Có rất nhiều người đang mở tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng thẻ atm của TPbank. Nhưng không phải ai cũng để ý số tài khoản TPbank có bao nhiêu số. Đây là kiến thức khá cơ bản. Nếu nắm rõ thì bạn sẽ tránh được những sai sót không mong muốn trong quá trình chuyển tiền đấy.

Hãy cùng lamtheatmonline.com đi tìm hiểu xem stk ngân hàng TPBank có bao nhiêu số và cách lấy lại số tài khoản khi quên nhé.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng TPbank

Ngân hàng TPbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong. Ngân hàng này thành lập chi nhánh đầu tiên vào năm 2005. Trải qua rất nhiều năm phát triển và nâng cấp các dịch vụ. TPbank chiếm được tình cảm rất lớn từ phía người dùng. Và luôn lọt vào top những ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

so tai khoan tpbank co bao nhieu so

Để tiện lợi hơn trong việc quản lý và cung cấp các dịch vụ phù hợp. TPbank đã chia nhỏ các đối tượng khách hàng thành 2 nhóm khác nhau.

Nhóm 1: Khách hàng là cá nhân

– Mở tài khoản ngân hàng. Mở thẻ atm dạng ghi nợ, trả trước, thẻ tín dụng.

– Chuyển tiền mặt đến các tay người thụ hưởng.

– Cung cấp các gói gửi tiết kiệm lãi suất ưu đãi.

– Vay vốn ngân hàng.

Nhóm 2: Khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức

– Thanh toán tiền trong nước và nước ngoài. Chuyển tiền mặt liên quốc gia.

– Cung cấp các gói vay thương mại. Nhằm tạo điều kiện giúp doanh nghiệp được tiếp cận với nguồn vốn lớn để phát triển các dự án.

Số tài khoản ngân hàng TPbank có bao nhiêu số?

Có thể bạn có tài khoản tại ngân hàng TPbank. Thậm chí là sử dụng tài khoản này thường xuyên. Nhưng chưa chắc bạn đã để ý xem số tài khoản TPbank có bao nhiêu số. Thực tế cho thấy bạn không cần phải nhớ thông tin này. Nhưng nếu biết thì có thể hạn chế được các rủi ro khi chuyển khoản hoặc thực hiện một số giao dịch khác liên quan đến tài khoản ngân hàng TPbank.

Tài khoản ngân hàng TPbank gồm 11 số. Tài khoản này được xếp ngẫu nhiên khi khách hàng đăng ký mở thẻ. Bạn đừng nhầm lẫn số tài khoản này với số thẻ atm nhé. Số thẻ atm là dãy số được in nổi ngay trên mặt thẻ atm. Còn số tài khoản sẽ được nhân viên cung cấp lúc bạn đến lấy thẻ. Hoặc in phía trong bì thư đựng thẻ atm. Bạn cứ về nhà xe phong bao theo chiều mũi tên hướng dẫn sẽ thấy số tài khoản phía trong.

Cách phân biệt số tài khoản và số thẻ atm TPbank

  • Số tài khoản:

Khi bạn đăng ký mở thẻ atm đồng thời bạn cũng sẽ có 1 tài khoản tại ngân hàng TPbank. Tài khoản này dùng để thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền để trong tài khoản. Khi bạn gửi tiền hay rút tiền tại ngân hàng thì đây là số để bạn thực hiện giao dịch chứ không phải là số thẻ.

Như đã nói ở trên, số tài khoản được in phía trong phong bao đựng thẻ atm. Vì số tài khoản khá dài và khó nhớ nên bạn cần lưu lại để thực hiện các giao dịch về sau.

  • Số thẻ ATM:

so tai khoan tpbank co bao nhieu so

Số thẻ là dãy số từ 12 đến 19 số được in nổi trên 1 mặt của thẻ atm TPbank. Số này không có tác dụng trong các giao dịch. Mà nó chỉ có tác dụng với phía ngân hàng trong việc quản lý các thẻ atm đã phát hành cho khách hàng mà thôi.

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng TPBank

Rất nhiều người chưa kịp lưu lại số tài khoản TPbank thì đã để mất nó rồi. Nhưng vẫn có cách để lấy lại số tài khoản TPBank.

Cách 1: Đến ngân hàng lấy lại số tài khoản

Bạn mang theo CMND và thẻ atm TPbank đến ngân hàng để nhân viên lấy lại số tài khoản cho bạn nhé. Cách này thì đảm bảo thành công 100%. Chỉ có điều bạn sẽ mất công đi lại và có thể phải chờ khá lâu mới tới lượt nữa. Và bạn cũng lưu ý là đến ngân hàng vào giờ hành chính. Không đến vào ngày nghỉ và ngày lễ tết nhé. Ngân hàng sẽ không làm việc vào những ngày này.

Cách 2: Gọi điện hỏi tổng đài TPbank

Nếu bạn ngại phải di chuyển thì cứ thực hiện theo cách này. Nhưng có thể bạn sẽ phải cung cấp cho nhân viên khá nhiều thông tin cá nhân và thông tin liên quan đến tài khoản để nhân viên xác nhận. Hơn nữa, do lượng người gọi điện đến đường dây nóng của TPbank mỗi ngày đều rất lớn. Nên có thể bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu mới được nói chuyện với nhân viên tổng đài.

Cách 3: Kiểm tra số tài khoản tại các cây atm

Bank mang thẻ atm để cây atm để thực hiện giao dịch kiểm tra số dư. Trên màn hình máy atm sẽ hiện lên số dư tài khoản và tất nhiên là cả số tài khoản ngân hàng của bạn rồi. Lần này thì nhớ chụp ảnh lại hoặc ghi lại, đừng để mất số tài khoản thêm 1 lần nữa nhé.

Làm sao để mở tài khoản tại ngân hàng TPbank?

Mở tài khoản thanh toán TPbank:

Tài khoản thanh toán thực chất chính là tài khoản thẻ atm của bạn. Vậy để mở tài khoản thanh toán tại TPbank thì bank chỉ cần đến ngân hàng làm thủ tục mở thẻ atm là được. Khi đi thì nhớ mang theo CMND và phí làm thẻ khoảng 50 nghìn đồng. Số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản làm số dư duy trì nên bạn cứ yên tâm nhé. Ngoài ra thì mỗi tháng bạn sẽ mất thêm khoảng 5.000 đồng duy trì tài khoản nữa.

Mở tài khoản tiết kiệm TPbank:

Tài khoản tiết kiệm sẽ được mở khi bạn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng TPbank. Có nhiều gói tiết kiệm khác nhau để bạn lựa chọn.

Điều kiện để mở tài khoản tiết kiệm là: Công dân Việt Nam hoặc đang sống và làm việc tại Việt Nam. Từ 18 tuổi trở lên, có đủ giấy tờ tuỳ thân. Người dưới 18 tuổi muốn mở tài khoản tiết kiệm thì bắt buộc phải có sự bảo lãnh của người giám hộ. Và có các giấy tờ chứng minh tài sản gửi tiết kiệm là hợp pháp.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc liên quan đến vấn đề số tài khoản ngân hàng TPbank có bao nhiêu số. Chúc các bạn sử dụng thẻ hợp lý.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây