Đáo hạn thẻ tín dụng xảy ra khi chủ thẻ tín dụng không chi trả được khoản vay phát sinh. Để hiểu rõ đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Cách hoạt động của đáo hạn thẻ tín dụng và các rủi ro khi đáo hạn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây để hiểu đầy đủ về các thông tin này một cách chi tiết nhất.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là thuật ngữ được dùng khi chủ thẻ không thể tự thanh toán khoản tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng. Để không bị phạt phí trả chậm và rơi vào nợ xấu, chủ thẻ sẽ thực hiện đáo hạn. Đáo hạn có nghĩa là bạn sẽ ứng tiền từ dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để chi trả đúng thời hạn cho khoản dư nợ tín dụng đã phát sinh.

Đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ ứng trước một khoản tiền để bạn chi trả khoản dư nợ đúng hạn cho ngân hàng. Sau đó, khoản tiền ứng trước đó sẽ được tính thêm một khoản phí, phí này sẽ được thu lại theo hình thức thanh toán mua hàng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gìĐáo hạn thẻ tín dụng hoạt động như thế nào?

Bạn vẫn chưa hiểu rõ quy trình hoạt động của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Ở ngay bên dưới đây sẽ giải thích chi tiết về cách hoạt động của dịch vụ này.

  • Mục đích sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là để giúp cho chủ thẻ tránh gặp phải tình huống bị phạt lãi suất và nợ xấu do chưa đủ khả năng chi trả khở dư nợ đã chi tiêu. Lúc này, hồ sơ tín dụng và điểm tín dụng trên CIC của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Hình thức đáo hạn được coi như là một cách cứu nguy giúp chủ thẻ giãn khoản nợ tín dụng khi chưa đủ khả năng thanh toán. Cụ thể khoản nợ sẽ được gia hạn thêm 30 ngày, sang kì sau mới phải thanh toán.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Khi bạn đã hiểu đáo hạn thẻ tín dụng là gì rồi? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu quy trình đáo hạn sẽ được thực hiện như thế nào nhé.

  • Bước 1: Liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.
  • Bước 2: Đơn vị cung cấp sẽ thực hiện nạp tiền vào tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng. Sau đó ngân hàng sẽ tự động tính toán và cắt nợ cho bạn.
  • Bước 3: Ngân hàng cấp lại hạn mức cho thẻ tín dụng bạn đang sở hữu. Đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ dùng thẻ để quẹt tại máy POS và lấy lại số tiền và khoản phí tương ứng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gìNote: Quá trình quẹt thẻ sẽ sử dụng danh nghĩa thanh toán để mua hàng. Nhưng trong thực tế sẽ không có bất kỳ giao dịch mua bán nào diễn ra.

Như vậy là chủ thẻ đã gia hạn thành công khoản nợ sang kỳ sau mà không cần phải thanh toán khoản tiền nào.

Giải thích cho lý do vì sao phải dùng máy POS để đáo hạn.

Có rất nhiều bạn không biết tại sao phải dùng máy POS để đảo hạn. Lý do là vì hình thức giao dịch này sẽ bị tính phí thấp hơn so với cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại cây ATM (phí 4%). Thêm một lý do khác nữa đó chính là những khoản chi tiêu được thanh toán qua máy POS sẽ không bị tính lãi trong 45 ngày.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục đáo hạn ngân hàng

Rủi ro khi đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Tuy dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là biện pháp giải nguy dành cho chủ thẻ không có điều kiện thanh toán dư nợ. Thế nhưng, dịch vụ này cũng mang lại nhiều rửi ro trong khi sử dụng. Điển hình là 2 nguy cơ rủi ro sau đây.

Khả năng bị lộ thông tin cá nhân

Bên cạnh những đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn uy tín thì có rất nhiều đơn vị lừa đảo. Họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin liên quan đến thẻ bao gồm: Số thẻ, mã CVV, số CMND/CCCD, mã OTP,… Đây toàn là các thông tin quan trọng đối với bất kỳ chiếc thẻ tín dụng nào. Nếu bạn cung cấp những thông tin này thì chắc chắn rủi ro.

Đặc biệt đã có những trường hợp sau khi cung cấp thông tin cho đối tượng lừa đảo. Sau đó họ bán thông tin của bạn cho các đối tượng cho vay nặng lãi. Thậm trí họ còn thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng tiện ích thanh toán của thẻ tín dụng.

Thông thường những đối tượng này sẽ chủ động liên hệ với bạn. Sau đó tự xưng là nhân viên của ngân hàng hoặc coogn ty tài chính. Sau đó yêu cầu bạn cung cấp các thông tin để nhận thưởng hoặc một hành vi nào đó. Các ngân hàng sẽ không bao giờ khách hàng yêu cầu cung cấp các thông tin này. Vì vậy, các bạn nên lưu ý nhé.

Tỷ lệ bị khóa thẻ rất cao

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là một hình thức gian lận và được thực hiện chui. Hành vi này đã qua mặt ngân hàng với mục đích gia hạn khoản nợ sang kỳ tiếp theo. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ này thì chắc chắn sẽ xảy ra sự nghi ngờ đến từ ngân hàng.

Sau đó ngân hàng sẽ có thể khóa thẻ và sẽ theo dõi tình trạng hoạt động của thẻ trong tương lai. Và chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới sự uy tín của bạn.

Đáo hạn thẻ tín dụng có vi phạm không?

Khi dùng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng có nghĩa là bạn đã có hành vi gian lận với ngân hàng. Mục đích là để đánh lừa ngân hàng chuyển dư nợ của kỳ này sang kỳ sau. Như vậy có nghĩa là dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng đã vi phạm chính sách điều khoản trong hợp đồng sử dụng bạn đã cam kết. Nếu hành vi này bị phát hiện thì chủ thẻ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Hướng dẫn dùng thẻ tín dụng không cần dùng dịch vụ đáo hạn

Để hạn chế sử dụng tới dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Các bạn nên chủ động thanh toán dư nợ đúng thời hạn. Để thanh toán dư nợ đúng thời hạn thì cần phải chi tiêu hợp lý. Sau đây là một số kinh nghiệm chi tiêu bạn có thể tham khảo.

  • Chọn loại thẻ phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng của bản thân. Bạn nên chọn loại thẻ phù hợp với năng lực tài chính của bản thân. Đồng thời cũng nên lưu ý tới khoản phí và lãi suất của thẻ.
  • Sử dụng các ưu đãi của thẻ để tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.
  • Nên sử dụng thẻ chi tiêu với hạn mức bằng 20% so với mức thu nhập của bạn hàng năm vào 10% so với thu nhạp hàng tháng.
  • Quản lý chi tiêu hàng tháng chặt chẽ. Bạn cần có kế hoạch chi tiêu thích hợp nên ưu tiên những khoản chi tiêu thiết yếu. Sau đó mới đến các khoản chi tiêu theo sở thích.

Như vậy với bài viết này bạn đã hiểu rõ đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Đây là dịch vụ giúp giải quyết vấn đề cấp bách về dư nợ thẻ tín dụng khi gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, hình thức này cũng mang đến không ít rủi ro nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng nhé.

Tìm hiểu thêm: Đáo hạn ngân hàng Agribank

Biên tập: Lamtheatmonline.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây