Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nhanh nhất

0
790

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank cho phép bạn biết được trong tài khoản còn bao nhiêu tiền. Thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản sẽ giúp bạn kiểm soát được tài sản của mình. Đặc biệt là trong thời buổi có nhiều tin tặc muốn xâm chiếm tài khoản chiếm đoạt tiền của mọi người như hiện nay. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank chưa? Nếu chưa chúng tôi sẽ giới thiệu đầy đủ và chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một ngân hàng trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Joint Stock Commercial Bank For Foreign Trade of Vietnam). Vietcombank cung cấp đầy đủ các sản phẩm tài chính ngân hàng phục vụ mọi người. Cụ thể:

  • Mở sổ tiết kiệm, tài khoản tiết kiệm.
  • Cho vay tín dụng: vay thế chấp, vay tín chấp với nhiều gói vay khác nhau.
  • Tài trợ xuất nhập khẩu.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp các dịch vụ kinh tế đối ngoại.
  • Mở thẻ ngân hàng ghi nợ, thẻ tín dụng nội địa, quốc tế.
  • Cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử như mobile banking, internet banking…

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank phát triển vô cùng hùng mạnh. Tổng cộng có 460 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình lên tới 14.000 người. Tất cả đều sẵn sàng phục vụ khách hàng, gửi tới những sản phẩm tiện ích, chất lượng nhất.

Số dư tài khoản và phân loại số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank

Có thể bạn đã từng nghe về khái niệm số dư tài khoản. Đối với ngân hàng Vietcombank, số dư tài khoản được chia làm 2 loại là số dư thực tế và số dư khả dụng.

– Số dư thực tế: Biểu thị số tiền thực tế đang có trong thẻ atm. Bạn có thể kiểm tra số dư này qua nhiều cách khác nhau như kiểm tra bằng máy atm, kiểm tra bằng tin nhắn sms banking, kiểm tra qua các dịch vụ ngân hàng điện tử…

– Số dư khả dụng: Là số tiền trong thẻ mà bạn có thể sử dụng để thanh toán hay rút ra được. Số dư khả dụng = số dư thực tế – số tiền tối thiểu duy trì tài khoản. Đối với thẻ atm Vietcombank thì số tiền tối thiểu duy trì tài khoản là 50.000 VNĐ.  

Ví dụ cụ thể:

Bạn kiểm tra số dư hiện tại trong thẻ là 500.000 VNĐ. Vậy số dư thực tế là 500.000 VNĐ. Nhưng số dư khả dụng có thể dùng để giao dịch chỉ là 450.000 VNĐ mà thôi. Còn lại 50.000 là số tiền để duy trì tài khoản. Không thể giao dịch được.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Công nghệ ngày càng hiện đại với những ứng dụng ngân hàng tiện ích mới ra đời càng nhiều. Vì vậy mà khách hàng có nhiều sự lựa chọn để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank hơn. Dưới đây lamtheatmonline.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc tất cả các cách để kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng Vietcombank. Bao gồm cả cách làm truyền thống lẫn hiện đại.

Cách 1: Đến ngân hàng Vietcombank để kiểm tra

Vietcombank đã có các quầy giao dịch trên tất cả các tỉnh thành của cả nước. Vì vậy dù bạn ở đâu cũng có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ làm việc của Vietcombank. Tuy nhiên bạn cần phải đến vào giờ hành chính trong các ngày làm việc. Khi đi nhớ mang theo CMND và thẻ atm để nhân viên xác minh.

Bạn chỉ cần nói với nhân viên muốn kiểm tra số dư tài khoản. Sau đó đưa thẻ atm cho nhân viên. Hoặc đọc số tài khoản để nhân viên kiểm tra trên máy tính. Nếu ngày nào ngân hàng đông khách thì bạn có thể phải đợi khá lâu mới đến lượt mình. Vì vậy không thích hợp với những người bận rộn với quỹ thời gian ít ỏi.

Cách 2: Kiểm tra số dư tại máy ATM

Bạn có thể mang theo thẻ atm đến các máy atm của vietcombank hoặc các máy atm liên kết để kiểm tra số dư tài khoản. Thực hiện các thao tác như bình thường. Chỉ khác là bạn chọn tính năng Vấn tin tài khoản. Lập tức màn hình sẽ hiển thị số dư thực tế của bạn. Khi kiểm tra tại máy atm thì bạn có thể thực hiện mọi lúc trong ngày. Không nhất thiết phải là trong giờ hành chính.

Cách 3: Ứng dụng kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách dưới đây để kiểm tra số dư tài khoản ngay trên smartphone của mình. 

kiem tra so du tai khoan vietcombank

√ Kiểm tra thông qua tin nhắn: Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank thì có thể nhắn tin để kiểm tra số dư tài khoản. Nếu kiểm tra số dư tài khoản mặc định thì chỉ cần soạn tin: VCB SD gửi 6167. Còn nếu muốn kiểm tra số dư của tài khoản khác bất kỳ thì soạn tin nhắn: VCB SD [số tài khoản cần kiểm tra số dư] gửi 6167.

Sau đó hệ thống sẽ báo số dư về tin nhắn điện thoại cho bạn. Với cách làm này bạn chỉ cần có điện thoại lắp được sim là được chứ không cần điện thoại thông minh. Phí tin nhắn là 1500 đồng đối với mạng viettel, vina, mobifone. Các mạng còn lại phí chỉ 1000 đồng/tin nhắn.

kiem tra so du tai khoan vietcombank

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua ứng dụng: Ứng dụng mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là Mobile Banking Vietcombank. Bạn chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ với ngân hàng Vietcombank để lấy tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Sau đó tải App Mobile Banking VCB về máy và đăng nhập. Chọn tính năng Truy vấn tài khoản là có thể xem được số dư tài khoản hiện tại rồi. Với ứng dụng này bạn còn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn một cách dễ dàng.

Cách 4: Kiểm tra số dư tài khoản bằng Internet Banking

Cũng giống như ứng dụng Mobile banking. Bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ với ngân hàng trước đã. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn tài khoản và mật khẩu để bạn đăng nhập vào dịch vụ. Nhờ ứng dụng này bạn có thể chuyển khoản, kiểm tra số dư tài khoản, nạp tiền game, nạp thẻ điện thoại, thanh toán tiền điện, nước, internet…

kiem tra so du tai khoan vietcombank

  • Bước 1: Truy cập vào dịch vụ VCB internet banking. Để truy cập được cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.
  • Bước 2: Nhập tài khoản, mật khẩu dịch vụ và mã capcha. Nếu đăng nhập lần đầu cần đổi mật khẩu để kích hoạt dịch vụ.
  • Bước 3: Đăng nhập thành công rồi bạn chọn Truy vấn tài khoản. Sau đó chọn số dư tài khoản. Và chọn tài khoản cần kiểm tra số dư là xong. 

Trên đây là các cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank. Hãy chọn cách mà bạn cho là phù hợp nhất để nắm bắt và quản lý tiền trong tài khoản một cách hợp lý nhất.

Có thể bạn cần đọc:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây