Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu thì nhận được

47
717

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu thì nhận được? Thời gian chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng khác là bao lâu? Có nhiều trường hợp gửi tiền nhưng mãi vẫn không nhận được tiền. Từ đó dẫn đến việc lo lắng về số tiền, do thực hiện chuyển nhầm, lỗi hệ thống. Chính vì lý do như vậy, ở dưới đây lamtheatmonline.com sẽ giải đáp và trả lời về thời gian nhận tiền ngân hàng Vietcombank khi gửi sang ngân hàng khác.

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank là gì?

Chuyển tiền khác ngân hàng hay còn gọi là liên ngân hàng. Người dùng được quyền chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang những ngân hàng liên kết. Những ngân hàng nằm trong hệ thống Napas sẽ có thể chuyển khoản, giao dịch qua lại với nhau.

Tính năng chuyển tiền khác ngân hàng được hệ thống ngân hàng nhà nước quả lý. Tất cả những ngân hàng nằm trong khối liên kết này sẽ dễ dàng giao dịch với nhau. Từ đó người dùng được hưởng những lợi ích lớn mà ngân hàng mang lại.

Việc chuyển khoản khác ngân hàng tuy nó là dễ dàng, nhưng ít nhiều cũng có mặt hạn chế. Việc đầu tiên là hạn mức chuyển tiền, phí phải chịu. Người dùng cần phải chú tới điều này để không gặp phải lỗi khi giao dịch.

Có rất nhiều cách chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank. Bạn được lựa chọn theo nhiều hình thức phù hợp với hoàn cảnh của mình hiện tại. Chi tiết về cách gửi như thế nào sẽ được mình hướng dẫn ở bên dưới.

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu? Câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Vì khi bạn chuyển tiền sang một ngân hàng khác không phải Vietcombank. Sẽ có những lỗi không mong muốn xảy ra, và lúc này chúng ta không thể nhận được tiền.

chuyen tien khac ngan hang vietcombank mat bao lau

Ở bên dưới mình sẽ giúp bạn đọc hiểu được thời gian chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank. Và hãy lưu ý, việc chuyển khoản chỉ diễn ra nhanh chóng khi bạn gửi sang ngân hàng liên kết thôi nhé. Nếu giữa ngân hàng Vietcombank và ngân hàng bạn gửi không liên kết. Chắc chắn giao dịch sẽ không thành công!

#1 Gửi tiền tại quầy giao dịch Vietcombank

Trường hợp 1: Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank từ buổi sáng, thông thường sẽ mất khoảng 30 phút là nhận được tiền, chậm nhất sẽ tới cuối ngày.

Trường hợp 2: Gửi tiền vào đầu giờ chiều từ 1h30 sẽ mất đến cuối giờ làm việc của ngân hàng là 5h chiều để nhận. Nếu bạn gửi sau 3h chiều thì sẽ phải sang ngày hôm sau mới nhận được tiền.

Trường hợp 3: Chuyển tiền vào sáng thứ 7 sẽ mất khoảng 2 tiếng là nhận được tiền. Nhưng nếu như bạn chuyển vào cuối buổi làm việc từ 10h trở đi, sẽ phải chờ tới thứ 2 mới nhận được tiền.

#2 Gửi tiền qua cây ATM và ngân hàng điện tử

Nếu bạn thực hiện gửi tiền bằng cây ATM và Internet Banking, VCB-iB@nking thông thường người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong 30 phút sau khi giao dịch. Trong những trường hợp chuyển khoản vào giờ cao điểm, hệ thống sẽ xử lý chậm hơn một chút. Đây là tiện ích giúp khách hàng chuyển khoản cực nhanh và chính xác. Nếu như có lỗi gì xảy ra không chuyển được thì số tiền cũng được cộng lại tài khoản của bạn.

Chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank nhưng không nhận được?

Có rất nhiều khách hàng khi chuyển tiền liên ngân hàng nhưng không nhận được Vietcombank. Khi rơi vào trường hợp này các bạn lại không biết phải xử lý như thế nào để bảo vệ số tiền của mình. Và lo lắng không biết phải làm thế nào. Dưới đây mình sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn để xử lý vấn đề này nhé.

Nếu sau 2 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật) mà số tiền bạn chuyển chưa tới tay của người nhận. Hãy ngay lập tức mang theo chứng minh thư nhân dân tới văn phòng làm việc của Vietcombank để nhờ nhân viên kiểm tra. Tại đây chúng ta xuất trình giấy tờ tùy thân và nhờ nhân viên kiểm tra giúp số tiền được đã gửi đi. Và họ sẽ hướng dẫn bạn các xử lý.

Gợi ý: Cách xem lịch sử giao dịch chuyển tiền Vietcombank

Hướng dẫn chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank

Để mọi người biết được các bước chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank đúng cách và không xảy ra lỗi. Mình sẽ hướng dẫn cách thực hiện chuyển khoản chuẩn, bạn cùng tham khảo nhé.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietcombank

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD và số tiền bạn cần gửi tới chi nhánh làm việc Vietcombank.

Bước 2: Tới ngân hàng hãy lấy số và chờ tới lượt, ở quầy giao dịch bạn hãy thông báo nhân viên muốn chuyển tiền đi.

Bước 3: Giao dịch viên cung cấp một tờ giấy yêu cầu điền các thông tin chuyển tiền. Trong đó sẽ có thông tin về ngân hàng, tài khoản của bạn, họ tên người gửi, CMND, tên ngân hàng người nhận, số tài khoản người nhận, số tiền gửi, chữ ký… Hãy điền đầy đủ và thật chính xác nhé.

Bước 4: Sau khi đã điền xong hãy giao lại cho nhân viên để họ kiểm tra và xác nhận.

Bước 5: Nộp tiền tại quầy để nhân viên ngân hàng tiến hành gửi đi.

Bước 6: Bạn sẽ nhận được 1 tờ biên lai giao dịch, hãy giữ lại tờ giấy này phòng trường hợp gặp lỗi.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua ứng dụng VCB-iB@nking

VCB-iB@nking là tiện ích mà ngân hàng Vietcombank phát triển. Người sử dụng sẽ phải cài đặt ứng dụng VCB-iB@nking trên điện thoại và đăng ký tiện ích này tại ngân hàng. Với VCB-iB@nking chúng ta dễ dàng thao tác giao dịch, chuyển tiền, vấn tin tài khoản, mua vé máy bay… ngay tại nhà. Và để chuyển tiền thì hãy thực hiện theo các bước cụ thể như sau.

chuyen tien khac ngan hang vietcombank mat bao lau

 1. Đăng nhập vào ứng dụng VCB-iB@nking đã cài đặt trên điện thoại
 2. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn vào chức năng chuyển tiền > chuyển tiền liên ngân hàng.
 3. Tiếp đó hệ thống yêu cầu bạn nhập số tài khoản người thụ hưởng, họ và tên người nhận, số tiền, nội dung chuyển. Điền xong thì nhấn vào tiếp tục.
 4. Các thông tin về giao dịch sẽ được hiển thị lại 1 lần nữa, bạn hãy kiểm tra lại 1 lần nữa xem đã chính xác chưa.
 5. Có một mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký liên kết, phải có mã OTP này để thực hiện lệnh chuyển tiền. Nhập vào ô trống tiếp theo vào xác nhận.
 6. Hệ thống thông báo chuyển khoản thành công, chụp lại màn hình nhé.

Liên quan: Hạn mức chuyển tiền Mobile Banking Vietcombank

Chuyển tiền khác ngân hàng tại cây ATM Vietcombank

Nếu như bạn không thể tới ngân hàng Vietcombank cũng không có đăng ký tiện ích VCB-Mobile banking. Vậy sử dụng chức năng chuyển khoản bằng thẻ tại cây ATM là hợp lý nhất.

Các bước chuyển khoản khác ngân hàng bằng cây ATM Vietcombank:

– Mang thẻ Vietcombank của bạn đến những địa điểm cây ATM Vietcombank.

– Cho thẻ và khe cắm thẻ và chọn ngôn ngữ > Nhập mã PIN của thẻ.

– Chọn vào chức năng chuyển khoản,  chọn ngân hàng thụ hưởng và nhập số tài khoản.

– Điền số tiền bạn muốn gửi đi và xác nhận giao dịch là xong.

Hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Khi chuyển khoản từ ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần phải lưu ý tới hạn mức chuyển tiền. Hạn mức chuyển tiền tức là số tiền tối đa bạn có thể gửi trong 1 giao dịch/ngày.

Hạn mức chuyển tiền tại quầy Vietcombank: Không giới hạn

 • Chuyển tiền qua ngân hàng điện tử: Hạn mức mặc định là 300 triệu 1 ngày, nhưng bạn có thể nâng hạn mức tối đa lên 3 tỷ 1 ngày.
 • Phí chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng Vietcombank sẽ tối thiểu từ 20.000đ – 2.000.000đ cho 1 giao dịch.

Lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Có một số lưu ý mình cần các bạn ghi nhớ để việc chuyển khoản khác ngân hàng từ Vietcombank trở lên dễ dàng hơn.

– Nên gửi tiền vào những ngày hành chính tốt nhất nên gửi từ 8h – 11h để buồi chiều có thể nhận được tiền ngay.

– Nếu bạn gửi vào sáng thứ 7 thì sẽ phải tới ngày thứ 2 mới nhận được tiền.

– Chuyển tiền qua cây ATM và ngân hàng điện tử sẽ có hạn mức theo quy định. Còn tại quầy giao dịch sẽ không có hạn mức gửi.

– Sau khoảng 2 – 4 ngày mà vẫn chưa nhận được tiền, hãy mang biên lai giao dịch tới ngân hàng để kiểm tra.

Lời kết

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu thì bạn đã có câu trả lời ở trên rồi. Và mình cũng đã hướng dẫn và chia sẻ những thông tin liên quan để các bạn thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng nhất. Hãy kiểm tra các thông tin người nhận thật kỹ trước khi chuyển tiền để không gặp các rắc rối nhé.

47 BÌNH LUẬN

  • Truy soát 2 bên rồi mà không có lỗi gì mà vẫn không nhận được tiền đúng không ạ?
   1. Bạn cho mình hỏi bạn chuyển theo hình thức nào?
   2. Nếu đã chuyển mà chưa nhận được tiền bạn nên kiểm tra lại giao dịch đã đúng số tài khoản hay chưa?
   3. Nếu đã đúng số tài khoản mà chưa nhận được thì chắc chắn vấn đề ở bên ngân hàng. Bạn nên đến để kiểm tra kỹ lại.

 1. bạn em chuyển cho em tiền bằng banking từ vietcombank sang bidv bằng phương thức chuyển nhanh từ sáng ngày 2.3 đến giờ là chiều ngày 3.3 em vẫn chưa nhận được em liên hệ với bidv người ta yêu cầu phải có số giao dịch thì mới check được cho em hỏi số giao dịch vietcombank nó ở đâu ạ và vì sao bạn em dùng phương thức chuyển nhanh mất 5k phí lận mà về lâu vậy

 2. Em gởi tiền vào thẻ nhưng đợi cả tiếng vẫn ch thấy tiền về :(( về đến nhà lục lại thì mất tờ biên lai v thì lỡ có trục trặc mình có cách nào giải quyết không ạ

 3. e chuyển tiền ngoài ngân hàng, e nhập sai tên nhưng đúng tài khoảng, mak bên kia chưa nhận được..vậy thì bao lâu bên kia nhận được ạ, hoặc khi nào e nhận lại được tiền vì sai tên ạ

  • Bạn cần phải tới ngân hàng Vietcombank để kiểm tra giao dịch hiện tại đang trong tình trạng nào, đã được chuyển hay chưa hay là sai thông tỉn ồi. Ngoài ra cũng phải xem lại đã chuyển đúng số tài khoản Agribank hay chưa.

 4. em chuyển tiền qua điện tử do không nhớ số tài khoản mà nhập số điện thoại, nhưng hiện đúng tên người thụ hưởng , đợi hơn 30 phút rồi nhưng vẫn bên kia vẫn chưa có tiền vào. Thì phải làm sao ạ

 5. Hôm nay lễ 2/9,mà E vừa chuyển tiền sáng nay trên app vietcombank, e chọn phương thức chuyển thường liên ngân hàng thì bao lâu nửa bên kia mới nhận được ạ?

 6. E chuyển tiền từ vcb sang viettinbank, chuyển trên bakking đt . E ấn vào chuyển ngoài vcb. Mà chuyển từ 2h thứ 7 mà đến nay thứ 2 chưa nhận được là sao ạ

 7. Cho mình hỏi xíu, tối thứ 7 ( 4/9/2021)mình chuyển tiền từ Vietcombank sang NH Sacombank và BIDV qua internet banking nhưng đến hiện tại bên đó vẫn chưa nhận được tiền. Cho mình hỏi bao lâu thì bên đó mới nhận dc vì mình chuyển khác Ngân hàng ấy.
  Mình cảm ơn.

 8. Cho e hỏi e chuyển tiền qua aribank vào lúc 10h ngày 2.9. Đến nay vẫn chưa nhận dc. E có gọi lên ngân hàng nhưng k ai nghe máy. Cho e hỏi thời gian chậm nhất để nhận dc tiền là ngày nào ạ. Nếu vẫn không nhận dc tiền, e phải liên hệ số dt nào để đc giải quyết ạ .

  • Hôm nay ngân hàng bắt đầu làm việc lại bạn liên hệ tới tổng đài để được hỗ trợ. Do mấy hôm trước là ngày nghỉ lễ nên dịch vụ chuyển tiền chậm hơn bình thường. Bình thường chỉ mất 5 phút là nhận được hoặc mất vài ngày (do nghỉ lễ) thì sẽ nhận được.

 9. Em chuyển từ VietcomBank sang HDBank thì khoản bao lâu bên bên HDBank nhận được tiền ạ. Em chuyển cả tiếng rồi nhưng chưa thấy bên người nhận báo có tiền vào tài khoản nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây