Hướng dẫn cách xem sao kê trên Internet Banking Vietcombank

0
884

Cách xem sao kê trên Internet Banking Vietcombank sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ từng giao dịch về bản sao kê điện tử. Từ đó có thể nắm được các thông tin và quản lý tài khoản được tốt hơn.

Sao kê là một dịch vụ vô cùng hữu ích đối với khách hàng đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank. Thông thường, muốn làm sao kê bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch. Nhưng hiện nay, khi có Internet Banking bạn có thể sao kê qua dịch vụ này. Nếu chưa biết cách làm chi tiết, hãy xem bài viết hướng dẫn cách xem sao kê trên VCB Digibank dưới đây của chúng tôi nhé.

Sao kê trên Internet Banking Vietcombank là gì?

Bản sao kê Vietcombank là bảng thông báo chi tiết về các giao dịch tài chính phát sinh liên quan đến tài khoản ngân hàng. Mọi hoạt động như rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán, nạp thẻ, trừ phí, cộng lãi… Chỉ cần tạo ra biến động tài khoản là đều được tổng hợp vào bản sao kê.

Cach xem sao ke tren internet banking vietcombank

Với thẻ ghi nợ, ngân hàng sẽ sao kê khi nhận được yêu cầu của khách hàng. Còn với thẻ tín dụng, mỗi tháng ngân hàng đều chủ động gửi bản sao kê về email cho khách hàng để qua đó khách hàng biết được những chi tiêu trong tháng và thanh toán dư nợ đúng hạn.

Trên bản sao kê tài khoản qua Internet Banking, các thông tin giao dịch sẽ được hiển thị chi tiết nhất. Nhưng bản sao kê này sẽ có hạn chế về giá trị về pháp lý nếu như bạn muốn dùng bản sao kê để vay tiền hoặc mở thẻ. Thông qua bản sao kê sẽ giúp khách hàng biết được tất cả các giao dịch đã thực hiện qua tài khoản.

Sao kê tài khoản Vietcombank dùng để làm gì?

Có rất nhiều lý do để bạn sao kê tài khoản. Nếu chỉ sao kê bình thường với mục đích xem lại lịch sử giao dịch thì có thể không cần đến ngân hàng. Thực hiện ngay trên máy atm hoặc các dịch vụ ngân hàng tiện ích.

Còn nếu bạn muốn có bản sao kê có hiệu lực pháp lý. Có chữ ký và dấu đỏ của ngân hàng thì phải đến quầy giao dịch Vietcombank để thực hiện. Bản sao kê này có thể dùng trong nhiều trường hợp như làm hồ sơ vay vốn, làm thẻ tín dụng…

Có bao nhiêu cách sao kê tài khoản Vietcombank?

Hiện nay có 5 cách sao kê phổ biến nhất mà khách hàng có thể thực hiện được.

 • Sao kê tại quầy giao dịch.
 • Sao kê qua Internet Banking Vietcombank
 • Sao kê qua Mobile Banking Vietcombank
 • Sao kê tại máy atm.
 • Kiểm tra lịch sử 5 giao dịch gần nhất bằng tin nhắn SMS Banking.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách xem sao kê trên Internet Banking Vietcombank. Nếu bạn cũng quan tâm thì theo dõi tiếp nhé.

Cách xem sao kê trên Internet Banking Vietcombank

Để xem sao kê trên Internet Banking Vietcombank. Bạn cần đăng ký tiện ích dịch vụ ngân hàng số này trước nhé. Khi đã có tài khoản thì mới làm theo các bước sau để xem sao kê được.

Cach xem sao ke tren internet banking vietcombank

 • Bước 1: Truy cập vào dịch vụ Internet Banking Vietcombank.
 • Bước 2: Nhập tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ để có thể thực hiện được các tính năng của Internet Banking Vietcombank.
 • Bước 3: Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn Thông tin tài khoản/Thẻ. Tiếp theo đó bạn click vào dòng chữ Xem chi tiết. Mọi thông tin liên quan đến tài khoản của bạn như số tài khoản, số dư sẽ hiện lên. Nhưng đây vẫn chưa phải là sao kê tài khoản.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn chọn Xem sao kê và chọn khoảng thời gian muốn tra cứu lịch sử giao dịch. Toàn bộ lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian bạn chọn sẽ được hiện ra.

Cách xem sao kê trên Internet Banking Vietcombank chỉ đơn giản vài bước thế thôi. Rất nhanh chóng các giao dịch sẽ được hiển thị rõ ràng và chi tiết nhất trên màn hình.

Ưu/ Nhược điểm của việc xem sao kê trên Internet Banking

Ưu điểm:

 • Thực hiện đơn giản, nhanh gọn ngay trên điện thoại di động.
 • Không mất công di chuyển đến quầy giao dịch để xem sao kê.
 • Có thể xem lại bất cứ khoảng thời gian nào mình muốn.
 • Không mất phí xem sao kê.

Nhược điểm:

Sao kê trên Internet Banking chỉ có tác dụng giúp khách hàng kiểm tra lại lịch sử giao dịch của mình mà thôi. Nó không có tác dụng pháp lý nên không sử dụng được trong trường hợp làm hồ sơ vay vốn, làm thẻ tín dụng….

Phí sao kê tài khoản tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank

Trường hợp sao kê định kỳ:

 • Nếu khách hàng đăng ký định kỳ 1 tháng in sao kê 1 lần tại ngân hàng thì sẽ không mất phí.
 • Nếu đăng ký in sao kê nhiều lần hơn trong 1 tháng: Phí in sao kê là 5.000 VND / 0,5 USD / trang sao kê ( Tối thiểu: 20.000 VND/ 1,5 USD/ lần).

Trường hợp cần in sao kê đột xuất:

 • Nếu khách hàng sao kê các giao dịch trong vòng 1 năm trở lại ( tính từ ngày yêu cầu sao kê): Phí sao kê là 5.000 VND / 0,5 USD / trang sao kê ( Tối thiểu: 30.000 VND/ 2 USD/ lần).
 • Nếu khách hàng sao kê các giao dịch nhiều hơn 1 năm ( tính từ ngày yêu cầu sao kê): Phí sao kê là 5.000 VND / 0,5 USD / trang sao kê ( Tối thiểu: 50.000 VND/ 5 USD/ lần).

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách xem sao kê trên Internet Banking Vietcombank. Chúc bạn thực hiện thành công và luôn nắm được lịch sử giao dịch của mình.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây