SMS banking Vietinbank là một trong những dịch vụ ngân hàng tiện ích được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Dịch vụ này cho phép nhận tin nhắn thông báo từ Vietinbank về số điện thoại của khách hàng. Tiện ích là vậy nhưng vẫn có nhiều bạn không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ nữa vì những lý do riêng. Vậy bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy sms banking ngân hàng Vietinbank mới nhất nhé.

Giới thiệu dịch vụ sms banking ngân hàng Vietinbank

Dịch vụ sms banking Vietinbank là dịch vụ ngân hàng tiện ích được cung cấp bởi ngân hàng Vietinbank. Khách hàng nào đăng ký sử dụng dịch vụ này sẽ được Vietinbank thông báo toàn bộ những thông tin biến động liên quan đến tài khoản ngân hàng về số điện thoại. Như vậy sẽ giúp khách hàng quản lý được tài khoản của mình 1 cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể chủ động tra cứu được số dư, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi chỉ cần điện thoại di động. Bên cạnh sms banking, vietinbank còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ ngân hàng tiện ích khác phục vụ cho nhu cầu của khác hàng như internet banking, mobile banking…

Tài khoản nào tại ngân hàng Vietinbank cũng có thể đăng ký SMS Banking. Vì lợi ít và nó mang lại quá lớn, chính vì lý do đó mình khuyên các bạn không nên hủy sms banking Vietinbank. Nhưng nếu vì một lý do đặc biệt nào đó mà bạn không còn dùng tiện ích này nữa. Vậy dưới đây sẽ là cách thực hiện hủy nhanh nhất.

Cách hủy SMS Banking ngân hàng Vietinbank mới nhất và đơn giản nhất

Hiện nay, vì lý do bảo mật và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản ngân hàng của khách hàng. Nên Vietinbank chưa cho phép hủy dịch vụ sms banking Vietinbank online. Mà bắt buộc phải đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của Vietinbank để làm thủ tục hủy dịch vụ.

cach huy sms banking vietinbank

Khi đi mang theo CMND bản gốc để nhân viên xác thực thông tin cá nhân. Lưu ý đến ngân hàng vào giờ hành chính trong các ngày làm việc. Không đến vào ngày lễ, tết hay các ngày nghỉ của ngân hàng. Muốn được làm nhanh thì nên đến sớm để lấy số thứ tự trước.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuyển tới ngân hàng Vietinbank gần nơi bạn sinh sống nhất.

Bước 2: Tại quầy giao dịch khách hàng hãy thông báo với nhân viên để hủy sms banking ngân hàng Vietinbank.

Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu giấy xác thực hủy dịch vụ. Hãy điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Họ và tên, tên chi nhánh ngân hàng, số tài khoản, số CMND, ngày tháng, chữ ký…

Bước 4: Khi đã điền xong rồi thì giao nộp lại cho nhân viên giấy khai và CMND của bạn.

Bước 5: Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin, nếu thông tin của bạn trùng khớp sẽ tiến hành hủy ngay lập tức.

Phí hủy dịch vụ SMS Banking ngân hàng Vietinbank

Thật may mắn ngân hàng Vietinbank không thu các khoản phí khi khách hàng yêu cầu thay đổi thông tin tài khoản. Việc hủy dịch vụ SMS Banking hoàn toàn miễn phí. Chúng ta chỉ mất tiền duy trì dịch vụ hàng tháng được trừ thằng vào tài khoản thẻ. Nhưng hiện giờ nếu như bạn không còn sử dụng nữa sẽ không bị trừ khoản phí này.

› Đọc thêm: Cách huỷ thẻ ATM Vietinbank

Cách đăng ký lại dịch vụ sms banking sau khi hủy

cach huy sms banking vietinbank

Nếu như muốn đăng ký sms banking Vietinbank trở lại bạn hãy mang CMND của mình tới chi nhánh ngân hàng. Tại đây thông báo cho nhân viên giao dịch và điền vào mẫu đơn và họ cung cấp. Sau đó nhân viên sẽ tiến hành các bước đăng ký. Khi đã hoàn tất quá trình thì sẽ có một tin nhắn thông báo về số điện thoại.

Việc đăng ký dịch vụ này cũng được miễn phí nhé. Vì thế mọi người có thể thực hiện đăng ký bất cứ lúc nào cũng được.

Hướng dẫn chuyển tiền qua dịch vụ sms banking vietinbank

cach huy sms banking vietinbank

Ngoài chức năng dùng để nhận thông báo biến động của tài khoản. Chức năng SMS Banking còn có thêm một tiện ích nữa là chuyển khoản mà không cần đến ngân hàng hoặc APP.

Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietinbank

Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietinbank qua dịch vụ sms banking rất đơn giản. Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

CTG CK [số tiền cần chuyển] [Tài khoản nguồn] [số tài khoản vietinbank của người thụ hưởng] [nội dung chuyển tiền] gửi 8149

Giải thích:

  • CTG: Mã ngân hàng vietinbank.
  • CK: Viết tắt của Chuyển Khoản.
  • Số tiền cần chuyển: Viết bằng số.
  • Tài khoản nguồn: Tài khoản ngân hàng của bạn muốn trích tiền từ đó để chuyển cho người thụ hưởng.
  • Số tài khoản vietinbank của người thụ hưởng: Nhập chính xác và đầy đủ các số.
  • Nội dung chuyển tiền: Viết không dấu.

Sau khi tin nhắn yêu cầu chuyển tiền được gửi đi. Bạn sẽ được hệ thống gửi 4 số bí mật về điện thoại di động. Bạn nhập 4 số này sau đó nhấn OK để hoàn tất các thao tác chuyển khoản. Khi đó, sẽ có tin nhắn thông báo chuyển tiền thành công về số điện thoại cho bạn.

Hạn mức chuyển tiền tối đa trong 1 lần qua sms banking là 3.000.000 đồng. Và hạn mức chuyển tiền tối đa trong 1 ngày qua sms banking là 30.000.000 đồng.

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietinbank

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietinbank hay còn gọi là chuyển tiền liên ngân hàng. Các thao tác thực hiện tương tự với chuyển tiền trong cùng ngân hàng Vietinbank. Chỉ thay đổi 1 số cú pháp nhỏ trong tin nhắn. Cụ thể, các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

CTG CK [số tiền cần chuyển] [Tài khoản nguồn] [mã ngân hàng nhận tiền] [số thẻ ngân hàng của người thụ hưởng] [nội dung chuyển tiền] gửi 8149

Lưu ý: Nếu bạn chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietinbank qua sms banking thì sẽ được miễn phí chuyển tiền. Còn nếu bạn chuyển khoản liên ngân hàng sẽ phải chịu thêm 1 khoản phí nhỏ giao động từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng tùy vào số tiền chuyển đi.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách hủy dịch vụ sms banking ngân hàng Vietinbank rồi. Chúc các bạn thao tác thành công!

Gợi ý cho bạn:

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây