Bạn có biết thẻ tín dụng cũng kiểm tra được số dư không? Nếu chưa biết cách thực hiện thì hãy xem ngay bài viết tổng hợp những cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng Sacombank 2021 dưới đây nhé.

Không chỉ có thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng Sacombank cũng có thể kiểm tra được số dư. Kiểm tra số dư tài khoản thẻ tín dụng thường xuyên sẽ giúp khách hàng kiểm soát được tài chính cá nhân hiệu quả. Biết được hạn mức số tiền được sử dụng còn lại là bao nhiêu. Từ đó tránh tình trạng chi tiêu vượt hạn mức.

Thẻ tín dụng Sacombank là thẻ gì?

Thẻ tín dụng Sacombank là một loại thẻ atm do ngân hàng Sacombank phát hành đến những khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ. Khác với thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoạt động theo phương thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Tức là với mỗi yêu cầu mở thẻ tín dụng, ngân hàng Sacombank sẽ điều tra tình hình tài chính và thu nhập hàng tháng của khách hàng. Từ đó cấp hạn mức thẻ tín dụng phù hợp. Khách hàng được dùng tiền trong thẻ để chi tiêu, thanh toán trước. Sau đó đến cuối kỳ mới thanh toán lại tiền cho ngân hàng sau.

Cach kiem tra so du the tin dung sacombank

Bạn có thể hiểu nôm na rằng dùng thẻ tín dụng như một hình thức vay tiền tín chấp của ngân hàng để chi tiêu sau đó thanh toán nợ gốc và lãi ( nếu có).

Thẻ tín dụng Sacombank có kích thước bằng 1 chiếc thẻ atm thông thường. Các thông tin, cấu tạo cũng tương tự như thẻ ghi nợ. Nhưng chức năng chính thì khác nhau hoàn toàn. Bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nhưng hoạt động này sẽ bị tính lãi nên chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng quá nhiều.

Hiện nay có 2 loại thẻ tín dụng Sacombank là: Thẻ tín dụng nội địa và Thẻ tín dụng quốc tế.

Số dư thẻ tín dụng Sacombank là gì?

Số dư thẻ tín dụng là số tiền trong hạn mức còn lại mà bạn được chi tiêu. Bạn không được dùng quá số dư này. Nếu không sẽ bị tính là chi tiêu vượt hạn mức và tính lãi + phí phạt.

Số dư thẻ tín dụng = Tổng hạn mức thẻ – Số tiền bạn đã chi tiêu trong kỳ.

Ví dụ: Thẻ tín dụng Sacombank của bạn có hạn mức 30 triệu đồng. Bạn đã chi tiêu, thanh toán hết 10 triệu đồng. Vậy số dư thẻ tín dụng hiện tại còn 20 triệu đồng. Bạn được phép sử dụng 20 triệu này để chi tiêu tiếp. Cuối  kỳ thanh toán lại đủ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng.

Những cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng Sacombank mới nhất

Có rất nhiều cách để bạn biết được số dư thẻ tín dụng hiện tại. Và dưới đây là 3 cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng Sacombank phổ biến nhất bạn có thể áp dụng dễ dàng.

Cách 1: Đến quầy giao dịch Sacombank để kiểm tra

Cach kiem tra so du the tin dung sacombank

Cách đơn giản nhất là bạn có thể mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để kiểm tra số dư tài khoản thẻ tín dụng. Mục đích của việc mang theo CMND là để ngân hàng đối chiếu xem bạn có đúng là chủ tài khoản tín dụng hay không. Nhân viên sẽ tra cứu giúp bạn nhanh chóng và không phải trả phí. Bạn chỉ cần đến vào giờ làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 ( trừ ngày nghỉ, lễ tết).

Tuy nhiên cách làm này yêu cầu bạn phải đến trực tiếp ngân hàng. Nếu phải kiểm tra thường xuyên, nhiều lần thì sẽ không tiện. Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản thẻ tín dụng Sacombank tại nhà theo 2 cách phía dưới.

Cách 2: Xem tin nhắn SMS Banking Sacombank

Dịch vụ SMS Banking của Sacombank mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Cụ thể với mỗi biến động số dư hệ thống sẽ đều thông báo qua SMS cho bạn. Bạn chỉ cần mở tin nhắn cuối cùng ra xem lại số dư thẻ của mình.

Cach kiem tra so du the tin dung sacombank

Trường hợp muốn chủ động kiểm tra số dư thẻ tín dụng. Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

  • Nếu muốn kiểm tra số dư của tài khoản mặc định: Soạn tin nhắn SCB SD gửi 8149.
  • Nếu muốn kiểm tra số dư cho tài khoản khác bất kỳ của mình: Soạn tin nhắn SCB SD [Số tài khoản] gửi 8149.

Điều kiện để áp dụng được các này là khách hàng phải đăng ký dịch vụ SMS Banking Sacombank.

Cách 3: Kiểm tra qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến Sacombank

Các dịch vụ ngân hàng trực tuyến bao gồm Internet Banking, Mobile Banking Sacombank. Bạn chỉ cần đăng nhập vào dịch vụ trên máy tính/ điện thoại. Sau đó chọn Truy vấn tài khoản. Nhấn vào thẻ tín dụng bạn muốn kiểm tra số dư. Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị tất cả thông tin thẻ bao gồm số thẻ tín dụng và số dư thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng Sacombank là công cụ hữu hiệu giúp người dùng đơn giản hóa trong giao dịch thanh toán. Từ đó hạn chế được tối đa những rủi ro của việc giao dịch bằng tiền mặt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng thẻ tín dụng cho đúng chức năng của nó là thanh toán để tránh mất tiền lãi. Thường xuyên kiểm tra số dư thẻ tín dụng để biết được hạn mức chi tiêu còn lại của mình nhé!

Tóm lại

Trên đây là những cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng Sacombank nhanh nhất. Chủ thẻ nên thường xuyên kiểm tra hạn mức còn lại của thẻ để chi tiêu hợp lý để không vượt hạn mức. Chúc các bạn thành công

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây