Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao không chuyển khoản được Agribank. Và tìm cách khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất.

Trong quá trình chuyển khoản Agribank, không ít người gặp rắc rối vì giao dịch bị lỗi, chuyển tiền không thành công. Để khắc phục được thì chúng ta phải tìm ra nguyên nhân tại sao thẻ Agribank không chuyển khoản được? Biết nguyên nhân rồi sẽ có cách xử lý phù hợp nhất.

Tìm hiểu về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Nông nghiệp và nông thôn Việt Nam. Được thành lập từ năm 1988. Đối tượng khách hàng của Agribank đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Agribank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam.

Nhiều người chọn mở tài khoản tại Agribank bởi nó mang lại nhiều tiện ích và phí các dịch vụ kèm theo tương đối rẻ. Chuyển khoản qua ngân hàng Agribank thủ tục đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, cũng có một số rắc rối xảy ra trong quá trình chuyển khoản khiến giao dịch bị lỗi. Không khó để khắc phục những lỗi này, quan trọng là tìm đúng nguyên nhân chúng ta sẽ có cách giải quyết.

Rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng có thắc mắc tại sao ngân hàng Agribank không chuyển khoản được. Trường hợp không thể chuyển tiền có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do vì sao ngay sau đây.

Tại sao không chuyển khoản được Agribank?

Tai sao khong chuyen khoan duoc agribank

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi chuyển khoản Agribank. Một số nguyên nhân phổ biến nhất như:

 • Chuyển khoản quá hạn mức quy định.
 • Chuyển khoản quá số dư tài khoản đang có.
 • Do máy ATM bị lỗi.
 • Tài khoản hưởng không hợp lệ Agribank
 • Thẻ ATM hết hạn sử dụng hoặc bị khóa.
 • Tài khoản đang bị khóa, tiền bị phong tỏa.
 • Hệ thống ngân hàng hiện đang bảo trì và không thể giao dịch.
 • Chuyển tiền tới ngân hàng không liên kết với Agribank.

Mỗi nguyên nhân khác nhau có cách xử lý khác nhau. Việc của bạn là bình tĩnh tìm ra nguyên nhân chính khiến giao dịch bị lỗi. Sau đó làm theo hướng dẫn khắc phục dưới đây.

Tham khảo:

Cách khắc phục khi không chuyển khoản được Agribank

Nếu không chuyển tiền được ngân hàng Agribank, tùy thuộc vào nguyên nhân mà chúng ta có biện pháp khắc phục.

Tai sao khong chuyen khoan duoc agribank

1/ Chuyển khoản quá hạn mức quy định

Không chỉ ngân hàng Agribank mà bất cứ ngân hàng nào cũng đều quy định hạn mức chuyển khoản cụ thể. Nhất là khi chuyển tiền qua máy ATM hoặc những dịch vụ ngân hàng tiện ích. Mỗi lần chuyển khoản không được vượt quá hạn mức này. Nếu không, giao dịch sẽ không thể thành công được.

Cách khắc phục là tìm hiểu hạn mức chuyển tiền Agribank qua Internet Banking/ Mobile Banking và qua máy ATM. Chỉ chuyển số tiền trong hạn mức. Trường hợp bạn muốn chuyển số tiền lớn trong ngày, tốt hơn hết hãy đến quầy giao dịch Agribank để không bị giới hạn số tiền chuyển đi.

2/ Chuyển khoản quá số dư tài khoản

Nếu bạn muốn trích tiền từ tài khoản ngân hàng của mình để chuyển cho người khác. Tất nhiên bạn chỉ được chuyển số tiền trong phạm vi số dư tài khoản của mình đang có. Khi chuyển tiền cần tính đến phí chuyển tiền ( nếu có) và số dư tối thiểu duy trì tài khoản nữa.

Vậy hãy kiểm tra số dư tài khoản của mình trước khi chuyển tiền để đảm bảo chuyển đi số tiền trong hạn mức và không vượt quá số dư hiện có nhé.

3/ Do máy ATM bị lỗi

Nếu bạn chuyển tiền qua máy ATM thì cũng có thể gặp phải những lỗi do máy ATM gây ra.

Ví dụ:

 • Máy ATM bị hỏng.
 • Máy ATM đang ngừng hoạt động để bảo trì, nâng cấp.
 • Máy ATM bị lỗi đường truyền.
 • Máy ATM không nằm trong hệ thống liên kết với ngân hàng Agribank.

Để khắc phục các lỗi này thì cách duy nhất đó là di chuyển sang máy ATM khác để tiến hành chuyển khoản. Nên chuyển khoản tại máy ATM Agribank, nếu không thì cũng phải là các máy ATM nằm trong hệ thống liên kết với Agribank.

4/ Chuyển khoản nhầm số tài khoản

Rất nhiều người gặp rắc rối vì chuyển khoản nhầm tài khoản. Nếu chuyển nhầm vào tài khoản người khác thì vẫn được tính là chuyển khoản thành công. Còn nếu chuyển nhầm vào tài khoản không có thực thì giao dịch sẽ không thực hiện được do hệ thống không tìm thấy số tài khoản người thụ hưởng.

Trước khi chuyển khoản hãy xem xét thật kỹ các thông tin. Nhất là số tài khoản người thụ hưởng để không xảy ra bất cứ nhầm lẫn không đáng có nào.

5/ Lỗi do thẻ ATM

Lỗi do thẻ ATM bao gồm: Thẻ hết hạn sử dụng, thẻ hỏng, gãy, xước dải băng từ… Trong trường hợp này máy ATM sẽ từ chối nhận thẻ. Không chỉ chuyển khoản mà tất cả các giao dịch khác qua thẻ như rút tiền, thanh toán, kiểm tra số dư…cũng đều không thực hiện được.

Bạn phải đến ngân hàng làm lại thẻ ATM. Hãy bảo quản thẻ thật tốt, tránh gãy, hỏng, xước dải băng từ. Nếu thẻ hết hạn đến chi nhánh Agribank gia hạn thêm thẻ.

6/ Tài khoản đang bị khóa, tiền bị phong tỏa

Một số trường hợp tài khoản bị khóa theo yêu cầu của cơ quan điều tra. Lúc này không thể can thiệp được, kể cả ngân hàng Agribank cũng không giúp gì được cho bạn. Tiền trong tài khoản bị phong tỏa đến khi nào vụ án được điều tra xong. Trong thời gian đó không thể chuyển tiền hay rút tiền được.

Trên đây là một số lỗi chuyển khoản Agribank. Nắm vững những thông tin này bạn sẽ tránh được tối đa những rắc rối thường gặp khi chuyển khoản. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy hỏi chúng tôi dưới phần bình luận để được giải đáp nhanh chóng.

» Tham khảo: Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được Agribank

Rate this post

7 BÌNH LUẬN

 1. Em vừa làm thẻ hôm qua và đã đăng kí hình thức chuyển tiền bankig , người ở ngân hàng nói là sử dụng được ứng dụng rồi , nhưng sao e chuyển thì nó lại báo lỗi ạ .

 2. Mình sử dụng tk ngân hàng agribank ,2 ngày không chuyển được tiền ,gọi tổng đài agribank cả 100 cuộc cũng không thể gặp được nhân viên tư vấn …. Không có cách nào xử lý được ,hàng tháng vẫn trừ tiền dịch vụ ,thu không sót một xu mà gọi tư vấn thì không ai bắt máy ,trễ nãi tiền bạc vậy thì bên ngân hàng có chịu trách nhiệm khi có tổn thất về kinh tế xảy ra hay không vậy ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây