Với thời đại công nghệ phát triển như ngày nay. Mỗi một khách hàng đều có và sử dụng một thẻ thánh toán của ngân hàng. Vậy thẻ thanh toán là gì? Thẻ thanh toán của ngân hàng có những loại nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu thẻ thanh toán là gì?

Thẻ thanh toán là loại thẻ được ngân hàng phát hàng đến với khác hàng sử dụng. Đây là một công cụ hỗ trợ thanh toán thay cho tiền mặt và liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc tài sản cá nhân của bạn. Với loại thẻ thanh toán khác hàng có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn, quẹt thẻ hoặc sử dụng dịch vụ rút tiền tại các cây ATM.

Thẻ thanh toán có hình chữ nhật với kích cỡ từ 8x5cm. Ở 2 mặt của thẻ  thanh toán sẽ có in những thông tin của thẻ. Như số thẻ, Tên khách hàng, Ngày phát hàng thẻ, Tên ngân hàng.

Những lợi ích khi sử dụng thẻ thanh toán

Khi sử dụng thẻ thanh toán mọi người sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:

 • Thanh toán thay cho tiền mặt, không cần cầm quá nhiều tiền mặt trong người khi ra ngoài.
 • Thực hiện những dịch vụ như: Rút tiền, chuyển tiền, truy vấn tài khoản tại các cây ATM của ngân hàng hoặc liên ngân hàng.
 • Với hệ thống dày đặc của cây ATM khách hàng có thể sừ dụng thẻ bất kỳ đâu. Bất kỳ thời gian nào.
 • Có thể tiến hành thanh toán tại những lơi chấp phận thanh toán bằng thẻ ATM.

Giới thiệu những loại thẻ thanh toán tại ngân hàng

Hiện nay tại các ngân hàng cung cấp và hỗ trợ đến khách hàng 3 loại thẻ thanh toán chính đó là. Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng, Thẻ trả trước mỗi một loại thẻ này sẽ có công dụng và đặc điểm khác nhau.  Sau đây hãy tìm hiểu kỹ hơn về thông tin của từng loại thẻ này nhé.

Thẻ ghi nợ Debit Card

Đối với loại thẻ ghi nợ Debit Card là loại thẻ khách hàng cần lập tài khoản tại ngân hàng để sử dụng. Thẻ này sẽ được liên kết trược tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Hỗ trợ thanh toán và sử dụng dịch vụ ngân hàng, để sử dụng mọi người cần nạp tiền vào tài khoản.thẻ thanh toán là gì

Sau đó mới có thể sử dụng thẻ thanh toán này được, số tiền trong tài khoản của bạn mà hết thì sẽ không thể sử được thẻ. Thẻ này cũng giống như các bạn nạp thẻ điện thoại để sử dụng vậy. Điện thoại hết tiền sẽ không gọi được, tài khoản hết tiền thẻ sẽ không sử dụng được.

Ngân hàng có 2 lại thẻ ghi nợ đó chính là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Đối với loại thẻ nội địa khách hàng sử dụng trong nước. Với thẻ ghi nợ quốc tế mọi người sẽ có thể sử dụng tại nước ngoài.

Tham khảo: Thẻ ghi nợ là gì? Có bao nhiêu loại

Thẻ tín dụng Credit Card

Đây là loại thẻ được ngân hàng cung cấp và hỗ trợ đến người dụng như sau. Bạn sẽ được ngân hàng cấp 1 hạn mức( Số tiền) trong thẻ. Và mọi người có thể sử dụng hết số  tiền trong thẻ, sau đó sẽ thanh toán lại số tiền mà ngân hàng đã cấp trước đó cho ngân hàng. thẻ thanh toán là gì

Sử dụng thẻ này cũng giống với bạn đi vay tiền vậy những sẽ không mất lãi trong thời gian quy định. Nếu đến cuối ký mà khách hàng không trả lại nợ cho ngân hàng, bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng.  Và làm ảnh hướng đến quá trình vay vốn sau này.

Để có thể mở được thẻ tin dụng tại ngân hàng. Khách hàng cần phải có thu nhập ổn định và chứng mình được tài sản của mình.  Và sau đó phải trải quá quá trình kiểm duyệt rất khắt khe của của ngân hàng . Mới có thể làm thẻ tìn dụng được.

Liên quan: Không trả nợ thẻ tín dụng có đi tù không?

Thẻ trả trước Prepaid Card

Thẻ trả trước là một loại thẻ mà mọi đối tượng khách hàng đểu có thể mở được. Với loại thẻ này sẽ không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Và cũng không cần đứng tên người mở thẻ. Mọi người khi sử dụng thẻ này có thể làm quà tặng cho người thân trong gia đình.

Khi đăng ký và sử dụng thẻ trả trước, mọi người chỉ có sử dụng được hết số tiền trong thẻ. Khi sử dụng thanh toán hết số tiền có trong thẻ, mọi người sẽ không sử dụng được thẻ nữa.

Thẻ thanh toán ngân hàng nào tốt nhất

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số ngân hàng mở thẻ thanh toán có nhiều ưu đãi. Khách hàng muốn mở thẻ có thể tham khỏa những ngân hàng sau đây:

Ngân hàng Vietcombank

Đối với ngân hàng Vietcombank khi bạn mở thẻ thanh toán quốc tế. Mọi người có thể sử dụng và mua sắm hàng hóa tại nhiều nơi trên thế giới. Khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank mọi người sẽ không còn giới hạn phạm vi sử dụng của thẻ nữa. Đặc điểm như sau:

 • Có thể tiến hành thanh toán, mua sắm tại nước ngoài trên các trang mạng bán hàng lớn.
 • Dễ dàng sử dụng chi tiêu và kiểm soát hoạt động tài chính trên tài khoản.
 • Thẻ thanh toán nhở gọn, dễ dàng mang đi và sử dụng khi cần thiết.

Ngân hàng BIDV

Đối vơi thẻ tin dụng BIDV được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Khi sử dụng các bạn có thể tiến hàng giao dịch mọi lúc mọi nơi. Với những công nghệ tiên tiến sẽ giúp quá trình sủ dụng thẻ diễn ra an toàn. Đặc điểm cụ thể:

 • Bạn có thể chi tiêu trước sau đó tra tiền lại ngân hàng sau với thời gian không tính lãi lên đến 45 ngày.
 • Thang toán, rút tiền tại nhiều cây ATM, mãy POS và Website trên toàn thế giới.
 • Với những dịch vụ ngân hàng điện tử giúp khác hàng có thể dễ dàng kiểm trả được tình tình số dư trên thẻ thanh toán của bạn.

Ngân hàng VIB

Khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế khách hàng có thể tiến hành thanh toán và mưa sắm tại bất kỳ đâu trên thế giới. Miễn là nơi đó có chấp nhận thanh toán bằng thẻ và sẽ không có một giới hạn về danh giới nào cả. Đây là loại thẻ được liên kết với tổ chức tài chính quốc tế Mastercard. Đặc điểm cụ thể như sau:

 • Thẻ VIB Classic quốc tế: Với những giao dịch thanh toán hoàn tiền lên đến 5%. Phí thường niên và những khoản phí khác rất thất hoặc có thể miễn phí.
 • Thẻ VIB Platinum quốc tế: Khi sử dụng thẻ này khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi và có thể tiết kiệm nên đến 6 Triệu đồng mỗi năm.
 • Với công nghệ bảo mật tiên tiến 3 lớp bạn có thể yên tâm sử dụng thẻ mà không cần quan tâm đến độ bảo mật.

Hướng dẫn cách làm thẻ thanh toán tại quầy

Mọi có thể là thẻ thanh toán tại cách chi nhánh, quầy giao dịch trên toàn quốc.  Để làm thẻ mọi người hãy tham khảo nhanh những bước dưới đây:thẻ thanh toán là gì

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải xác định được loại thẻ thanh toán mà mình muốn mở.
 • Bước 2: Sau đó cần liên hệ đến tổng đài ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ thanh toán. Và hỏi thông tin liên quan đến những giấy tờ chuẩn bị để mở loại thẻ đó.
 • Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ ngân hàng quy định và đến địa điểm gần nhất của ngân hàng nó.
 • Bước 4: Gặp nhân viên và tiến hành làm thủ tục đăng ký mở thẻ tại ngân hàng.
 • Bước 5: Xác nhận thông tin và tiến hành mở thẻ cho bạn. Ngân hàng sẽ đưa bạn một giấy hẹn ngày đến lấy thẻ để tiến hành sử dụng thẻ.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho bạn về thẻ thanh toán là gì? Ngân hàng có những loại thẻ thanh toán nào. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của chúng tôi, nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hồi. Lamtheatmonline.com sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây