Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư an toàn, đảm bảo sinh lợi nhuận cho khách hàng. ViettelPay cũng là một đơn vị cung cấp sản phẩm này. Nhưng vì đây là một cái tên mới nổi, nên nhiều người vẫn chưa rõ về ViettelPay. Có nên gửi tiết kiệm online ViettelPay không? Lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay đang áp dụng là bao nhiêu.

Nếu so với trước đây, thì giới trẻ thời 4.0 hiện nay đã có ý thức hơn nhiều về việc tiết kiệm cho tương lai. Chính vì vậy mà nhiều hình thức tiết kiệm mới đã ra đời, song song với hình thức tiết kiệm truyền thống tại ngân hàng. Nổi bật nhất phải kể đến gửi tiết kiệm ViettelPay. Vậy gửi tiết kiệm ViettelPay là gì? Gửi tiết kiệm online ViettelPay có an toàn không? Lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay có hấp dẫn không? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về ViettelPay – Ngân hàng số người Việt

ViettelPay là ứng dụng của tập đoàn viễn thông Viettel phát hành giành riêng cho người Việt Nam. Với ứng dụng này mọi người có thể thanh toán thông minh, đơn giản và rất tiện lợi. Từ những giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền Viettelpay, thanh toán hoá đơn, nạp tiền điện thoại… đều có thể thực hiện được.

co nen gui tiet kiem online viettelpay
ViettelPay là sản phẩm của tập đoàn quân đội Viettel

ViettelPay áp dụng công nghệ hiện đại. Với lớp mật khẩu bảo vệ tối đa tài khoản cho khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về số tiền để trong tài khoản. Vì muốn xâm nhập vào tài khoản cũng phải thông qua 3 lớp bảo mật kỹ càng. ViettelPay đã được cấp chứng chỉ bảo mật quốc tế của PCI-DSS.

Ứng dụng ViettelPay liên kết với nhiều ngân hàng trong nước. Bạn có thể liên kết tài khoản ViettelPay với tài khoản ngân hàng để chuyển tiền qua lại giữa 2 loại tài khoản.

Những chức năng chính của ứng dụng ViettelPay

ViettelPay là ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động. Những chức năng chính của ViettelPay phải kể đến như sau:

 • Thanh toán hoá đơn điện, nước, internet hàng tháng. Lưu danh bạ thụ hưởng.
 • Thanh toán hoá đơn mua sắm online. Trả tiền hàng bằng công nghệ hiện đại quét mã QR.
 • Chuyển tiền nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.
 • Mua vé tàu xe, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn trong và ngoài nước.
 • Nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game online.
 • Thanh toán tài chính, hợp đồng bảo hiểm và các hoạt động giáo dục, khám chữa bệnh.
 • Gửi tiền tiết kiệm ViettelPay.

Hướng dẫn sử dụng ViettelPay online

Một vài bước cơ bản để dùng ứng dụng ViettelPay online tới các bạn.

Tải và cài đặt ứng dụng ViettelPay

Bước 1: Bạn dùng điện thoại di động của mình tải ứng dụng ViettelPay.

Google Play hoặc App Store

Bước 2: Click vào ứng dụng đã tải. Sau đó nhấp vào chữ Đăng ký để đăng ký tài khoản mới. Bạn nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu như: Họ tên, số điện thoại, mật khẩu Viettelpay.

Nhập xong nhấn Xác nhận để nhận mã OTP. Mã OTP được gửi về tin nhắn. Bạn nhập mã OTP và nhấn xác nhận. Vậy là bạn đã có tài khoản ViettelPay rồi.

Hướng dẫn cách dùng ứng dụng ViettelPay

Để sử dụng ứng dụng ViettelPay bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Bạn có thể nạp tiền bằng cách:

 • Trích tiền từ tài khoản ngân hàng liên kết với ViettelPay.
 • Nộp tiền mặt tại các điểm giao dịch của ViettelPay trên toàn quốc.

Sau đó bạn có thể dùng ứng dụng để:

 • Nạp tiền điện thoại.
 • Thanh toán hoá đơn mua sắm.
 • Chuyển tiền tới các tài khoản khác.

Có nên gửi tiết kiệm online ViettelPay không?

Gửi tiết kiệm là tính năng hoàn toàn mới của ViettelPay. Mới chỉ được ra mắt vào tháng 6/2019 nhưng đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Đây là sản phẩm được ra đời nhờ sự kết hợp của Viettel và ngân hàng Bảo Việt.

Những ưu điểm khi gửi tiết kiệm ViettelPay:

 • Chỉ với 500.000 đồng bạn đã có thể mở cho mình một tài khoản tiết kiệm viettelpay được rồi. Đây là số tiền tối thiểu phải nộp để mở tài khoản tiết kiệm. Số tiền này không lớn nên dù là công nhân viên hay sinh viên, học sinh đều có thể gửi tiết kiệm được.
 • Lãi suất của ViettelPay trả cho khách hàng rất hấp dẫn. Với kỳ hạn gửi tiền là 13 tháng. Bạn được hưởng mức lãi suất là 8,2%/năm. Cao hơn hẳn so với lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng.
 • Được rút tiền trước kỳ hạn mà vẫn được hưởng lãi suất là 1%/năm.
 • Không mất phí gửi tiền.
 •  Có thể quản lý tài khoản tiết kiệm dễ dàng, đơn giản thông qua ứng dụng ViettelPay trên điện thoại di động.

Với tất cả những ưu điểm trên thì chúng tôi khuyên bạn có nên gửi tiết kiệm online ViettelPay để có cho mình khoản tiền cho tương lai.

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online ViettelPay

Gửi tiết kiệm online ViettelPay cực kỳ đơn giản và tiết kiệm thời gian, công sức. Vì bạn sẽ thao tác trên điện thoại di động mà không cần phải đến quầy giao dịch giống như gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Các bước làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ViettelPay và đăng nhập tài khoản ViettelPay đã đăng ký trước đó.

Cách gửi tiết kiệm online viettelpayBước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng ViettelPay bạn nhấn chọn vào Gửi tiết kiệm > Nhấn Bắt đầu.

Cách gửi tiết kiệm online viettelpayBước 3: Chọn các gói tiết kiệm của 2 ngân hàng được hỗ trợ là MB Bank (Ngân hàng Quân Đội) hoặc BAOVIET Bank (Ngân hàng Bảo Việt). Ở bên dưới sẽ hiển thị mức lãi suất của các gói gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Cách gửi tiết kiệm online viettelpayBước 4: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cá nhân của bạn. Hãy kiểm tra lại thông tin xem đã điền chính xác hay chưa? Nếu đã điền chính xác rồi thì nhấn Xác nhận.

Bước 5: Nhập thông tin của gói tiết kiệm.

Cách gửi tiết kiệm online viettelpayHãy nhập tên tà khoản tiết kiệm của bạn mong muốn.

» Nhập số tiền muốn gửi: Lưu ý tối thiểu phải là 50.000 VND

» Chọn kỳ hạn: Đây chính là thời gian gửi tiền crua bạn, ViettelPay có các mốc 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 4 tháng,…

» Chọn hình thức trả gốc: Có hình thức Lãi nhập gốc quay vòng (khi hết kỳ hạn gửi hệ thống sẽ tự động nhập tiền lãi vào tiền gốc và tiếp tục gửi theo kỳ hạn ban đầu). Gốc và lãi chuyển tài khoản ViettelPay (Hết thời gian gửi hệ thống tự động chuyển tiền về tài khoản ViettelPay của bạn).

» Email: Điền địa chỉ email của bạn.

» Nhấn đồng ý vào dòng chữ: Tôi đã đọc và Đồng ý với Bản điều khoản, điền kiện mở % sử dụng tiết kiệm BAOVIET BANK trên ứng dụng ViettelPay tại địa chỉ rồi nhấn Tiếp tục.

Cách gửi tiết kiệm online viettelpayBước 6: Bạn cần nhập mật khẩu ViettelPay, sau đó hệ thống gửi mã OTP xác nhận về số điện thoại. Nhấn chọn Trả lời và nhập mã OTP rồi nhấn Trả lời ở góc bên phải trên cùng của màn hình là xong.

Lãi suất gửi tiết kiệm online ViettelPay là bao nhiêu

co nen gui tiet kiem online viettelpay

Gửi tiết kiệm online ViettelPay hiện đang được hỗ trợ với 2 ngân hàng là MBBBank và BAOVIET Bank. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về mức lãi suất khác nhau.

Lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay MB Bank
STTKỳ hạnLãi suất
1Không kỳ hạn1%
201 tháng3,4%
303 tháng3,75%
406 tháng4%
512 tháng4%
Lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay BAOVIET Bank
STTKỳ hạnLãi suất
1Không kỳ hạn0,2%
201 tháng3,55%
302 tháng3,6%
403 tháng3,65%
504 tháng3,7%
605 tháng3,75%
706 tháng6,15%
807 tháng6,2%
908 tháng6,2%
1009 tháng6,25%
1110 tháng6,3%
1211 tháng6,4%
1312 tháng6,5%
1413 tháng6,75%
1515 tháng6,9%
1618 tháng6,99%
1724 tháng6,99%
1836 tháng6,99%

Lời kết

Thông qua bài viết trên, Lamtheatmonline.com tin chắc bạn đã biết có nên gửi tiết kiệm online ViettelPay hay không. Gửi tiết kiệm tại ViettelPay rất an toàn và có lãi suất hấp dẫn. Vì đây là sản phẩm của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Nên chúng ta hoàn toàn có thể an tâm gửi gắm số tiền của mình nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây