Nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking ảnh hưởng như thế nào?

0
262

BIDV Smart Banking là ứng dụng ngân hàng trực tuyến được cài đặt và sử dụng trên điện thoại di động. Thông qua ứng dụng này khách hàng có thể quản lý tài khoản BIDV đơn giản hơn, giao dịch nhanh chóng hơn. Để tối đa hoá tính bảo mật thì BIDV quy định nếu muốn truy cập vào ứng dụng phải thông qua lớp mật khẩu bảo vệ. Vậy nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking có sao không? Để giải đáp thắc mắc này mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

BIDV Smart Banking là ứng dụng gì?

nhap sai mat khau bidv smart banking

BIDV là ứng dụng ngân hàng online do ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV) phát hành. Ứng dụng được sử dụng trên các dòng điện thoại thông minh ( Hệ điều hành IOS và Android). Thông qua ứng dụng này bạn có thể giao dịch chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng nhanh chóng. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng và tiện ích bổ sung khác. BIDV Smart Banking cũng là một công cụ hữu hiệu giúp bạn quản lý tài khoản ngân hàng dễ dàng và chi tiết hơn.

Giao diện của BIDV Smart Banking đơn giản mà đẹp mắt. Mọi tính năng được sắp xếp khoa học giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng tính năng mong muốn. Trước khi sử dụng các tính năng bạn phải đăng nhập ứng dụng bằng cách nhập tên đăng nhập và mật khẩu.

Làm sao để đăng ký sử dụng BIDV Smart Banking

Để sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking bạn phải có tài khoản tại ngân hàng BIDV trước đã. Khi đó bạn chỉ cần đến ngân hàng làm thủ tục đăng ký sử dụng BIDV Smart Banking là xong.

Nếu chưa có tài khoản cũng không sao. Vì bạn có thể mở tài khoản ngân hàng và đăng ký sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking cùng 1 lúc. Phí mở tài khoản ngân hàng BIDV là 50.000 VNĐ. Phí đăng ký sử dụng BIDV Smart Banking: Miễn phí.

Khi đã đăng ký sử dụng ứng dụng thành công. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cấp tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập. Bạn truy cập App Store hoặc Google Play để tải ứng dụng BIDV Smart Banking về máy. Sau đó mở ứng dụng và nhập tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập. Vì sử dụng lần đầu nên bạn cần làm thêm 1 bước đó là đổi mật khẩu để kích hoạt ứng dụng. Những lần đăng nhập sau sẽ sử dụng mật khẩu mà bạn mới đổi.

Nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking có sao không?

Trong quá trình sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking sẽ không thể tránh khỏi những lần nhập sai mật khẩu. Vậy nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking có sao không?

Nếu bạn nhập sai mật khẩu dưới 5 lần thì sẽ không sao hết. Nhưng nếu bạn nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking 5 lần liên tiếp thì ngay lập tức tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị khoá. Lý do là ngân hàng muốn bảo vệ tối đa tài khoản của khách hàng. Nếu nhập sai mật khẩu quá nhiều lần rất có thể là do kẻ xấu đang cố ý muốn xâm nhập tài khoản. Vậy nên ngân hàng sẽ khoá tài khoản tạm thời để phong tỏa số tiền trong tài khoản không bị ảnh hưởng bởi tác động xấu.

Vậy nên nếu bạn đã nhập sai mật khẩu từ 1 – 3 lần thì không nên cố gắng mò tiếp. Dừng lại và nhớ thật kỹ thông tin về mật khẩu. Khi nhập mật khẩu hãy nhập chậm rãi, chắc chắn, hạn chế sai sót.

Nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking 5 lần phải làm sao?

Khi bị khoá tài khoản do nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking 5 lần bạn vẫn có thể mở khóa được bằng cách đến trực tiếp ngân hàng BIDV. Khi đi nhớ mang theo CMND và đến vào giờ hành chính của các ngày làm việc.

Trình bày sự cố và xuất trình giấy tờ tùy thân. Sau đó nhân viên sẽ cấp cho bạn 1 tờ phiếu xin cấp lại mật khẩu và mở khoá tài khoản. Bạn nhập đầy đủ các thông tin chi tiết trong phiếu sau đó nộp lại để nhân viên kiểm tra. Xác minh xong bạn sẽ được mở khoá tài khoản ngân hàng và cấp mật khẩu ứng dụng BIDV Smart Banking mới.

Quên mật khẩu BIDV Smart Banking và cách lấy lại

Khi bạn nhập sai mật khẩu nhưng chưa đến 5 lần. Hãy ngừng lại và làm theo các bước sau đây để lấy lại mật khẩu mới ngay trên ứng dụng. Tránh để khi tài khoản bị khoá rồi thì bắt buộc phải đến ngân hàng mới mở khoá được.

nhap sai mat khau bidv smart banking

  • Bước 1: Trong phần giao diện đăng nhập ứng dụng. Thay vì nhập tên đăng nhập và mật khẩu bạn sẽ nhấn vào dòng chữ Quên mật khẩu.
  • Bước 2: Hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang điền thông tin để xác thực. Bạn điền đầy đủ tất cả các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sau đó nhấn Tiếp tục.
  • Bước 3: Nhận mã OTP được gửi về số điện thoại. Sau đó nhập chính xác mã này và nhấn Tiếp tục.
  • Bước 4: Hệ thống xác minh và cấp lại mật khẩu cho bạn. Mật khẩu mới được gửi về qua email cá nhân. Bạn check mail và lấy lại mật khẩu nhé.

Kết luận: Nếu nhập sai mật khẩu ứng dụng BIDV Smart Banking tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị khoá. Bạn phải đến quầy giao dịch của BIDV để làm thủ tục mở khoá tài khoản. Vậy nên khi nhập sai mật khẩu đến lần thứ 4 rồi thì bạn nên dừng lại và làm các bước lấy lại mật khẩu ngay trên ứng dụng BIDV Smart Banking. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian và bạn sẽ không phải di chuyển đến ngân hàng nữa.

Vậy là thắc mắc nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking có sao không đã được làm rõ. Nếu còn câu hỏi gì khác hãy bình luận phía dưới để lamtheatmonline.com giải đáp cho bạn.

Gợi ý:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây