Bạn đã bao giờ nghe nói về cách chuyển tiền Paypal không mất phí chưa? Đây là cách làm rất hay nhưng không được nhiều người biết đến. Nếu áp dụng hiệu quả sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn. Vậy hãy theo dõi và làm theo hướng dẫn dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

Giới thiệu khái quát về Paypal

Paypal là ví điện tử giúp người dùng thanh toán, mua sắm trên phạm vi toàn cầu. Không những vậy, Paypal còn có thể liên kết với các tài khoản ngân hàng, cho phép chuyển tiền qua lại hoặc rút tiền về thẻ ATM nhanh chóng.

Chuyen tien paypal khong mat phi

Các loại thẻ ATM có thể liên kết với Paypal là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Trên thế giới có rất nhiều ví điện tử hoạt động tương tự như Paypal. Ví dụ như: Money Bookers , Web Money, Liberty Reserve… Nhưng chỉ có Paypal là nổi tiếng nhất và được nhiều người Việt Nam lựa chọn sử dụng. Paypal cũng là ví điện tử có độ bảo mật và an toàn nhất thế giới.

Giới thiệu 2 cách chuyển tiền từ ví Paypal

Paypal hiện đang là ví điện tử quốc tế có độ an toàn, uy tín và mức độ phổ biến lớn nhất thế giới. Sau khi đã liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng, bạn có thể nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví Paypal và ngược lại.

Paypal có tính năng chuyển tiền cho người khác thông qua Email mà không phải ai cũng biết. Một tài khoản Paypal có thể dùng 1 Email chính và rất nhiều Email phụ khác để nhận tiền. Thậm chí Email chưa đăng ký tài khoản Paypal vẫn chuyển tiền được bình thường nhé mọi người.

Nhưng bạn đã biết cách chuyển tiền Paypal không mất phí hay chưa? Khi gửi tiền từ Paypal mà không phải chịu bất cứ một khoản phí dịch vụ nào cả. Nếu như chưa biết thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp ích cho bạn đấy nhé.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản PayPal

Tham khảo ngay 2 hình thức chuyển tiền phổ biến của Paypal hiện nay nhé.

1/ Chuyển tiền Paypal có phải trả phí

Hầu như ví điện tử nào cũng tính phí khi rút tiền về tài khoản ngân hàng, hoặc chuyển tiền sang ví điện tử khác. Mức phí này được quy định cụ thể và phụ thuộc vào giá trị số tiền chuyển đi. Phí chuyển tiền từ Paypal tương đối lớn. Nhưng nó lại chính là khoản “tiền công” để Paypal bảo vệ quyền lợi cho cả người chuyển tiền lẫn người nhận tiền. Khi giao dịch chuyển tiền gặp rủi ro, tranh chấp thì Paypal sẽ là bên trung gian đứng ra hỗ trơ giải quyết cho khách hàng.

Tham khảo phí giao dịch hàng tháng qua Paypal nhé:

  • Nếu giao dịch nhỏ hơn 3.000 USD: phí giao dịch là 3,9% + 0,3 USD.
  • Nếu giao dịch từ 3.000 USD – 10.000 USD: phí giao dịch là 3,4% + 0,3 USD.
  • Nếu giao dịch từ 10.000 USD – 100.000 USD: phí giao dịch là 3,2% + 0,3 USD.
  • Nếu giao dịch lớn hơn 100.000 USD: phí giao dịch là 2,4% + 0,3 USD.

Bên cạnh đó, Paypal chỉ tính phí rút tiền mà không hề thu phí thường niên của tài khoản. Nếu bạn rút tiền từ ví Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam thì phí rút tiền bằng 60.000 VNĐ/ lượt + phí chuyển ngoại tệ. Phí này sẽ được trừ thẳng vào số dư tài khoản thẻ ATM của khách hàng.

2/ Cách chuyển tiền Paypal không mất phí

Khi lựa chọn cách này, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn. Tuy nhiên bên cạnh đó, cách làm này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chẳng hạn như khi xuất hiện tranh chấp thì Paypal sẽ không đứng ra làm trung gian giải quyết cho bạn được. Vì vậy, bạn nên lưu ý nhé.

Nếu muốn chuyển tiền từ Paypal không tốn phí, các bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Mở ví điện tử Paypal trên điện thoại. Nhập tên và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, bạn nhấn chọn tính năng Send & Request Payments. Tiếp theo bạn Click vào dòng chữ: Send money to friend and family (Tính năng này cho phép bạn gửi tiền cho bạn bè và gia đình) .

Chuyen tien paypal khong mat phi

Bước 3: Nhập chính xác email của người nhận tiền. Sau đó nhấn vào chữ Next.

Chuyen tien paypal khong mat phi

Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển đi. Lưu ý: bạn nhập số tiền theo đơn vị tính là USD. Nhập xong nhấn chọn Continue.

Chuyen tien paypal khong mat phi

Bước 5: Như vậy là giao dịch đã được thực hiện thành công. Hệ thống sẽ thông báo cho bạn ngay tại màn hình điện thoại. Tiếp theo đó bạn có thể chọn thực hiện giao dịch khác (Nhấn vào Make another payment). Hoặc trở về trang chủ của Paypal (Nhấn vào Go to Summary)

Lưu ý khi chọn cách chuyển tiền không mất phí

Cách chuyển tiền Paypal không mất phí chỉ áp dụng để chuyển tiền cho bạn bè, người thân hay đối tác tin cậy. Không nên chuyển tiền cho người lạ bằng cách này vì nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Cách làm này chỉ áp dụng được khi cả bên chuyển tiền lẫn bên thụ hưởng đều sinh sống trong cùng một quốc gia. Nếu mỗi người sống tại một đất nước khác nhau sẽ không thể chuyển tiền qua email được.

Nếu trong quá trình giao dịch chuyển tiền có xảy ra tranh chấp, khách hàng phải tự chịu trách nhiệm và tìm cách giải quyết. Paypal sẽ không hỗ trợ giải quyết những trường hợp như thế này.

Kết luận

Trên đây, lamtheatmonline.com đã giới thiệu đến bạn đọc 2 cách chuyển tiền từ Paypal. Trong đó 1 cách miễn phí chuyển tiền và 1 cách phải trả phí. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn hình thức phù hợp để chuyển tiền nhanh chóng và an toàn nhé. Chúc bạn giao dịch thành công!

BẠN CÓ CẦN:

Hướng dẫn cách rút tiền từ Paypal về thẻ Visa

Hướng dẫn cách nạp tiền vào PayPal bằng thẻ ATM

Không nhận được tiền PayPal

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây