Trễ hạn trả góp Home Credit bị phạt bao nhiêu, có làm sao không?

0
244

Bạn đang có một khoản vay trả góp tại Home Credit và khoản vay này đã tới thời hạn thanh toán. Thế những bạn đã để trễ hạn trả góp Home Credit và dẫn tới bị phạt phí quá hạn rất cao. Hiện tại, bạn đang rất lo lắng không biết liệu rằng số tiền mình phải thanh toán là bao nhiêu và có bị nợ xấu không. Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp ở ngay bên dưới bài viết này.

Trả góp Home Credit chậm bao nhiêu ngày được coi là trễ hẹn?

Bạn đăng ký gói vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND tại Home Credit. Nhưng vẫn chưa hiểu rõ về các quy định khi vay vốn. Cụ thể là vấn đề quá hạn bao nhiêu ngày được coi là trả chậm. Điều này rất nguy hiểm vì sẽ khiến cho bạn phải trả một khoản tiền phạt rất lớn.

Theo như quy định của Home Credit khi khách hàng có khoản vay quá hạn so với thời gian thanh toán được ghi trên hợp đồng từ 1 đến 5 ngày được coi là trả chậm. Khi khoản vay quá hạn thì sẽ bị tính phí phạt theo quy định. Nếu thời gian quá hạn càng lâu thì số tiền phạt sẽ càng lớn.

Trễ hạn trả góp home credit

Trễ hạn trả góp Home Credit có làm sao không?

Khi trễ hạn trả góp Home Credit thì rất nhiều rủi ro sẽ ập đến với bạn. Nếu bạn tò mò về các vấn đề sẽ có thể gặp phải. Ở bên dưới đây sẽ là các rủi ro bạn sẽ gặp phải.

Gọi điện nhắc nhở, làm phiền

Khi khoản vay gần tới thời hạn thanh toán, nhân viên của Home Credit sẽ gọi điện để nhắc nhở bạn về lịch thanh toán. Nếu khách hàng chưa thanh toán và khoản vay đã quá hạn. Nhân viên Home Credit sẽ tiếp tục gọi điện để nhắc nhở về tổng số tiền gốc và phí phạt.

Sau khoảng 30 ngày, nếu khách hàng không thực hiện thanh toán. Home Credit sẽ bắt đầu gọi điện liên tục bằng nhiều số điện thoại khác nhau, thậm trí họ còn gọi điện cho người thân, bạn bè để nhắc nhở. Mục đích để thúc giục người vay thanh toán tiền đúng thời hạn.

Bị phát phí 150%

Trong hợp đồng vay vốn giữa bạn và Home Credit có điều khoản ghi rõ về mức phí phạt khi quá thời gian thanh toán. Số tiền nợ gốc quá hạn sẽ được tính với 150% so với lãi suất ban đầu, tiền lãi quá hạn sẽ được nhân với 10% số tiền. Và thời gian quá hạn càng lâu thì đồng nghĩa với khoản tiền phạt càng lớn.

Bị dính nợ xấu trên CIC

Trễ hạn trả góp home creditCác bạn nếu không tìm hiểu về CIC thì chắc chắn sẽ không thể hiểu được mức độ nguy hiểm khi bị nợ xấu trên CIC. Khi chúng ta quá hạn từ 10 ngày trở đi thì sẽ rơi vào nợ xấu nhóm 2 và thời gian quá hạn càng lâu thì nhóm nợ xấu càng nặng. Thông tin nợ xấu của bạn sẽ được chuyển lên CIC để lưu giữ. Và khi nằm trong danh sách nợ xấu Home Credit thì bạn sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong tương lai tại tất cả các ngân hàng, công ty tài chính. Chỉ khi nào thanh toán hết khoản vay và vượt qua thời gian thử thách thì mới có thể tiếp tục vay trở lại.

Bị bôi nhọ, đăng ảnh lên mạng xã hội

Một trong những cách đòi nợ thường thấy hiện nay là bôi nhọ danh dự, chế hình ảnh sau đó đăng lên mạng xã hội. Sẽ có một đội ngũ chuyên làm việc này, khiến cho người vay bị ảnh hưởng tới danh dự và thấy phiền lòng từ đó bắt buộc phải thanh toán.

Khởi kiện

Nếu như bạn tưởng vay tiền Home Credit và quỵt thì sẽ không bị làm sao thì chuyện này là sai lầm. Theo như quy định của nhà nước thì các khoản vay từ 2 triệu trở lên và quá hạn từ 36 tháng trở đi thì các đơn vị cho vay sẽ có thể lập hồ sơ và gửi ra tòa án để khởi kiện. Hình phạt phải đối diện là tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt tù không giam giữ hoặc phạt tù.

Trể hạn trả góp Home Credit 1 ngày, 2 ngày, 5 ngày thì sao?

Trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày, 2 ngày, 5 ngày thì có bị phạt không? Câu trả lời là có, khi bạn quá hạn theo từng cột mốc thời gian thì Home Credit sẽ tính phí phạt tương ứng với quy định, cụ thể:

  • Trễ hạn trả góp lần đầu: 150.000 đồng.
  • Trễ hạn trả góp lần thứ 2: 400.000 đồng
  • Trễ hạn trả góp lần thứ 3: 650.000 đồng.

Công thức phí phạt trễ hạn trả góp Home Credit

Home Credit có đưa ra công tính thức phí phạt quá hạn đầy đủ để khách hàng có thể nắm bắt và tự tính toán được. Khi tính phí phạt quá hạn bạn có thể sử dụng công thức ở bên dưới đây.

Trễ hạn trả góp home creditTính tiền nợ gốc quá hạn:

Phí phạt nợ gốc = (150% x lãi suất trong hạn x số ngày quá hạn x số tiền gốc)/365

Tính tiền lãi quá hạn:

Phí phạt tiền lãi = (10% x số ngày quá hạn x số tiền lãi quá hạn)/365

Tham khảo công cụ tính lãi suất tự động tại tinhlaisuatnganhang.com

Kinh nghiệm phòng tránh trẽ hạn trả góp Homecredit

Khi rơi vào tình trạng quá hạn thì khoản vay của bạn sẽ bị tính phí rất cao. Thế nên bạn cần lưu ý và hiểu được các kinh nghiệm sau đây để tránh rơi vào nợ quá hạn.

Nắm được các hình thức thanh toán

Chúng ta nên biết được hết những cách thanh toán khoản vay mà Home Credit chấp thuận. Như vậy thì khi tới thời hạn thanh toán sẽ có thể nhanh chóng trả số tiền đúng kỳ hạn và không bị phạt.

Hiện tại Home Credit có rất nhiều cách thanh toán khác nhau ví dụ như thanh toán qua ví điện tử, internet banking, điểm thu hộ, payoo,…

Nên thanh toán trước từ 3 đến 5 ngày

Bạn không nên chờ tới đúng thời hạn mới thanh toán. Mà nên thanh toán trước từ 3 đến 5 ngày. Mục đích của việc này là để đề phòng trường hợp lỗi hệ thống xảy ra dẫn tới việc không nhận được tiền của bạn và chậm 1, 2 ngày. Khi chúng ta thanh toán trước thì sẽ không gặp phải vấn đề này xảy ra.

Không đóng tiền trả góp Home Credit có sao không?

Nếu trong trường hợp các bạn không đóng tiền trả góp Home Credit thì rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra. Và tất nhiên hậu quả sẽ vô cùng nặng lề và khó có thể khắc phục được sau này. Khi không thanh toán tiền trả góp Home Credit bạn sẽ gặp những vấn đề như sau.

  • Bị tính phí phạt quá hạn gấp 150% lãi suất (áp dụng với nợ gốc) và 10% đối với tiền lãi quá hạn. Số tiền sẽ bị nhân lên gấp nhiều lần so với số tiền phải trả ban đầu.
  • Bị rơi vào nợ xấu và khó có thể xóa được trong một thời gian ngắn. Khi bị nợ xấu thì không được hỗ trợ vay vốn dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Bị gọi điện làm phiền, nhắn tin cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp gây ảnh hưởng tới uy tín, danh dự.
  • Có thể bị khởi kiện vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trên đây lamtheatmonline.com đã giúp các bạn tìm hiểu trễ hạn trả góp Home Credit thì sao và bị phạt bao nhiêu. Nếu bạn đang trong trường hợp này thì hãy nhanh chóng liên hệ với Home Credit để đưa ra biện pháp khắc phục sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây