BIDV Smart Banking Online mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên nhiều người không biết cách đăng ký BIDV Smart Banking Online như thế nào. Bất kỳ tài khoản nào cũng nên đăng ký dịch vụ tiện ích này để quản lý tài khoản ngân hàng được tốt hơn. Nếu như bạn chưa biết cách đăng ký thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tiện ích này.

Giới thiệu ứng dụng BIDV Smart Banking Online

BIDV Smart Banking Online là ứng dụng ngân hàng online liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của ngân hàng BIDV. Ứng dụng này được cài đặt và sử dụng trên điện thoại smartphone ( có hỗ trợ kết nối internet). Thông qua ứng dụng, khách hàng có thể trải nghiệm nhiều tiện ích khác nhau liên quan đến giao dịch tài chính.

Cach dang ky bidv smart banking online

Một số tính năng nổi bật của BIDV Smart Banking Online phải kể đến như:

 • Chuyển khoản nội bộ hoặc chuyển khoản liên ngân hàng nhanh chóng, an toàn.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet, truyền hình cáp hàng tháng….
 • Thanh toán hóa đơn mua hàng online.
 • Tra cứu tỷ giá, lãi suất.
 • Truy vấn tài khoản: Kiểm tra số tài khoản, số dư tài khoản và lịch sử giao dịch.
 • Một số tiện ích bổ sung khác: Đặt vé máy bay, đặt tour du lịch, đặt phòng khách sạn, mua vé xem phim…

Ưu điểm nổi trội của ứng dụng BIDV Smart Banking Online là có thể sử dụng, giao dịch mọi lúc mọi nơi, không phụ thuộc vào ngày nghỉ hay lễ tết.

Muốn đăng ký sử dụng BIDV Smart Banking Online cần những điều kiện gì?

Điều kiện đăng ký BIDV Smart Banking Online như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống, lao động, học tập hợp pháp tại Việt Nam.
 • Có tài khoản thanh toán tại ngân hàng BIDV để liên kết với ứng dụng.
 • Có điện thoại smartphone hoặc máy tính kết nối internet để tải và cài đặt ứng dụng.
 • Đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ mà ngân hàng đưa ra.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện này bạn có thể đăng ký sử dụng và trải nghiệm các tính năng tuyệt vời của ứng dụng BIDV Smart Banking Online được rồi.

Cách đăng ký BIDV Smart Banking Online thế nào

Cach dang ky bidv smart banking online

Hiện nay, ngân hàng BIDV chỉ chấp nhận 1 cách duy nhất để đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking Online. Đó là trực tiếp đến ngân hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ. Khi đi mang theo CMND để xác minh thông tin. Bạn sẽ nhận được 1 phiếu yêu cầu sử dụng dịch vụ Smart Banking Online để điền thông tin. Điền xong bạn nộp lại, nhân viên kiểm tra và đăng ký tài khoản trên hệ thống cho bạn. Ngay sau đó sẽ cấp cho bạn tên và mật khẩu đăng nhập ứng dụng.

Thông thường khách hàng sẽ đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking Online cùng lúc với mở tài khoản. Như vậy sẽ không mất công đi lại ngân hàng nhiều lần.

Hướng dẫn sử dụng BIDV Smart Banking Online lần đầu

Sau khi đăng ký dịch vụ thành công, bạn lên App store hoặc google play tải ứng dụng về máy. Tải xong bạn mở ứng dụng và nhập tên, mật khẩu đăng nhập. Tên đăng nhập chính là số điện thoại bạn dùng đăng ký tài khoản. Còn mật khẩu được ngân hàng cấp. Tuy nhiên đây là mật khẩu mặc định, bạn phải đổi mật khẩu này mới có thể sử dụng được các dịch vụ của BIDV Smart Banking Online.

Trong quá trình sử dụng các tính năng của BIDV Smart Banking Online. Nếu bạn muốn chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền điện thoại… Sẽ có 1 bước nhập mã OTP. Đây là loại mật mã dùng 1 lần, có hiệu lực trong thời gian ngắn ( 5 phút). Mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Nhập đúng mã này mới có thể tiếp tục giao dịch được.

Một số loại phí liên quan đến ứng dụng BIDV Smart Banking Online

Những loại phí liên quan đến ứng dụng BIDV Smart Banking Online là:

 • Phí duy trì dịch vụ và phí thường niên: Miễn phí.
 • Phí cấp lại mật khẩu mới cho ứng dụng: Miễn phí.
 • Phí nhận tin nhắn thông báo về các giao dịch tài chính: Đối với khách hàng cá nhân là 9.000 VND/ tháng và khách hàng doanh nghiệp là 50.000 VND/tháng.
 • Phí chuyển khoản trong cùng hệ thống BIDV qua Smart Banking BIDV Online: Miễn phí
 • Phí chuyển khoản khác hệ thống ( hay còn gọi là chuyển khoản liên ngân hàng): Nếu chuyển số tiền dưới 10 triệu đồng, phí chuyển tiền là 7.000 VND/ giao dịch. Nếu chuyển số tiền trên 10 triệu đồng, phí chuyển tiền bằng 0,02% số tiền chuyển ( tối đa: 50.000 VND).

Đây chính là biểu phí mới nhất của ứng dụng BIDV Smart Banking Online. Trong trường hợp có thay đổi về phí dịch vụ, ngân hàng BIDV sẽ thông báo đến khách hàng từ trước.

Sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking Online có an toàn không?

BIDV Smart Banking Online là ứng dụng ngân hàng trực tuyến có bảo mật 2 lớp an toàn tuyệt đối. Một số điểm đặc biệt làm tăng tính an toàn của ứng dụng là:

 • Lớp mật khẩu thứ nhất: Mật khẩu đăng nhập ứng dụng do người dùng tự cài đặt.
 • Lớp mật khẩu thứ 2: Khi xuất hiện các giao dịch tài chính qua ứng dụng sẽ có mã OTP gửi về điện thoại. Nhập đúng mã số này mới được giao dịch tiếp.
 • Chỉ được cài đặt và sử dụng trên 1 chiếc điện thoại duy nhất của chủ tài khoản gắn liền với số điện thoại đã đăng ký tài khoản.
 • Lớp mật khẩu phụ: Mật khẩu điện thoại smartphone của khách hàng.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cài đặt và cách đăng ký BIDV Smart Banking Online. Chúc bạn cài đặt thành công và trải nghiệm tất cả tiện ích mà ứng dụng ngân hàng trực tuyến này mang lại.

Tham khảo ngay:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây