Ngày càng nhiều người sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank. Thông qua dịch vụ này mọi người có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính đơn giản và tiện lợi, trong đó có chuyển tiền. Trong bài viết này, lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chuyển tiền qua Internet Banking Agribank và một số vấn đề khác liên quan. Đọc bài viết để có thêm kiến thức sử dụng Internet Banking Agribank hiệu quả nhé.

Dịch vụ Internet Banking Agribank là gì?

Internet Banking Agribank là dịch vụ ngân hàng số – ngân hàng trực tuyến do Agribank phát hành. Dịch vụ này liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của khách hàng, giúp mọi người quản lý tài khoản hiệu quả hơn. Đặc biệt, thông qua Internet Banking Agribank, bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng và an toàn ngay trên điện thoại thay vì phải đến ngân hàng để giao dịch như trước đây.

Chuyen tien qua internet banking agribank

Những tính năng cơ bản của Internet Banking Agribank

Có thể kể đến một số tính năng cơ bản của Internet Banking Agribank như sau:

 • Truy vấn tài khoản, kiểm tra số dư tài khoản, kiểm tra lịch sử giao dịch.
 • Chuyển khoản trong nội bộ Agribank và chuyển khoản khác hệ thống nhanh chóng.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet hàng tháng.
 • Thanh toán hóa đơn mua hàng online.
 • Tra cứu tỷ giá, lãi suất tiết kiệm.
 • Nạp thẻ game, nạp tiền điện thoại cho thuê bao di động của mình và bạn bè.
 • Một số tiện ích bổ sung khác như: thanh toán tiền cho các dịch vụ du lịch: đặt tour, vé máy bay, đặt phòng khách sạn….

Tính năng chuyển tiền qua Internet Banking Agribank được rất nhiều khách hàng sử dụng. Bởi người dùng không cần phải tới văn phòng giao dịch Agribank để chuyển tiền nữa. Thay vào đó chỉ cần ngồi tại nhà và đăng nhập vào dịch vụ là được.

Cách đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank

Để đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank, bạn đến quầy giao dịch Agribank để làm thủ tục. Thông thường mọi người sẽ đăng ký cùng lúc với khi mở thẻ atm Agribank. Hoặc có thể đăng ký sau, riêng lẻ cũng không sao.

Bạn chỉ cần điền thông tin vào phiếu yêu cầu sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank và nộp lại là được. Nhân viên sẽ giúp bạn đăng ký trên hệ thống, sau đó cấp tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập cho bạn. Việc cần làm là đổi mật khẩu mới để kích hoạt dịch vụ và tăng tính bảo mật.

Hướng dẫn chuyển tiền qua Internet Banking Agribank

Một tính năng hấp dẫn của Internet Banking Agribank không thể bỏ qua đó chính là chuyển khoản. Khách hàng có thể chuyển khoản nội bộ hay chuyển khoản tới ngân hàng liên kết với Agribank bất kể thời điểm nào.

Chuyen tien qua internet banking agribank

Các bước chuyển khoản qua Internet Banking Agribank như sau:

Bước 1: Truy cập vào dịch vụ Internet Banking Agribank theo link tại đây hoặc đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking.

Bước 2: Nhập tên và mật khẩu để đăng nhập dịch vụ.

Bước 3: Chọn tính năng Chuyển khoản.

Bước 4: Chọn hình thức chuyển khoản phù hợp: chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản liên ngân hàng, chuyển khoản nhanh qua số thẻ/số tài khoản.

Bước 5: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu: Số tài khoản người nhận, ngân hàng nhận tiền ( đối với chuyển khoản liên ngân hàng). Sau đó nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền viết không dấu.

Bước 6: Xác thực bằng mã OTP được gửi về điện thoại.

Như vậy là giao dịch chuyển khoản qua Internet Banking Agribank đã được hoàn tất.

Chuyển tiền qua Internet Banking Agribank mất bao lâu?

 • Nếu bạn chuyển tiền trong cùng hệ thống: Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau vài phút.
 • Nếu bạn chuyển tiền khác hệ thống: Sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu bạn chọn chuyển khoản thường thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau từ 3- 6 tiếng. Nếu chuyển tiền vào buổi tối thì sáng hôm sau người thụ hưởng mới nhận được tiền. Nếu chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật thì sáng thứ 2 mới nhận được tiền. Bạn muốn chuyển tiền gấp thì tốt nhất nên chọn chuyển tiền nhanh qua số thẻ/ số tài khoản. Vì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch kết thúc.

Phí chuyển tiền nhanh cao hơn so với chuyển tiền thông thường.

Những lưu ý cần nhớ khi chuyển tiền qua Internet Banking Agribank

Để chuyển tiền nhanh chóng và an toàn thông qua Internet Banking Agribank, bạn hãy lưu ý một số điều sau:

 • Nhập chính xác tên và mật khẩu đăng nhập. Bạn chỉ được nhập mật khẩu tối đa 5 lần, đến lần thứ 5 mà vẫn nhập sai thì bạn sẽ bị khóa tài khoản, không thể đăng nhập dịch vụ Internet Banking được nữa.
 • Khi chuyển khoản cần đặc biệt lưu ý đến số tài khoản người nhận. Chỉ cần nhập sai 1 số cũng có thể khiến bạn chuyển tiền nhầm vào tài khoản của người khác hoặc tài khoản không có thực. Sẽ rất mất thời gian để làm thủ tục hoàn lại tiền.
 • Khi nhập mã xác thực OTP cần nhập chính xác và nhanh chóng. Mã này chỉ có tác dụng 1 lần và có hiệu lực trong vòng 5 phút. Quá 5 phút bạn phải lấy lại mã OTP khác.
 • Khi không giao dịch gì mà có mã OTP gửi về tài khoản thì có thể có người đang cố tình xâm nhập tài khoản chiếm đoạt tiền của bạn. Cần báo lại với ngân hàng Agribank ngay để khóa tài khoản để phong tỏa tài khoản, ngăn chặn kịp thời hành vi của kẻ xấu.

Với những kiến thức chúng tôi cung cấp trên đây, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank, nhất là với giao dịch chuyển khoản. Chúc bạn giao dịch thuận lợi và nhanh chóng.

Tham khảo thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây