân hàng chuyển sang tài khoản tiết kiệm. Bạn cũng vẫn sẽ được chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm theo nhu cầu.

Quản lý tài khoản hiệu quả

Internet Banking liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Cho phép bạn quản lý tài khoản hiệu quả hơn.

 • Xem số tài khoản ngân hàng.
 • Xem số dư tài khoản hiện tại.
 • Kiểm tra lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian tùy chọn.
 • Xem thông tin về khoản gửi tiết kiệm hay khoản vay tín dụng.

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

Đối với khách hàng sử dụng Internet Banking lâu năm thì đều biết được thời gian nhận tiền. Còn với người dùng mới thì lại không biết chuyển tiền quan Internet Banking mất bao lâu.

Chuyen tien qua internet banking mat bao lau

Mọi người chọn chuyển khoản qua Internet Banking bởi thao tác đơn giản và thời gian nhanh chóng. Tổng cộng thời gian thực hiện thao tác chỉ trong vòng vài phút. Còn thời gian tiền đến tài khoản thụ hưởng trong bao lâu? Mời bạn xem câu trả lời.

» Chuyển khoản thường: Thời gian tiền đến tài khoản thụ hưởng giao động từ 5 đến 10 phút. Nếu đường truyền chậm có thể mất từ 20 – 30 phút.

» Chuyển khoản vào ngày lễ, ngày tết: Giao dịch chuyển khoản vẫn sẽ được ghi nhận nhưng phải đến ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ người thụ hưởng mới nhận được tiền.

» Chuyển khoản vào thứ 7 hay chủ nhật: Sáng thứ 2 người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.

» Chuyển khoản vào buổi tối: Sáng hôm sau người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.

Nếu chọn tính năng chuyển tiền nhanh qua số tài khoản: Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức, chậm nhất cũng chỉ khoảng 10 – 15 phút, bất kể ngày nghỉ hay lễ tết.

» Chuyển nhanh 24/7: Nhận ngay sau 2 phút giao dịch.

Chuyển tiền nhanh qua số thẻ/số tài khoản thời gian chuyển tiền sẽ nhanh hơn nhưng phí chuyển tiền cũng cao hơn.

Hướng dẫn chuyển khoản qua Internet Banking

Để chuyển khoản qua Internet Banking bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ với ngân hàng trước đã.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào dịch vụ Internet Banking của ngân hàng mở tài khoản. Sau đó nhập tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ.
 • Bước 2: Click vào tính năng Chuyển tiền. Sau đó lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp.
 • Bước 3: Nhập thông tin người thụ hưởng bao gồm: số tài khoản, chọn ngân hàng thụ hưởng ( đối với chuyển khoản liên ngân hàng). Sau đó nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thêm thông tin của người thụ hưởng. Bạn kiểm tra lại xem đã trùng khớp hay chưa. Nếu không cần chỉnh sửa gì nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Một tin nhắn chứa mã OTP sẽ được gửi về điện thoại. Bạn nhập chính xác mã OTP này và nhấn Xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Màn hình sau đó sẽ hiện lên thông báo chuyển khoản thành công. Bạn có thể lưu danh bạ thụ hưởng để tiện giao dịch những lần tiếp theo.

Kết luận:

Vậy là bạn đọc đã biết chuyển khoản qua Internet Banking mất bao lâu rồi. Internet Banking là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Chuyển khoản qua Internet Banking vừa nhanh chóng, an toàn lại tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển. Nếu bạn nào cần chuyển tiền gấp thì tính năng chuyển tiền nhanh qua số tài khoản chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bên  thụ hưởng nhận tiền ngay trong tích tắc.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây