Hướng dẫn cách hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank

0
798

Khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, bạn phải đăng ký thông tin số điện thoại cá nhân. Số điện thoại này rất quan trọng. Trong trường hợp ngân hàng cần liên hệ với bạn sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn thông báo vào số điện thoại này. Trong trường hợp thay đổi số mới, bạn đã biết cách hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank cũ chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Số điện thoại đăng ký Vietcombank là gì?

Huy so dien thoai dang ky vietcombank

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, khách hàng bắt buộc phải nhập thông tin số điện thoại cá nhân. Đây chính là số điện thoại đăng ký Vietcombank. Nếu khách hàng đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking Vietcombank. Thì tất cả thông báo về biến động số dư, chương trình khuyến mại của Vietcombank sẽ được gửi về số điện thoại này. Không những vậy, khi khách hàng có phát sinh giao dịch tài chính qua Internet Banking, Mobile Banking Vietcombank thì mã OTP cũng được gửi về SMS theo số điện thoại đã đăng ký này.

Số điện thoại đăng ký Vietcombank rất quan trọng. Nó được xem là cầu nối giữa ngân hàng và khách hàng. Nếu bạn không dùng số điện thoại trước đây đã đăng ký với ngân hàng Vietcombank nữa, tốt hơn hết nên hủy số cũ và thay đổi bằng số điện thoại mình đang sử dụng. Như vậy sẽ không bị bỏ lỡ bất cứ thông tin gì liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình.

Hướng dẫn cách hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank

Huy so dien thoai dang ky vietcombank

Bạn chỉ có thể hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank khi không sử dụng bất cứ dịch vụ nào của ngân hàng nữa. Còn khi bạn vẫn còn tài khoản ngân hàng thì bắt buộc phải để ít nhất 1 số điện thoại để liên lạc. Nếu bạn không còn dùng số cũ nữa thì có thể hủy đi. Nhưng phải thay thế bằng số điện thoại mới ngay sau đó. Để làm việc này bạn hãy mang theo CMND đến ngân hàng. Sau đó làm theo các thủ tục mà nhân viên ngân hàng hướng dẫn.

Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi số điện thoại đăng ký Vietcombank tại nhà qua dịch vụ SMS Banking. Cách thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB DK Số tài khoản Gửi tổng đài 6167. Khi nhận được yêu cầu thay đổi, Vietcombank sẽ tự động hủy số điện thoại cũ thay bằng số điện thoại mới.

Thủ tục thay đổi số điện thoại đăng ký Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Cách đổi số điện thoại đăng ký Vietcombank qua Internet Banking

Có một cách đổi số điện thoại rất đơn giản và được nhiều người áp dụng hiện nay. Đó chính là đổi qua dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Thao tác thực hiện các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào dịch vụ Internet Banking Vietcombank.
  • Bước 2: Đăng nhập vào dịch vụ bằng cách nhập tên và mật khẩu đăng nhập.
  • Bước 3: Nhấn chọn dòng chữ Cài đặt phương thức nhận OTP.
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn Số điện thoại nhận OTP.
  • Bước 5: Nhập số điện thoại cũ và số điện thoại mới muốn thay đổi.
  • Bước 6: Tích vào ô trống trước dòng chữ Tôi đã đọc, hiểu rõ và đồng ý sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử Vietcombank.
  • Bước 7: Hoàn tất, bạn nhấn Xác nhận là xong.

Sau khi thay đổi số điện thoại, mỗi khi phát sinh giao dịch, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại mới cho bạn. Số điện thoại cũ ngân hàng sẽ tự động hủy.

Những điều cần biết về hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank

  • Khi còn sử dụng tài khoản hay các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Bạn chỉ có thể hủy số điện thoại cũ và thay bằng số điện thoại mới. Ngân hàng không chấp nhận khách hàng nào không có số điện thoại liên hệ.
  • Đổi số điện thoại đăng ký Vietcombank rất nhanh chóng. Thông thường chỉ gói gọn trong vài phút.
  • Khi thay đổi số điện thoại, tất cả thông báo biến động số dư, mã OTP đều được gửi về số điện thoại mới. Số điện thoại cũ sẽ không nhận được bất cứ thông báo gì từ phía ngân hàng nữa.

Với những thông tin Lamtheatmonline.com cung cấp trên đây. Hy vọng bạn đã biết cách hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank cũ để thay bằng số điện thoại mới khi cần thiết. Chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm:

3/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây