Bạn đang gặp khó khăn về tài chính và muốn đăng ký vay tiền tại Home Credit. Thế nhưng đã đọc được những thông tin cho rằng công ty Home Credit lừa đảo hút cần máu người. Điều này ảnh hưởng tới bạn và khiến cho kế hoạch vay vốn tại Home Credit không hoàn thành. Bạn đang rất lo lắng vì lo sợ sẽ không có tiền để giải quyết công việc cá nhân. Nhưng nếu đăng ký vay theo cavet xe Home Credit thì lại bị lừa đảo.

Để làm rõ vấn đề này và giúp cho các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một đơn vị cho vay uy tín, thích hợp. Trong bài viết ở bên dưới đây, lamtheatmonline.com sẽ cùng mọi người đi tìm hiểu về công ty tài chính.

Công ty Home Credit là gì?

Nhắc đến Home Credit thì chắc có lẽ không ai không biết đến tổ chức tín dụng này. Home Credit được thành lập từ năm 1997 tại Cộng hòa Czech và hiện nay là tập đoàn Home Credit có mặt tại 10 quốc gia.

Home Credit hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tài chính. Mang đến cho khách hàng những lựa chọn tài chính khi gặp khó khăn. Và hiện tại Home Credit đang hỗ trợ gói vay tài chính tới 70 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Home credit lừa đảoNăm 2008 công ty Home Credit đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam. Và nhanh chóng trở thành một trong những tổ chức tài chính được tin tưởng nhất. Home Credit đã phủ sóng và có hơn 8000 điểm giao dịch trên toàn quốc ngoài ra còn rất nhiều mạng lưới giao dịch, liên kết khác nhau.

Khi đến với Home Credit, bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ cho vay bao gồm: Vay tiền mặt, vay trả góp, vay thẻ tín dụng, vay tín chấp tiêu dùng, vay theo cavet xe Home Credit… Ưu điểm của Home Credit là khi cho vay sẽ không  yêu cầu thế chấp hoặc chứng minh thu nhập cá nhân.

Home Credit của ngân hàng nào?

Để tìm hiểu rõ Home Credit lừa đảo có phải sự thật không. Chúng ta cần tìm hiểu tường tận về công ty tài chính này. Và một trong những câu hỏi quan trọng đó chính là Home Credit là của ngân hàng nào tại Việt Nam quản lý.

Sau khi tìm hiểu thì chúng tôi biết được Home Credit là một công ty với nguồn vốn 100% nước ngoài. Gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2008 dưới tên gọi Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit. Và không trực thuộc quyền quản lý của bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam. Thế nhưng Home Credit lại có mối quan hệ, liên kết chặt chẽ với các ngân hàng tại Việt Nam.

Home Credit có uy tín không?

Home Credit được thành lập bởi tập đoàn tài chính lớn mạnh trên thế giới. Chuyên cung cấp các khoản vay tiêu dùng nhanh mà không cần tới các điều kiện phức tạp đến hơn 70 triệu khách hàng tại 10 quốc gia. Kể từ khi Home Credit hoạt động tại Việt Nam, đơn vị này đã cung cấp rất nhiều gói vay vốn nhanh. Từ đó giải quyết được các vấn đề khó khăn về tài chính cho các khách hàng khi không thể đăng ký vay vốn tại ngân hàng.

Home credit lừa đảoCác khoản vay tại Home Credit có đề ra rõ điều kiện, thủ tục và lãi suất, điều khoản hoàn toàn minh bạch. Khách hàng khi vay vốn sẽ được tư vấn rõ ràng để tránh các hiểu lầm giữa đôi bên trong suốt quá trình vay vốn.

Hơn thế nữa, Home Credit là một doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Thế nên họ cần hoạt động, làm việc đúng theo quy định của nhà nước ban hành.

Từ đó, chúng ta có thể kết luận Home Credit là một địa chỉ lý tưởng để lựa chọn khi gặp khó khăn về tài chính. Công ty Home Credit có độ uy tín cao và hiện đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Home Credit lừa đảo cho vay nặng lãi có thật không?

Home Credit lừa đảo hút cần máu người, cho vay nặng lãi cắt cổ,… là những chỉ trích gần đây đang nổi lên. Những thông tin này khiến cho các khách hàng cảm thấy hoang mang, lo lắng và e sợ rơi vào bẫy tín dụng.

Hiện nay trên thị trường, hầu hết các công ty tài chính thậm chí cả ngân hàng cũng đều dính phốt lừa đảo. Việc này không phải ngẫu nhiên xảy ra mà là do các tổ chức hoặc một cá nhân nào đó thực hiện.

Vậy công ty Home Credit có lừa đảo hay không? Qua kiểm chứng từ những điều khoản, chính sách, thông tin khoản vay mà Home Credit đang phát hành chúng tôi có thể kết luận. Home Credit không có bất kỳ hành vi lừa đảo nào, và điều đó sẽ được chứng minh qua các điểm sau:

 • Quy trình, thủ tục vay vốn tại công ty tài chính Home Credit diễn ra công khai, minh bạch. Khi thực hiện vay vốn đều có sự góp mặt và đồng ý của bên cho vay và bên vay.
 • Có hợp đồng vay vốn và ghi rõ các điều khoản, thông tin, lãi suất rõ ràng. Nhân viên của Home Credit sẽ thực hiện giải thích về những điều khoản hợp đồng đối với khách hàng khi bạn có nhu cầu.
 • Home Credit được cấp phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Đồng nghĩa với việc Home Credit phải tuân thủ các chính sách, quy định của nước sở tại.
 • Home Credit không trực thuộc bất kỳ ngân hàng nào. Thế nhưng lại có mối liên kết chặt chẽ với các ngân hàng. Từ đó có thể thấy mức độ uy tín của Home Credit là rất cao.

Home credit lừa đảo

Tại sao Home Credit bị cho rằng lừa đảo

Có rất nhiều lý do dẫn đến tin đồn Home Credit lừa đảo. Và sua khi tìm hiểu chúng ta đã đưa ra được một số nguyên nhân sau đây.

Lãi suất thực tế khác với lãi suất quảng cáo

Có thể bạn lựa chọn vay vốn tại Home Credit vì nhận thấy lãi suất thấp. Thế nhưng có một điều mà bất cứ tổ chức tài chính nào muốn cho khách hàng biết. Đó chính là lãi suất của khoản vay được thông báo trên các phương tiện, dịch vụ chỉ là lãi suất tham khảo. Còn lãi suất thực tế sẽ cao hơn rất nhiều so với lãi suất ban đầu bạn thấy. Và tại Home Credit cũng áp dụng chiêu trò này để thu hút nhiều khách hàng đăng ký vay vốn hơn.

Rất có thể vì lý do này mà nhiều người nhận định rằng bản thân đã bị Home Credit lừa đảo. Thế nên trước khi quyết định đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn bạn nên tìm hiểu trước nhé.

Phát sinh các khoản phí đi kèm

Tại Home Credit thì không thu phí hồ sơ, phí tư vấn như các app vay tiền. Thế nhưng, Home Credit sẽ bắt khách hàng đóng tiền bảo hiểm khoản vay, mặc dù theo quy định của nhà nước là không ép buộc. Khoản phí bảo hiểm khoản vay này khá cao và hoàn toàn không được nêu ra trong thông tin của hợp đồng. Chỉ khi nào khách hàng hỏi thì nhân viên của Home Credit mới nói rõ. Đây là một dấu hiệu đánh lừa và ép buộc khách hàng.

Phí phạt

Ở mỗi tổ chức tài chính thì sẽ có cách tính phí phạt khác nhau. Phí phạt này có thể là phí phạt do quá hạn trả nợ, phí phạt thanh lý hợp đồng trước hạn. Tại Home Credit đang áp dụng mức phí phạt quá hạn dư nợ gốc gấp 150% lãi suất ban đầu và phí phạt lãi quá hạn là 10%/năm.

Mức phí phạt này cả ngân hàng và công ty tài chính đều thu khi bạn vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên do khách hàng chưa hiểu rõ về điều khoản này nên cho rằng Home Credit thu lãi cắt cổ, lừa đảo. Nhưng Home Credit họ đang thực hiện đúng với những cam kết trong hợp đồng. Vì vậy, các bạn lưu ý tuyệt đối không được chậm thanh toán nhé.

Mạo danh trục lợi

Hiện nay chiêu trò lừa đảo trên mạng rất nhiều. Và hình thức lừa đảo phổ biến là mạo danh một nhân viên của ngân hàng hoặc công ty tài chính uy tín nào đó. Sau đó yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin hoặc đăng ký một khoản vay và đóng cho họ một khoản tiền. Sau khi đóng tiền bạn vẫn không nhận được khoản vay mà còn bị tính lãi suất cho số tiền vay ảo đó.

Kinh nghiệm tránh bị lừa đảo Home Credit

Vì sự uy tín của Home Credit cao khiến cho nhiều khách hàng dễ dàng tin tưởng. Thế nên một số đối tượng hoặc nhân viên Home Credit đã thực hiện hành vi lừa đảo khách hàng. Vì thế, khi vay tiền bạn cần lưu ý tới các điểm sau đây.

 • Tuyệt đối không được cung cấp các thông tin, hình ảnh chứa các thông tin: Số thẻ, mã PIN, CVV, mã OTP,… cho người thứ 2.
 • Không nhấn vào bất kỳ đường link lạ nào được gửi từ tin nhắn hoặc email để tránh gặp phải đối tượng mạo danh Home Credit.
 • Nếu khi phát hiện thấy điểm bất thường, vui lòng liên hệ ngay với Home Credit qua tổng đài.
 • Khi cho vay Home Credit không thu bất kỳ khoản phí hồ sơ nào. Nên các bạn hãy chú ý không đóng các khoản phí nào nếu như được yêu cầu.
 • Tại Home Credit khi vay vốn sẽ có hợp đồng bằng giấy hoặc hợp đồng điện tử. Trong đó có ghi đầy đủ các thông tin về khoản vay, còn những đối tượng lừa đảo thì hoàn toàn không có.

Có nên vay tiền Home Credit không?

Home Credit cung cấp đến khách hàng các khoản vay tiêu dùng mà không thế chấp, không chứng minh thu nhập. Điều này giúp cho những bạn không thể vay vốn ngân hàng tiếp cận được với nguồn vốn uy tín. Thế nhưng trước khi vay các bạn cũng nên xem xét các ưu điểm, lãi suất, kỳ hạn,… và đưa ra quyết định cuối cùng.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ mọi khách hàng từ 18 tuổi và có đầy đủ giấy tờ tùy thân vay vốn. Không phân biệt công việc, nơi sinh sống.
 • Những sản phẩm mà Home Credit hỗ trợ rất đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.
 • Hạn mức vay vốn cực lớn khi có thể vay lên tới 200 triệu mà không cần thế chấp.
 • Chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Thời gian đăng ký và xét duyệt khoản vay chỉ mất khoảng 30 phút.
 • Có đầy đủ hợp đồng, điều khoản rõ ràng cho khoản vay.
 • Áp dụng mức lãi suất theo quy định của ngân hàng nhà nước.

Nhược điểm:

 • Có ít chi nhánh văn phòng tại các tỉnh thành trên cả nước mà chỉ tập trung tại các thành phố lớn.
 • Có dấu hiệu cố tình ép buộc khách hàng mua bảo hiểm khoản vay và không giải thích rõ về gói vay.
 • Lãi suất cao hơn so với một số công ty tài chính khác.

Tóm lại

Home Credit lừa đảo là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Đây là một công ty tài chính uy tín đã hoạt động lâu năm tại thị trường Việt Nam và luôn tuân thủ theo quy định của pháp luật. Thế nên, nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì có thể tham khảo ngay các gói vay tại Home Credit nhé.

Biên tập: Lamtheatmonline.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây