Quên mật khẩu thẻ ATM Đông Á khiến cho bạn không thể dùng thẻ để giao dịch. Hãy nhanh chóng lấy lại mật khẩu sớm nhất để tiếp tục giao dịch ngay.

Ngân hàng Đông Á là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Rất nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Đông Á để các giao dịch tài chính được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, không ít người cũng gặp phải rắc rối khi quên mật khẩu ngân hàng Đông Á. Vậy khi quên mật khẩu thẻ phải giải quyết như thế nào? Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu ngay sau đây.

Giới thiệu thẻ ATM ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á ( Dong A Bank) luôn nằm trong top những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam. Trong số các sản phẩm của ngân hàng Đông Á thì thẻ ATM được khách hàng quan tâm và sử dụng nhiều hơn cả.

Quen mat khau the atm dong a

Thẻ ATM Đông Á mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nó vừa nhỏ gọn, dễ mang theo trong người, lại vừa an toàn vì luôn có lớp mật khẩu bảo vệ. Khách hàng sử dụng thẻ ATM Đông Á được trải nghiệm những tiện ích sau:

  • Giao dịch tại các máy ATM Đông Á và các máy ATM liên kết trên toàn quốc.
  • Chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng nhanh chóng qua thẻ ATM.
  • Kiểm tra số dư và in sao kê lịch sử 5 giao dịch gần nhất.
  • Thanh toán qua hình thức quẹt thẻ tại các điểm giao dịch POS.
  • Đổi mã pin thẻ nhanh chóng tại máy ATM Đông Á Bank.

Để bảo vệ thẻ ATM tránh khỏi sự xâm nhập trái phép, thẻ sẽ có một lớp bảo vệ chính là mã PIN. Và nếu khi chủ thẻ quên mã PIN thẻ ATM Đông Á thì chắc chắn cũng không đăng nhập vào được.

Mật khẩu thẻ ATM Đông Á là gì?

Thẻ ATM Đông Á và tất cả thẻ ATM của các ngân hàng khác đều có lớp mật khẩu bảo vệ. Mật khẩu thẻ ATM hay chính là mã pin thẻ. Nó có tác dụng bảo vệ tài khoản thẻ khỏi sự xâm nhập của người lạ.

Mỗi thẻ đều có mã pin do chủ thẻ cài đặt. Trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nào đều phải nhập chính xác mật khẩu thẻ. Nếu nhập sai mã pin 3 lần thẻ  Đông á sẽ bị khoá và máy ATM giữ lại thẻ. Như vậy nếu có kẻ xấu muốn xâm nhập lấy tiền trong tài khoản thì cũng không thể thực hiện được vì không biết mật khẩu (mã pin) là gì.

Mật khẩu thẻ ATM Đông Á có 6 ký tự số. Khi lấy thẻ ATM từ ngân hàng về mật khẩu chính là mã pin mặc định ngân hàng cấp cho (in trong phong bao đựng thẻ). Người dùng phải đến máy ATM Đông Á Bank gần nhất để đổi mật khẩu mới, vừa đảm bảo tính bảo mật, vừa kích hoạt thẻ ATM.

Trong trường hợp chủ thẻ quên mật khẩu thẻ ATM Đông Á Bank thì hãy làm theo các bước sau để lấy lại nhé.

Quên mật khẩu thẻ ATM Đông Á phải làm sao để lấy lại?

Khi quên mật khẩu thẻ ATM DongA Bank, chỉ có 1 cách duy nhất để lấy lại. Đó chính là chủ thẻ phải trực tiếp đến quầy giao dịch Đông Á Bank để làm thủ tục lấy lại mật khẩu thẻ. Khi đi bạn phải mang theo CMND để nhân viên kiểm tra và xác minh bạn chính là chủ thẻ ATM thì mới cho bạn làm các thủ tục tiếp theo.

Quen mat khau the atm dong a

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân với văn phòng giao dịch ngân hàng Đông Á gần nhất.

Bước 2: Tại quầy hãy thông báo yêu cầu bạn muốn xin được cấp lại mã PIN thẻ ATM đã quên.

Bước 3: Xuất trình giấy tờ và điền thông tin vào tờ đơn do nhân viên cung cấp.

Bước 4: Khi đã hoàn thành xong thì nộp lại để họ kiểm tra.

Bước 5: Một mã PIN mới được cung cấp, đây chính là mã PIN mặc định. Lúc này bạn cần làm thêm một bước đó chính là đổi mã PIN.

Bước 6: Ra cây ATM của ngân hàng Đông Á sau đó cho thẻ vào khe cắm.

Bước 7: Chọn chức đăng đổi pin > nhập mật khẩu hiện tại > Điền mật khẩu mới 2 lần > Xác nhận.

Mẹo nhỏ để không quên mã PIN thẻ ATM Đông Á

Tuy chỉ có 6 số nhưng không ít người vẫn rơi vào tình trạng quên mật khẩu thẻ ATM. Vậy để tránh rắc rối này thì ngay sau khi bạn nhận thẻ từ ngân hàng nên đến máy ATM Đông Á Bank để đổi mật khẩu mới càng sớm càng tốt.

Mật khẩu mới nên để số dễ nhớ ( nhưng không được dễ đoán). Những mật khẩu như 123456, 000000, 999999… không nên để. Vì những mật khẩu này rất dễ mò được. Nên đặt mật khẩu là ngày gì đó đặc biệt với mình. Như vậy bạn sẽ nhớ lại dễ hơn so với những số không có ý nghĩa.

Khi giao dịch tại máy ATM, nếu nhập mật khẩu sai 2 lần rồi thì nên dừng lại. Vì chỉ cần thử thêm 1 lần nữa vẫn sai mật khẩu thì thẻ của bạn sẽ bị khoá ngay lập tức.

Kết luận

Nếu quên mật khẩu thẻ ATM Đông Á, hãy đến quầy giao dịch gần nhất thuộc hệ thống ngân hàng này để được nhân viên tư vấn làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới nhé.

Tham khảo:

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây