Thẻ Standard Chartered là sản phẩm còn khá mới với khách hàng Việt Nam. Nó có đầy đủ tính năng của 1 chiếc thẻ ATM thông thường. Bên cạnh đó khách hàng sử dụng thẻ còn được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng Standard Chartered. Vì thẻ còn chưa phổ biến nên nhiều người chưa biết cách sử dụng. LamtheATMonline.com sẽ hướng dẫn bạn bước cơ bản nhất để có thể bắt đầu sử dụng thẻ ATM này. Đó là cách kích hoạt thẻ Standard Chartered. Mời các bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu tính năng cơ bản của thẻ ATM Standard Chartered

Nhiều bạn đặt câu hỏi rằng không biết thẻ ATM của ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài Standard Chartered có tính năng gì khác biệt so với thẻ ATM của ngân hàng Việt Nam. Vậy hãy cùng theo dõi câu trả lời nhé.

cach kich hoat the standard chartered

Thẻ ATM Standard Chartered có đầy đủ các tính năng của một chiếc thẻ ATM thông thường. Những tính năng đó là:

 • Rút tiền mặt tại các máy ATM của Standard Chartered và các máy ATM liên kết.
 • Chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng thông qua máy ATM.
 • Đổi mật khẩu thẻ ATM.
 • In sao kê nhanh chóng tại các máy ATM trên toàn quốc.
 • Yêu cầu sổ séc.
 • Truy vấn số dư tài khoản ngân hàng.
 • Thanh toán hoá đơn mua sắm hàng hoá qua hình thức quẹt thẻ tại các máy POS.

Sau khi đăng ký tài khoản khách hàng sẽ nhận được thẻ ATM kèm theo một tờ phong bì. Bên trong giấy này sẽ ghi số tài khoản và mã PIN. Lúc này yêu cầu người dùng phải kích hoạt thẻ ATM Standard Chartered để thẻ có thể sử dụng và bảo mật thông tin.

Vai trò của mã pin thẻ ATM Standard Chartered

Mã pin thẻ ATM Standard Chartered có vai trò rất quan trọng. Đó chính là lớp mật khẩu giúp bảo vệ thẻ khỏi những sự xâm nhập bất hợp pháp. Khi có người muốn truy cập vào tài khoản để rút tiền hay chuyển khoản thì phải nhập đúng mật khẩu trước đã.

Nếu không biết mà vẫn cố mò mật khẩu, nhập sai mật khẩu 3 lần thẻ sẽ bị khoá ngay lập tức. Số tiền trong tài khoản ngân hàng bị phong toả, không ai có thể chuyển tiền hay rút tiền được nữa. Như vậy kẻ xấu sẽ không thể lấy được tiền của bạn.

Xem thêm: Cách đổi mã PIN thẻ Standard Chartered

Xem mã pin thẻ ATM Standard Chartered ở đâu?

Khi đăng ký mở thẻ ATM Standard Chartered, sau khoảng 7 ngày làm việc bạn sẽ nhận được thẻ. Thẻ ATM được đựng cẩn thận trong phong bao còn nguyên niêm phong. Bạn hãy cẩn thận xé phong bao theo đường nét đứt hướng dẫn để không bị chèn vào các thông tin in phía trong. Mã pin sẽ được in phía trong phong bao đó, cạnh phần số tài khoản. Đây là mã pin mặc định. Bạn phải đổi mã pin khác để kích hoạt thẻ ATM. Sau đó mới có thể sử dụng các tính năng khác của thẻ.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Standard Chartered

Đa số khách hàng mới sử dụng thẻ ATM Standard Chartered đều tỏ ra bối rối với việc kích hoạt thẻ ATM này. Thực tế, việc kích hoạt thẻ không hề khó. Chỉ có điều bạn phải tìm được đúng máy ATM của ngân hàng Standard Chartered mới có thể kích hoạt thẻ được. Do số lượng máy ATM Standard Chartered còn ít và chưa phủ sóng được tại mọi địa điểm nên có thể bạn sẽ phải di chuyển xa. Có thể nhờ hỗ trợ của google để tra cứu điểm giao dịch ATM Standard Chartered gần nhất.

Cách kích hoạt thẻ Standard Chartered

cach kich hoat the standard chartered

Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM qua khe đọc thẻ của máy. Lưu ý cho thẻ đúng theo chiều mũi tên hướng dẫn thì máy mới nhận được thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM.

Bước 3: Nhập mã pin mặc định ( chính là mã pin được in trên phong bao đựng thẻ ATM).

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu đổi mã pin để kích hoạt thẻ ATM. Bạn nhấn Enter để tiếp tục.

Bước 5: Nhập mật khẩu mới lần 1.

Bước 6: Nhập mật khẩu mới lần 2 để xác thực lại, tránh sai sót. Cuối cùng bạn nhấn Enter.

Như vậy là xong rồi, màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông báo bạn kích hoạt thẻ thành công. Sau đó bạn kết thúc thao tác và nhận lại thẻ hoặc có thể tiếp tục lựa chọn sử dụng các tính năng khác.

Ngoài ra khách hàng có thể kích hoạt thẻ ATM Standard Chartered bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau.

SCB KHT 4socuoithe soCMND gửi tơi 8149 cước phí 1.500đ/tin.

Gọi điện tới tổng đài ngân hàng

Gọi ngay tới số 1900 6538 cưới phí 1.000đ/phút sau đó nhấn phím 3 và nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu, kết thúc cuộc gọi bằng phím # > Nhập 4 số cuối của thẻ.

Một số điều cần biết về mã pin thẻ ATM Standard Chartered

 • Khi đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ nên chọn mật khẩu dễ nhớ, có thể là dãy số đặc biệt đối với mình. Nhưng không nên để mật khẩu quá dễ đoán vì không đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản.
 • Khi nhập mã pin tại máy ATM thì nên che tay để tránh làm lộ mã pin cho người khác thấy.
 • Nếu nhập sai mã pin 3 lần thẻ sẽ bị khoá. Bạn cần đến ngân hàng Standard Chartered để làm thủ tục mở khóa thẻ.
 • Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng cần kích hoạt thẻ càng sớm càng tốt. Nếu sau 2 tháng nhận thẻ mà bạn không kích hoạt thì thẻ sẽ tự động bị huỷ.

Vậy bạn đã biết cách kích hoạt thẻ ATM Standard Chartered rồi chứ? Chúc bạn thao tác thành công và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời từ thẻ ATM Standard Chartered.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây