Lời khuyên cho các bạn đang thắc mắc nên gửi tiết kiệm USD ở ngân hàng nào tốt và uy tín nhất. Với kinh nghiệm của mình chắc chắn tôi sẽ mang đến câu trả lời chính xác nhất cho bạn.

Gần đây, khách hàng Việt Nam đã thay đổi xu hướng từ gửi tiền tiết kiệm bằng VNĐ sang gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD. Và cũng có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam cho phép gửi tiết kiệm bằng USD. Nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn cho mình 1 ngân hàng phù hợp. Để trả lời cho câu hỏi: Gửi tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ USD ở ngân hàng nào tốt nhất hiện nay? Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com nhé.

1. Thế nào là gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD?

Gửi tiền tiết kiệm bằng USD là hình thức khách hàng gửi USD vào ngân hàng. Ngân hàng sẽ dùng số tiền này để sử dụng cho những mục đích khác nhau. Số tiền lời xoay vòng sẽ được trả cho khách hàng theo tỷ lệ lãi suất nhất định được thoả thuận từ trước. Lãi suất ổn định và không thay đổi suốt kỳ hạn gửi tiền.

Nen gui tiet kiem usd o ngan hang nao

Gửi tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ mới được áp dụng tại các ngân hàng tại Việt Nam. Và chủ yếu là gửi bằng đồng USD. Lãi suất gửi tiền tiết kiệm bằng USD sẽ thay đổi theo lãi suất thị trường. Nhưng thường chỉ dao động từ 1% đến 3%. Gửi bằng USD có ưu điểm là không bị mất giá nhiều giống như khi gửi bằng tiền Việt.

Dù việc gửi tiết kiệm bằng USD hiện nay rất phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa ngân hàng an toàn và lãi suất cao để gửi tiền tiết kiệm USD. Bạn cũng chưa có kinh nghiệm gì, vậy nên gửi usd ở ngân hàng nào.

› Phải đọc: Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện

2. Nên gửi tiết kiệm USD ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất

2.1. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng cổ phần thương mại kỹ thương Việt Nam Techcombank là một trong những địa chỉ uy tín và tin cậy để bạn gửi tiền tiết kiệm bằng USD.

Nen gui tiet kiem usd o ngan hang nao

Tại đây cũng có nhiều sự lựa chọn cho bạn. 2 gói gửi tiết kiệm ngoại tệ USD phổ biến nhất tại techcombank là:

– Gói gửi tiết kiệm thông thường:

Khi chọn gửi tiết kiệm thông thường bằng ngoại tệ USD. Khách hàng được linh hoạt về thời gian gửi tiết kiệm. Nếu như khi gửi tiết kiệm VNĐ, khách hàng gửi có kỳ hạn ngắn nhất là 1 tháng. Thì khi gửi USD, khách hàng được chọn kỳ hạn tối thiểu là 1 tuần. Khi bạn rút tiền trước hạn thì vẫn được tính lãi suất tiền gửi như bình thường. Lãi suất này luôn giữ ổn định ở mức 0%.

Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam. Hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và chứng minh tài sản. Là có thể mang tiền USD đến ngân hàng techcombank làm thủ tục gửi tiết kiệm được rồi.

– Gói tiết kiệm trả lãi trước:

Vẫn là mức lãi suất 0% nhưng khi bạn lựa chọn gói tiết kiệm này, bạn sẽ được nhận tiền lãi về trước. Và rút tiền gốc sau khi đủ kỳ hạn theo đúng thoả thuận. Khách hàng đến gửi tiền mang theo CMND và hộ chiếu để nhân viên kiểm tra và đối chiếu.

2.2. Ngân hàng BIDV

BIDV cũng là một trong những ngân hàng cho phép gửi tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ USD khá an toàn và uy tín. Sau khi gửi tiền tiết kiệm ngoại tệ ở đây, bạn sẽ nhận được 1 quyển sổ tiết kiệm. Bạn có thể dùng số tiết kiệm này để vay vốn ngân hàng thay cho 1 tài sản thế chấp thông thường.

Chỉ với số tiền tối thiểu là 100 USD bạn đã có thể mở cho mình 1 tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng BIDV. Kỳ hạn rút tiền tại đây cũng được ngân hàng cho phép khá linh hoạt. Dao động từ 1 tuần đến 60 tháng. Nếu bạn có việc cần rút tiền trước hạn thì lãi suất vẫn được tính bình thường theo đúng thoả thuận giữa 2 bên trước khi gửi tiền.

Ngân hàng BIDV còn rất linh hoạt cho khách hàng trong việc ra hạn sổ tiết kiệm. Nếu khách hàng chọn gói tiết kiệm trả lãi sau. Đến hạn nhận tiền lãi mà không đến BIDV để nhận tiền. Thì ngân hàng sẽ tự động ra hạn sổ tiết kiệm cho bạn theo kỳ hạn cũ đã từng lựa chọn trước đây. Còn nếu khách hàng chọn hình thức trả lãi trước. Thì bắt buộc phải đến ngân hàng để tự ra hạn sổ.

2.3. Ngân hàng Đông Á

Khi gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD tại ngân hàng Đông Á. Khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều tiện ích khác nhau. Ví dụ như:

– Sổ tiết kiệm ngoại tệ USD tại ngân hàng Đông Á có thể làm bằng chứng cho bạn xác minh tài chính nhằm mục đích đi du lịch hay học tập tại nước ngoài.

– Có thể dùng sổ tiết kiệm USD tại ngân hàng Đông Á để bảo lãnh cho các khoản vay ngân hàng khác. Hay giúp cho việc chuyển tiền quốc tế trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

– Có thể đứng tên 2 người cùng 1 lúc đối với sổ tiết kiệm USD tại ngân hàng Đông Á.

– Lãi suất ổn định, không thay đổi trong suốt kỳ hạn gửi tiền. Có các gói với kỳ hạn khác nhau cho bạn lựa chọn theo nhu cầu cá nhân.

2.4. Ngân hàng Vietcombank

Lựa chọn tối ưu tiếp theo phải kể đến ngân hàng Vietcombank. Vẫn giữ mức lãi suất ổn định là 0%. Nhưng khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi tỷ giá USD thường xuyên tăng và việc đồng USD bị mất giá là gần như không có. Nguyên việc nhận số tiền chênh lệch tỷ giá cũng đủ để thấy đây là 1 hình thức gửi tiết kiệm có lời cho khách hàng rồi.

Khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể tham gia gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD tại ngân hàng Vietcombank. Kỳ hạn các gói tiết kiệm linh hoạt, có thể rút tiền trước hạn theo yêu cầu của khách hàng.

Khi khách hàng gửi tiết kiệm USD tại vietcombank. Đồng thời với 1 quyển sổ tiết kiệm, khách hàng còn được đảm bảo về bảo hiểm tiền gửi. Nên dù có rủi ro gì xảy ra chăng nữa thì bạn cũng không cần lo quá nhiều về mức độ thiệt hại tài chính đây nhé.

› Gợi ý: Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào

3. Lý do các ngân hàng để lãi suất gửi tiết kiệm USD là 0%.

Dù đa số các ngân hàng lớn và uy tín hiện nay đều áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm USD là 0%. Nhưng vẫn rất nhiều khách hàng chọn gửi tiền theo hình thức này. Thực ra, tất cả đều có lý do của nó. Trên thực tế, khách hàng vẫn nhận được 1 khoản tiền lời nhất định do việc chênh lệch tỷ giá tạo ra.

Nen gui tiet kiem usd o ngan hang nao

Do USD đang là đồng tiền được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Và là 1 trong 5 đồng tiền dự trữ quốc tế. Nên hiếm khi nào có chuyện USD rớt giá. Mà chỉ có tăng giá, tăng nhiều hay tăng ít mà thôi. Hơn nữa, việc áp mức lãi suất 0% còn giúp quốc gia tránh được tối đa tình trạng đô la hoá.

Như vậy, bạn đọc đã có câu trả lời chính xác nhất cho việc nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào? Chúc các bạn có cho mình những sự lựa chọn hợp lý.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây