Hiện nay có nhiều khách hàng bị vướng phải nợ xấu Home Credit. Điều này khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy đau đầu và không biết giải quyết như thế nào? Làm sao để có thể xóa được nợ xấu một cách nhanh nhất có thể. Khi muốn đăng ký vay vốn tại ngân hàng thì khách hàng không được nợ xấu. Vậy nên hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết câu trả lời nhé.

Tìm hiểu thông tin về nợ xấu Home Credit là gì?

Nợ xấu là một khoản vay quá hạn mà khách hàng không trả được cho hệ thống của Home Credit. Đối với nợ xấu tại đơn vị nào cũng sẽ giống nhau và sẽ được lưu trên hệ thống của CIC. Tùy thuộc vào khoản nợ của bạn mà nhón nợ xấu sẽ được phân chia rõ ràng trên hệ thống này. Khi thực hiện đăng ký vay vốn mọi cơ sợ sẽ tiến hành check trên hệ thông CIC.nợ xấu Home Credit

Thông thường theo như chúng tôi tìm hiểu thông tin thì khoản nợ xấu của khách bị quá hạn từ 90 ngày trở lên mới bị vào danh sách nợ xấu. Thời gian nợ đóng tiền của khách hàng càng chậm thì nhóm nợ xấu của các bạn sẽ càng cao.

Những nhóm nợ xấu hiện nay

Nợ xấu nhóm 1Các nhóm nợ quá hạn không thanh toán đầy đủ từ 1 đến dưới 10 ngày. Khi quá hạn khách hàng sẽ bị phạt phí quá hạn là 150% lãi suất ban đầu.
Nợ xấu nhóm 2Những khoản vay có thời gian qua hạn từ 10 đến 90 ngày sẽ bị xếp vào nợ cần chú ý.Nhóm nợ xấu 2 sau khi thanh toán sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong vòng 12 tháng.
Nợ xấu nhóm 3Nợ quá thời gian thanh toán từ 90 đến 180 ngày hoặc nhóm nợ cơ cấu lại thời gian thanh toán nhưng quá hạn từ 30 ngày theo thời gian cơ cấu lại.
Nợ xấu nhóm 4Nhóm nợ quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày hoặc khoản nợ đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nhưng quá hạn 30 – 90 ngày.Những khoản vay gia hạn thời gian thanh toán lần thứ 2 cũng bị xếp vào nợ xấu nhóm 4 mặc dù chưa quá hạn.
Nợ xấu nhóm 5Nhóm nợ quá hạn từ 360 ngày trở lên hoặc đã cơ cấu lại lần đầu và quá hạn 90 ngày.Những nhóm nợ đã cơ cấu lại lần 2 nhưng tiếp tục quá hạn.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu Home Credit

Vậy khi không biết chắc chắn mình có bị liệt vào danh sách nợ xấu ngân hàng home credit không? Lúc này mọi người có thể kiếm tra thông tin này như thế nào? Hiện nay mọi người có thể dễ dàng kiểm tra thông tin nợ xấu trên hệ thông CIC. Sau đây sẽ là những cách thực hiện chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Cụ thể mời mọi người tham khảo dưới đây nhé.

Kiểm tra trên nền tảng CIC

Với hệ thông CIC thì đây là một hệ thống lưu trữ những thông tin về điểm tín dụng của khách hàng. Khi bạn bị nợ xấu thì sẽ được những công ty, ngân hàng đưa bạn lên danh sách này. Để có thể thực hiện kiểm tra mọi người cần truy cập vào ứng dụng hoặc website của CIC sau đăng nhập hoặc tạo một tài khoản để có thể kiểm tra nhé.

Kiểm tra tại quầy giao dịch Home Credit

Cách tiếp theo mọi người có thể thực hiện đó là đến quầy giao dịch của Home Credit. Tại đây mọi người có thể được nhân viên tư vấn hỗ trợ kiểm tra thông tin trên hệ thống nhanh chóng. Lưu ý mọi người cần cầm theo giấy tờ tuy thân và cung cấp một số thông tin liên quan đến nhân viên có thể xác nhận nhé.nợ xấu Home Credit

Kiểm tra qua hợp đồng vay

Cuối cùng các bạn có thể kiểm tra thông tin về nợ xấu thông qua hợp đồng vay vốn của bạn. Mọi người có thể kiếm tra bằng cách đó là xem thông tin thời gian trả quá hạn của bạn. Nếu như bạn đã trả nợ trễ hạn trong thời gian là 90 ngày. Như vậy chắc chắn bạn đã bị nợ xấu rồi nhé.

Home Credit có hỗ trợ nợ xấu không?

Hiện nay chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc đó là Home Credit có hỗ trợ nợ xấu không? Đây là vấn đề của nhiều khách hàng đang bị nợ xấu và muốn thực hiện đăng ký vay tiền tại Home Credit.

Với câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời các bạn đó là không nhé. Home Credit không hỗ trợ cho vay đối với những khách hàng đang bị nợ xấu. Đây là những quy quyết định của tập đoàn khi mới bước chân vào thị tường.

Nợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi nợ xấu thì thời gian bao lấu sẽ được xóa? Với câu hỏi này thì chúng tôi sẽ không trả lời các bạn chắc chắn được. Bởi thời gian được xóa còn tùy thuộc vào thời gian bạn trả hết nợ cho công ty vào bao giờ. Và bạn đang ở nợ xấu nào. Sau đó mới có thể biết được thời gian xóa nợ xấu cụ thể là bao lâu.

  • Nhóm 1: Mọi người sẽ chỉ phải đóng một lãi suất cao cho công ty.
  • Nhóm 2: Sau khi thành toán thời gian là 1 năm bạn sẽ được hệ thống xóa.
  • Nhóm 3,4,5: Sau khi thành toán thời gian xóa nợ xấu là 5 năm.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit

Vậy phải làm thế nào để có thể xóa nợ xấu của Home Credit một cách nhanh chóng? Rất đơn giản thôi khi bạn đang bị nợ xấu. Thì chắc chắn mọi người sẽ bị gọi điện đòi nợ làm phiền. Vậy để có thể xóa nợ của Home Credit mọi người cần phải thành toán đầy đủ những khoản dư nợ cho phí công ty.  Sau đó xem xét bạn đang ở nhóm nợ xấu nào để phía công ty có thể hỗ trợ xóa nợ xấu cho mọi người.

Nợ xấu fe có vay được Home Credit không?

Với vấn đề về câu hỏi nợ xấu fe có vay được Home Credit không? Nhưng chúng tôi đã thông báo vào các bạn ở phía trên rằng. Tại công ty Home Credit sẽ không hỗ trợ cho khách hàng đang bị nợ xấu vay tiền. Mọi người chỉ có thể thực hiện đăng ký vay vốn khi đăng đã thành toán dư nợ cho Fe và phải đổi theo thời gian quy định để được đăng ký vay.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn những thông tin khi bị nợ xấu Home Credit. Cách tra cứu và cách xóa nợ xấu của công ty Home Credit. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của lamtheatmonline.com.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây