Mẫu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank mới nhất 2021

0
312

Mẫu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank mới nhất 2021 được rất nhiều người quan tâm. Mẫu giấy này dùng để sao kê tài khoản ngân hàng. Và chỉ giấy này mới có giá trị về mặt pháp lý để nộp vào các hồ sơ. Hôm nay, Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm sao kê ngân hàng Vietcombank. Và giới thiệu khái quát các thông tin cơ bản trong sao kê nhé.

Mẫu giấy sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Sao kê tài khoản là hình thức kiểm tra lại lịch sử các giao dịch theo nhiều hình thức khác nhau. Có thể sao kê định kỳ hoặc sao kê ngẫu nhiên theo yêu cầu. Nhờ có sao kê tài khoản mà khách hàng có thể kiểm soát được giao dịch tài chính, thu, chi, từ đó kiểm soát được nguồn tiền hiệu quả.

Riêng với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank. Mỗi  tháng ngân hàng đều tự động sao kê và gửi về qua email cá nhân của khách hàng. Trong bản sao kê có thông báo dư nợ và số nợ cần thanh toán.

Với thẻ ghi nợ, ngân hàng sẽ thực hiện sao kê khi nhận được yêu cầu từ chủ thẻ.

Mẫu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank có nội dung gì?

Giấy sau kê tài khoản Vietcombank sẽ hiển thị các thông tin sau đây:

  • Tên ngân hàng phát hành sao kê.
  • Tên chủ tài khoản.
  • Số dư đầu kỳ.
  • Số dư cuối kỳ.
  • Các giao dịch trong kỳ hoặc trong khoảng thời gian khách hàng yêu cầu sao kê.
  • Nếu là thẻ tín dụng còn có thêm thông tin về số tiền tối thiểu phải nộp.

Mẫu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Đây là mẫu giấy sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank đang phát hành. Các bạn tham khảo nhé.

Mau sao ke tai khoan ngan hang vietcombank

Tổng hợp các cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Hiện nay có 2 hình thức sao kê phổ biến là sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến. Cụ thể sẽ chia thành 3 cách thực hiện khác nhau.

Cách 1: Đến ngân hàng Vietcombank làm sao kê

Đây chính là cách sao kê trực tiếp. Khách hàng mang theo CMND đến quầy giao dịch Vietcombank yêu cầu làm sao kê. Bản sao kê này sẽ có dấu đỏ và chữ ký của đại diện ngân hàng. Vì vậy nó có đủ pháp lý để bổ sung vào hồ sơ làm thẻ tín dụng, hồ sơ mua trả góp, hồ sơ vay vốn…

Sao kê tại ngân hàng sẽ tính phí theo số trang in sao kê.

Cách 2: Sao kê tại máy atm

Sao kê tại máy atm hay chính là hình thức xem lại lịch sử 5 giao dịch gần nhất. Bạn vẫn sẽ nhận được tờ in sao kê, nhưng không có dấu đỏ, không có chữ ký và tất nhiên là không có hiệu lực pháp lý. Trong tờ sao kê, bạn xem lại được 4 giao dịch gần nhất của mình.

Phí in sao kê tại máy atm là 500 đồng/ lượt.

Cách 3: Xem sao kê trên Internet Banking/ Mobile Banking Vietcombank

Đây chính là hình thức sao kê trực tuyến ( sao kê online).

Về cơ bản Mobile Banking và Internet Banking Vietcombank có các tính năng và cách hoạt động tương tự nhau. Chỉ khác nhau về nền tảng web và app. Vì vậy bạn có thể sử dụng dịch vụ nào xem sao kê cũng được. Điều kiện để áp dụng cách này là bạn phải đăng ký sử dụng 1 trong 2 dịch vụ từ trước đó.

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking Vietcombank.
  • Bước 2: Chọn thông tin tài khoản.
  • Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn Lịch sử giao dịch.

Mau sao ke tai khoan ngan hang vietcombank

Hệ thống sẽ hiển thị ra những giao dịch trong vòng 30 ngày trở lại, tính từ thời điểm xem sao kê. Bạn có thể tùy chọn khoảng thời gian khác mình mong muốn.

Xem sao kê qua Internet Banking/ Mobile Banking không mất phí. Chỉ có điều bạn không in ra được. Mục đích xem sao kê trên những dịch vụ này chỉ là để kiểm tra lại các giao dịch trong khoảng thời gian nhất định mà thôi.

Kết luận:

Về cơ bản, mẫu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank 2021 không khác gì so với những năm trước. Trên đó vẫn có đủ các thông tin quan trọng như số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, lịch sử giao dịch…

Nếu bạn cần 1 bản sao kê có hiệu lực pháp lý để bổ sung vào các loại hồ sơ hành chính. Hãy đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank để làm thủ tục. Rất nhanh chóng, bạn sẽ có được bản sao kê với đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Xe thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây