PayPal đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Có nhiều cách để nạp tiền vào PayPal nhưng không phải khách hàng nào cũng biết. Phổ biến nhất là cách nạp tiền vào PayPal ở Việt Nam. Cùng lamtheatmonline.com tìm hiểu cách thực hiện và một số lưu ý khi nạp tiền và sử dụng ví PayPal nhé.

Giới thiệu về PayPal là gì?

PayPal là sản phẩm hỗ trợ thanh toán trực tuyến do công ty tài chính thương mại điện tử PayPal phát triển. Ngoài việc hoạt động như 1 ví điện tử. PayPal còn đóng vai trò là trung gian thanh toán, kết nối người mua và người bán trên toàn thế giới. Thế nên rất nhiều người muốn Tạo tài khoản Paypal để giao dịch trong nước và quốc tế. Cach nap tien vao paypal o viet nam

Khi sử dụng PayPal, bạn sẽ phải nạp tiền vào ví và sử dụng số tiền đó để mua sắm, thanh toán. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển tiền sang tài khoản PayPal khác. Hoặc rút tiền từ tài khoản PayPal về tài khoản ngân hàng.

Tham khảo: Paypal liên kết với ngân hàng nào ở Việt Nam

Những tính năng chính của ví PayPal

PayPal được tích hợp nhiều tính năng tiện ích. Một số tính năng chính của PayPal phải kể đến như:

  • Thanh toán trực tuyến: PayPal có lợi thế là có thể thanh toán được trên toàn thế giới. Vì vậy nếu bạn mua hàng online tại nước ngoài thì cũng có thể dùng ví PayPal để thanh toán được nhanh gọn, an toàn.
  • Mua sắm online: PayPal đóng vai trò là trung gian kết nối người mua và người bán trên toàn thế giới. Vì vậy bạn có thể truy cập vào các website bán hàng trên toàn quốc để mua sắm sau đó thanh toán bằng ví điện tử PayPal.
  • Chuyển tiền: Thông qua ví PayPal bạn có thể chuyển tiền sang tài khoản PayPal khác hay chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Đây cũng chính là cách chuyển tiền quốc tế không cần tới sự can thiệp của ngân hàng hay các tổ chức tài chính chuyển tiền quốc tế.

Khi sử dụng PayPal để thanh toán, người dùng cần phải nạp tiền vào tài khoản PayPal. Số tiền nạp có thể là VND hoặc các loại tiền khác.

Gợi ý:  Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Paypal

Ví PayPal có uy tín không?

Mua hàng và thanh toán qua PayPal có an toàn không?

PayPal đã hoạt động tong lĩnh vực thanh toán trực tuyến và thương mại điện tử được 20 năm. Trở thành đối tác quan trọng của nhiều ngân hàng, nhãn hàng trên toàn thế giới. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn và uy tín của ví PayPal mà thoải mái mua sắm online qua kênh này nhé.

Nếu xảy ra trục trặc, liệu PayPal có hoàn tiền?

Trong các trường hợp đơn mua gặp vấn đề. Ví dụ như hàng bị lỗi, hỏng, không giống cam kết. Hoặc bên bán không giao hàng. Bạn có quyền phản hồi lạ với PayPal để được hoàn lại tiền nhanh chóng nhất.

Cách PayPal bảo vệ khách hàng

PayPal luôn bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Nếu trong quá trình mua sắm, thanh toán qua PayPal gặp trục trặc. Bạn được phép phản hồi với PayPal trong vòng 180 ngày kể từ khi xuất hiện rắc rối. PayPal sẽ hỗ trợ bạn tối đa để đảm bảo quyền lợi cho mọi người.

PayPal có lừa đảo không?

Từ những điều kể trên, có thể rút ra được kết luận rằng PayPal không lừa đảo. PayPal hoàn toàn uy tín và an toàn. Mọi thanh toán qua PayPal đều minh bạch, rõ ràng, có lịch sử chi tiết để kiểm tra lại bất cứ khi nào cần.

Cách nạp tiền vào PayPal ở Việt Nam hiện nay

Cách nạp tiền vào PayPal ở Việt Nam là bạn nạp tiền trực tiếp từ thẻ ATM đang sử dụng ở Việt Nam. Số tiền sẽ được trừ thẳng từ tài khoản thanh toán của bạn. Hiện nay mọi người thường áp dụng 5 cách sau để nạp tiền vào PayPal.

Cách 1: Chuyển tiền từ tài khoản PayPal khác

Cũng tương tự như những ví điện tử khác. PayPal cho phép chuyển khoản vào tài khoản PayPal khác nhanh chóng, an toàn. Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản PayPal khác vào tài khoản PayPal của mình. Sau đó tùy ý sử dụng số tiền trong tài  khoản vào nhiều mục đích khác nhau.

Để sử dụng cách nạp tiền vào PayPal này bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal trước đã.

Liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal

Bước 1: Đăng nhập tài khoản PayPal vào, sau đó lựa chọn vào “Bank Account and Card“.

Bước 2: Tại đây các bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn Bank account (tài khoản ngân hàng), Credit Card (thẻ tín dụng) chọn vào mục bạn muốn.

Bước 3: Sau đó thì nhấn chọn vào “Link A bank Account“.

Bước 4: Điền các thông tin được yêu cầu bao gồm: Tên ngân hàng, Swit code, số tài khoản ngân hàng. Lưu ý mọi thông tin phải nhập bằng Tiếng Anh.

Cách nạp tiền vào PayPal ở Việt Nam

Khi bạn đã liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal thành công rồi. Bây giờ sẽ tới các bước nạp tiền.

Bước 5: Chọn vào phần Menu > Send and Request.

Cach nap tien vao paypal o viet nam

Bước 6: Điền tên, email của người nhận sau đó thì chọn vào Next.

Bước 7: Nhập số tiền muốn nạp vào PayPal, phần này lưu ý nhập số USD, Euro chứ không nhập mệnh giá của Việt Nam nhé.

Bước 8: Khi đã nhập xong thông tin rồi thì nhấn vào NEXT > Sending to a Friend và nhấn chọn “I’m not a Robot” để xác nhận giao dịch.

Cach nap tien vao paypal o viet nam

Bước 9: Tiếp đó ở phần “How do you want to pay” bạn chọn thẻ Visa, Master Card để lựa chọn nơi nạp tiền.

Bước 10: Hệ thống hiển thị thông tin giao dịch, bạn nhấn vào “Send now” để xác nhận.

Bước 11: Thông báo kết quả giao dịch thành công.

Cách 2: Nạp tiền qua PayPal Cash

Đây là cách nạp tiền vào PayPal bằng thẻ cào. PayPal Cash là loại thẻ cào giống như thẻ cào điện thoại. Được tạo ra dành riêng với mục đích nạp tiền vào tài khoản PayPal. Muốn mua thẻ PayPal Cash, bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch của PayPal ở địa phương. Nếu không biết cách nạp, nhân viên ở đó có thể hỗ trợ hướng dẫn bạn nạp thẻ.

Tại Việt Nam vẫn chưa có điểm giao dịch của PayPal. Nên việc nạp tiền vào tài khoản PayPal bằng PayPal Cash gần như là không thể.

Cách 3: Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng khác

Cập nhật: PayPal hiện đã không hỗ trợ nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng, Visa, Mastercrad. Để nạp tiền thì bạn chỉ có thể dùng cách nạp tiền từ tài khoản Paypal khác hoặc tài khoản Paypal của bản thân. Hoặc là sử dụng tài khoản ngân hàng nước ngoài để nạp tiền.

Các tài khoản ngân hàng cho phép chuyển tiền sang PayPal là các loại tài khoản thẻ Visa/ MasterCard trả trước. Các loại thẻ atm còn lại không hỗ trợ nạp tiền vào PayPal.

Hiện nay đa số các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ mở thẻ Visa/ MasterCard. Với thẻ này bạn có thể liên kết và chuyển tiền qua lại với tài khoản ví PayPal.

Lưu ý: Khi chuyển tiền từ thẻ Visa/ MasterCard sang tài khoản PayPal. Bạn cần nhập chính xác các thông tin như số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật. Trường hợp muốn thêm địa chỉ thanh toán mới, bạn nhấn vào tính năng Add new billing address.

Cách 4: Nạp tiền bằng thẻ American Express

American Express là thẻ atm do ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát hành. Thẻ American Express có thể dùng để thanh toán tại nhiều quốc gia trên thế giới. Và đặc biệt, nó có thể liên kết với ví PayPal để chuyển tiền sang ví bất cứ lúc nào.

Muốn mở thẻ American Express, bạn đến quầy giao dịch Vietcombank để làm thủ tục. Sau khi thẻ được phát hành, bạn tiến hành liên kết với PayPal. Sau đó có thể dùng thẻ để thực hiện thanh toán các hóa đơn mua sắm qua PayPal.

Cách 5: Nạp tiền bằng thẻ Discover

Thẻ Discover cũng tương tự như thẻ atm American Express. Đây là thẻ tín dụng quốc tế do ngân hàng Vietinbank phát hành. Nếu bạn muốn làm thẻ phải đáp ứng đủ các điều kiện mà Vietinbank đưa ra.

Thông qua thẻ tín dụng Discover mọi người có thể nạp tiền vào PayPal. Hoặc thanh toán các hóa đơn mu sắm hàng hóa quốc tế nhanh gọn, đơn giản và an toàn.

Phí nạp tiền vào tài khoản PayPal

PayPal miễn phí nạp tiền vào tài khoản rong trường hợp nạp tiền bằng PayPal Cash hoặc chuyển tiền từ tài khoản PayPal khác sang tài khoản của mình. Với những trường hợp nạp tiền vào PayPal bằng cách thức chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng. Thì phí nạp tiền chính là phí chuyển khoản. Được quy định khác nhau theo từng loại thẻ atm.

Một số trường hợp nạp tiền bằng PayPal Cash tại các điểm giao dịch (áp dụng tại Mỹ). Bạn có thể phải mất thêm phí hỗ trợ nạp tiền, nhưng phí không đáng kể.

Liên quan: Tài khoản không nhận được tiền từ PayPal nguyên nhân, khắc phục

Một số nguyên nhân dẫn đến không nạp được tiền vào PayPal

Nhiều khách hàng khi nạp tiền vào tài khoản PayPal bị lỗi. Không nạp được tiền vào tài khoản. Vậy bạn hãy xem lại một số nguyên nhân sau đây để biết cách khắc phục nhé.

  • Tài khoản ngân hàng không liên kết với ví PayPal.
  • Thẻ atm bị khóa hoặc hết hạn sử dụng.
  • Thông tin khai báo sai hoặc không trùng khớp dẫn đến không chuyển được tiền hoặc chuyển nhầm tiền đến tài khoản PayPal của người khác.
  • Số tiền nạp vào PayPal nhiều hơn số dư tài khoản.

Lời kết

Trên đây là 5 cách nạp tiền vào tài khoản PayPal ở Việt Nam phổ biến nhất. Theo bạn cách nào dễ thực hiện và có tỷ lệ thành công cao nhất? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới bài viết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây