Mỗi ngân hàng khác nhau đều quy định đầu số tài khoản khác nhau. Thậm chí các chi nhánh khác nhau của ngân hàng cũng có sự khác biệt về đầu số. Sau đây lamtheatmonline.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam. Nắm rõ được đầu số tài khoản của các ngân hàng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình giao dịch, nhất là trong chuyển khoản. Hãy cùng theo dõi nhé.

Thế nào là số tài khoản và đầu số tài khoản?

Mỗi khách hàng khi mở tài khoản hay làm thẻ atm tại ngân hàng thì đều được cấp 1 số tài khoản duy nhất, không trùng khớp với bất cứ tài khoản nào khác. Số tài khoản này được cấp ngẫu nhiên. Thông qua tài khoản ngân hàng, bạn có thể nhận tiền từ tài khoản khác, chuyển tiền đến tài khoản khác hay rút tiền trong tài khoản của chính mình…

Khi các bạn mở thẻ atm tại ngân hàng, đồng thời bạn cũng sẽ có tài khoản tại ngân hàng đó. Nhiều người nhầm lẫn đã cho rằng số được in nổi trên thẻ atm chính là số tài khoản. Nhưng thực chất thì không phải. Đó chỉ là số thẻ atm mà thôi. Số tài khoản là số được in trong phong bao đựng thẻ, khác hoàn toàn với số thẻ.

Số thẻ là để ngân hàng tiện lợi hơn trong việc quản lý thẻ của khách hàng. Còn số tài khoản mới là đại diện cho tài khoản ngân hàng của bạn. Đầu số tài khoản chính là 3 hoặc 4 số đầu của tài khoản. Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ quy định đầu số khác nhau.

Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam

Do tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng khác nhau. Chúng tôi không thể liệt kê hết đầu số tài khoản của từng ngân hàng 1 được. Vì vậy mà chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu đến bạn đọc danh sách đầu số của một số ngân hàng lớn tại Việt Nam, được khách hàng sử dụng nhiều nhất thôi nhé.

danh sach dau so ngan hang viet nam

1. Ngân hàng Agribank.

Ngân hàng agribank có số tài khoản gồm 13 ký tự số. Và 3 đầu số khác nhau là: 130, 318, 490.

2. Ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank cũng gồm 13 số. Các đầu số khác nhau theo từng chi nhánh quản lý:

– CN Hà Nội : 002

– CN Thăng Long ( Hà Nội): 049

– CN Uông Bí ( Quảng Ninh): 014

– CN Tân Bình ( TP Hồ Chí Minh): 044

3. Ngân hàng Techcombank.

Số tài khoản của ngân hàng Techcombank gồm 14 số. Các đầu số khác nhau theo từng chi nhánh:

– CN Chương Dương ( Hà Nội): 190

– CN Hồ Chí Minh: 102

– CN Ba Đình ( Hà Nội): 196

– CN Cầu Giấy ( Hà Nội): 191

Hiện nay rất nhiều khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng techcombank vì chuyển khoản nội bộ hay liên ngân hàng đều không mất phí chuyển tiền

4. Đầu số tài khoản của một số ngân hàng khác:

– Ngân hàng TMCP Quân Đội MBBank: 068, 0801, 0050.

– Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển BIDV: 581, 125, 601.

– Ngân hàng TMCP Đông Á: 0044

– Ngân hàng TMCP Sacombank: 020, 030, 0601.

– Ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam VIB: 025.

– Ngân hàng ACB: 20, 24.

– Ngân hàng TMCP Vietinbank: 103, 108.

– Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng VPbank: 15

– Ngân hàng Maritimebank: 035.

Cách lấy lại số tài khoản khi làm mất hoặc quên số tài khoản

danh sach dau so ngan hang viet nam

Rất nhiều người gặp rắc rối khi quên mất số tài khoản khiến các giao dịch gặp khó khăn. Nhưng các bạn cũng đừng lo lắng quá vì có rất nhiều cách khác nhau để lấy lại số tài khoản. Và dưới đây là những cách lấy lại số tài khoản phổ biến nhất:

Cách 1: Lấy lại số tài khoản qua cây atm

Bạn hoàn toàn có thể lấy lại số tài khoản bằng cây atm. Các bước làm rất đơn giản.

– Trước tiền, bạn mang thẻ atm đến cây atn gần nhất. Sau đó đưa thẻ vào cây atm theo đúng chiều mũi tên hướng dẫn.

– Tiếp theo là chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu thẻ. Sau đó bạn chọn chức năng Truy vấn số dư tài khoản. Vậy là trên màn hình của máy atm sẽ hiện đầy đủ thông tin về tài khoản của bạn. Trong đó có cả số tài khoản. Bạn dùng điện thoại chụp lại để dễ nhớ. Hoặc chọn in hoá đơn cũng được. Trên hoá đơn có số dư tài khoản và số tài khoản ngân hàng.

Cách 2: Lấy lại số tài khoản bằng internet banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ internet banking rồi thì việc lấy lại số tài khoản trở nên vô cùng đơn giản. Chỉ cần đăng nhập vào ưngs dụng và chọn mục thông tin tài khoản là bạn đã thấy số tài khoản của mình hiện lên đó rồi.

Cách 3: Gọi điện đến số CSKH của ngân hàng

Hiện nay mỗi ngân hàng đều có tổng đài ( đường dây nóng) để hỗ trợ khách hàng. Bạn gọi điện theo số tổng đài của ngân hàng và nói với nhân viên rằng muốn lấy lại số tài khoản. Nhân viên sẽ hỏi bạn một số thông tin cá nhân và thông tin về tài khoản nhầm xác minh tài khoản chính chủ. Khi các thông tin trùng khớp thì nhân viên sẽ cung cấp lại số tài khoản cho bạn ngay.

Cách 4: Đến các quầy giao dịch ngân hàng

Bạn chỉ cần mang theo CMND bản gốc và thẻ atm đến ngân hàng. Các nhân viên sẽ lấy lại số tài khoản cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

Vậy là chúng tôi đã cung cấp danh sách số đầu tài khoản của các ngân hàng tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây