Nếu muốn biết cách thông tin về tài khoản ngân hàng Đông Á của bạn. Hãy tham khảo 5 cách kiểm tra tài khoản Đông Á ở bên dưới đây.

Ngân hàng Đông Á đang là một trong những ngân hàng hot, được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ. Trong đó, rất nhiều người đã chọn mở tài khoản ngân hàng Đông Á.

Trong bài viết này, Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra tài khoản Đông Á. Với cách làm này bạn có thể chủ động kiểm tra được số dư tài khoản mà không cần đến máy atm hay quầy giao dịch, rất nhanh chóng và tiện lợi!

Mục Lục

Khi nào cần kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á?

Số dư tài khoản là số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dùng số tiền này để rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… Nhiều trường hợp cần phải kiểm tra số dư tài khoản để chủ động trong các giao dịch. Ví dụ như:

 • Trước khi chuyển tiền, rút tiền hoặc thanh toán nên kiểm tra số dư tài khoản xem có đủ để thực hiện giao dịch hay không.
 • Chủ động kiểm tra để biết số dư tài khoản của mình hiện tại đang là bao nhiêu.
 • Trước khi chuyển tiền từ tài khoản thẻ atm sang tài khoản tiết kiệm online.

Lưu ý: Trong tài khoản ngân hàng Đông Á lúc nào cũng phải để lại ít nhất 50.000 VND làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản.

Những cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á Bank

Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á. Trong đó có cả cách mất phí và những cách không mất phí. Bạn đọc tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

1/ Đến ngân hàng Đông Á kiểm tra số dư

Nếu bạn không thành thạo công nghệ, không biết cách kiểm tra số dư tại nhà. Thì cách tốt nhất là mang theo CMND và thẻ atm đến quầy giao dịch ngân hàng Đông Á nhờ nhân viên kiểm tra số dư tài khoản. Cách này không khó, nhưng phải mất thời gian chờ đợi nếu ngân hàng đông khách. Và phải di chuyển nên không được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

2/ Kiểm tra tại máy atm

Để kiểm tra số dư tài khoản tại máy atm, bạn cần mang thẻ đến máy atm gần nhất ( nếu là máy atm của Đông Á Bank thì càng tốt). Các bước thực hiện như sau:

Kiem tra tai khoan dong a qua sms

 • Bước 1: Bạn cho thẻ vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên mặt thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm là Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã pin ( hay chính là mật khẩu) của thẻ atm Đông Á.
 • Bước 4: Trong các tính năng hiển thị trên màn hình, bạn chọn Truy vấn tài khoản.
 • Bước 5: Ngay lập tức, trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Trong đó có số dư tài khoản. Bạn ghi nhớ số dư này, hoặc lấy điện thoại chụp lại. Cũng có thể chọn in sao kê để nhận về tờ sao kê tài khoản.

3/ Kiểm tra tài khoản Đông Á qua SMS

Cách này có thể được áp dụng cho những khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Đông Á Bank. Với mỗi biến động tài khoản, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo về cho bạn. Và qua tin nhắn thông báo đó có thể nắm được số dư hiện tại.

Kiem tra tai khoan dong a qua sms

Trường hợp bạn muốn chủ động kiểm tra số dư tài khoản thì soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: DAB SD [Mật khẩu 1] gửi 8149 hoặc 1900545464.
 • Kiểm tra số dư tài khoản bất kỳ: DAB SD [Mật khẩu 1] [Số tài khoản] [Mật khẩu 2] gửi 8149 hoặc 1900545464.

Trong đó:

 • Mật khẩu 1: Là mật khẩu dịch vụ SMS Banking.
 • Mật khẩu 2: Là mật khẩu thẻ atm cần kiểm tra số dư.

4/ Sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking Đông Á Bank

Internet Banking/ Mobile Banking là 2 dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Đông Á Bank. Thông qua dịch vụ này bạn có thể thực hiện các giao dịch đơn giản ngay tại nhà.

Trong đó có kiểm tra số dư tài khoản. Về cơ bản tính năng của Internet Banking/ Mobile Banking Đông Á Bank tương tự nhau. Chỉ khác nhau đôi chút về phần giao diện.

Vì vậy bạn có thể tham khảo cách làm chung dưới đây để kiểm tra số dư tài khoản qua SMS Banking/ Mobile Banking Đông Á Bank.

Kiem tra tai khoan dong a qua sms

 • Bước 1: Mở dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking Đông Á Bank.
 • Bước 2: Đăng nhập dịch vụ bằng cách nhập tên và mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 3: Tại giao diện chính bạn chọn Thông tin Tài khoản.
 • Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị số tài khoản kèm số dư tài khoản hiện tại.

Vớ cách làm này, bạn còn có thể kiểm tra được lịch sử giao dịch trong thời gian mong muốn.

5/ Tra cứu qua tổng đài CSKH Đông Á Bank

Tổng đài CSKH Đông Á Bank là: 1900 545464. Tổng đài này hoạt động 24/7, lúc nào cũng có nhân viên trực nên bạn có thể gọi điện để tra cứu số dư bất cứ lúc nào. Trường hợp nhiều người cùng gọi đến tổng đài thì có thể bạn phải chờ đợi lâu để gặp được nhân viên.

Bấm số theo hướng dẫn để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn. Sau khi tiếp nhận yêu cầu tra cứu số dư, nhân viên sẽ xác minh lại bằng cách hỏi thêm bạn một số thông tin. Mục đích để chứng minh bạn chính là chủ tài khoản. Các thông tin có thể là: Họ tên, Số CMND, Số tài khoản, số thẻ atm…

(*) Lưu ý: Nhân viên có thể hỏi bạn nhiều thông tin khác nhau để xác minh. Nhưng không có quyền yêu cầu bạn đọc mật khẩu thẻ hay mật khẩu các dịch vụ ngân hàng tiện ích. Bạn không cung cấp những thông tin này dưới bất cứ hình thức nào.

Sau khi xác minh xong, nhân viên sẽ đọc số dư tài khoản cho bạn.

Giới thiệu phí dịch vụ truy vấn số dư tài khoản Đông Á

Tùy vào cách thức tra cứu số dư bạn chọn là gì mà có thể bị tính phí hoặc không.

 • Nếu đến quầy giao dịch kiểm tra số dư: Không mất phí.
 • Nếu đến máy atm kiểm tra số dư: Kiểm tra thông thường thì không mất phí. Nếu in sao kê thì phí là 500 VND/ lượt.
 • Nếu kiểm tra bằng Internet Banking/ Mobile Banking: Không mất phí.
 • Nếu kiểm tra qua SMS: Kiểm tra số dư thì phí là 500 VND/ lượt. Kiểm tra các thông tin khác thì phí là 1.100 VND/ lượt.
 • Nếu gọi điện đến tổng đài: Phí tính theo số phút gọi điện đến tổng đài.

Kết luận

Vậy bạn đã biết cách kiểm tra tài khoản Đông Á qua SMS chưa? Ngoài cách kiểm tra qua tin nhắn, chúng tôi còn hướng dẫn bạn nhiều cách xem số dư tài khoản khác nữa. Bạn hãy tìm hiểu và chọn cho mình cách thức phù hợp nhất nhé!

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây