Mobile Banking Vietcombank hay còn được gọi là VCB-Mobile B@nking là tiện ích ngân hàng điện tử trên điện thoại. Cho phép khách hàng có thể quản lý tài khoản, thanh toán, chuyển tiền, vấn tin tài khoản nhanh chóng. Tuy nhiên, khách hàng cần phải có tài khoản và mật khẩu do ngân hàng cung cấp thì mới truy cập được. Nhưng hiện tại bạn đã quên hoặc không biết mật khẩu Mobile Banking Vietcombank có mấy số.

Tất cả các vấn đề liên quan đến Mobile Banking Vietcombank sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Mobile Banking Vietcombank là gì?

Mobile Banking Vietcombank cũng giống với tiện ích Vietcombank Digibank cũng là dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank. Thông qua các tiện ích này khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản nhanh chóng thông qua thiết bị có kết nối internet. Tuy nhiên, VCB-Mobile B@nking là ứng dụng ở trên điện thoại còn VCB-iB@nking là nên tảng trên web.

Mat khau mobile banking vietcombank co may so

Giờ đây khách hàng không cần phải tới ngân hàng để tiến hành giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, vấn tin tài khoản, gửi tiết kiệm nữa. Thay vào đó chỉ cần đăng ký dịch vụ Mobile Banking là tất cả các tính năng đó sẽ được thực hiện một cách dễ dàng. Với vài thao tác đơn giản khách hàng sẽ nhanh chóng làm được các việc mình mong muốn.

Để sử dụng Mobile Banking, người dùng phải đăng ký tại quầy giao dịch. Nhân viên ngân hàng sẽ tạo tài khoản và mật khẩu và sau đó hướng dẫn cách sử dụng. Nếu như chưa đăng ký hãy đăng ký ngay nhé.

Mật khẩu Mobile Banking Vietcombank có mấy số?

Mật khẩu Mobile Banking Vietcombank có mấy số: Có 6 kí tự chữ và số được tạo theo ý muốn của khách hàng.

Mat khau mobile banking vietcombank co may so

Mật khẩu này hoàn toàn do khách hàng tự tạo theo ý muốn. Ngay cả ngân hàng cũng không biết được mật khẩu này của bạn bao gồm chữ và số gì. Nhưng bắt buộc phải tạo mật khẩu bao gồm 6 kí tự chữ và số không có kí tự đặc biệt.

Mật khẩu Mobile Banking với Internet Banking Vietcombank có phải là 1?

Nhiều khách hàng vẫn nhầm tưởng mật khẩu Mobile Banking (VCB-Mobile B@nking) và VCB-iB@nking có chung mật khẩu. Nhưng thực ra không phải, vì 2 tiện ích này hoạt động độc lập nên tài khoản cùng mật khẩu cũng khác nhau.

Vì thế khách hàng không thể sử dụng User cùng mật khẩu của Mobile Banking để đăng nhập vào trang ngân hàng điện tử Vietcombank được.

Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank phải làm gì?

Nếu trong trường hợp bạn quên mất mật khẩu Mobile Banking Vietcombank rồi. Hãy làm theo hướng dẫn sau nhé.

Cách 1: Lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank bị quên qua Digibank

Digibank là tên gọi khác của Mobile Banking Vietcombank. Khi bạn quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank thì có thể lấy lại trực tiếp trên dịch vụ này.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ ngân hàng số VCB Digibank qua địa chỉ https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Quên mật khẩu mobile banking vietcombankBước 2: Tại màn hình đăng nhập bạn chọn vào Quên mật khẩu.

Bước 3: Hãy điền các thông tin cá nhân của chủ tài khoản theo yêu cầu, bao gồm:

  • Tên truy cập: Số điện thoại (tên đăng nhập) của VCB Digibank.
  • Số CMND/Hộ chiếu: Nhập số giấy tờ tùy thân của chủ tài khoản.
  • Email: Nhập địa chỉ email liên kết với Vietcombank, mật khẩu mặc định sẽ được gửi về email này.
  • Mã kiểm tra: Nhập các mã đang hiển thị ở bên cạnh

Quên mật khẩu mobile banking vietcombankĐiền xong các thông tin thì bạn nhấn Đồng ý vào dòng Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ các điều khoản, điều kiện về Thỏa thuận sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank). Rồi chọn Tiếp tục.

Quên mật khẩu mobile banking vietcombankBước 4: Sẽ có một mã xác nhận được gửi về số điện thoại liên kết với Digibank. Bạn nhập mã này vào và xác nhận nhé.

Quên mật khẩu mobile banking vietcombankBước 5: Kiểm tra lại thông tin tên truy cập, số CMND/CCCD, Email và nhấn Xác nhận.

Bước 6: Mật khẩu mặc định được gửi vào email bạn vừa điền ở bước 3, mở hòm thư Email ra và nhấn vào thư của Vietcombank để biết được mật khẩu mặc định.

Quên mật khẩu mobile banking vietcombankBước 7: Quay trở lại lại trang https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/ và đăng nhập tài khoản bằng mật khẩu mặc định vừa được cấp.

Quên mật khẩu mobile banking vietcombankBước 8: Ngay sau khi đăng nhập hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới. Hãy nhập mật khẩu hiện tại vào dòng đầu tiên và mật khẩu mới vào 2 ô tiếp theo.

Cách 2: Lấy lại mật khẩu Mobile Banking qua VCB IBANKING

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn/IBanking sau đó đăng nhập tài khoản VCB-iB@nking.

Bước 2: Khi đăng nhập tài công thì nhấn vào 3 dấu gạch ngang góc bên trái màn hình > Tiện ích gia tăng.

Bước 3: Trong phần tiện ích gia tăng chọn vào Mobile Banking > Cập lại PIN.

Bước 4: Hệ thống gửi một mã OTP về điện thoại của bạn. Nhập vào ô trống rồi xác nhận.

Bước 5: Sẽ có một mã PIN mới được gửi về số điện thoại đăng ký. Bạn hãy copy hoặc ghi nhớ mật khẩu này.

Bước 6: Mở ứng dụng VCB-Mobile B@nking và hệ thống sẽ thông báo bạn nhập lại số điện thoại.

Bước 7: Tại giao diện này bạn sẽ phải nhập mật khẩu gửi ở phần tin nhắn vào dòng đầu tiên, sau đó nhập mật khẩu mới ở 2 dòng tiếp theo rồi nhấn tiếp tục.

Bước 8: Một mã OTP khác được gửi về số điện thoại, bạn nhập vào nữa là xong rồi.

Trên đây là bài viết giúp các bạn biết mật khẩu Mobile Banking Vietcombank có mấy số. Khi khách hàng biết được mật khẩu đang sử dụng thì mới dễ dàng quản lý tài khoản được.

Xem thêm:

Biên tập bởi: Lamtheatmonline.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây